Răng số 8 mọc lệch

Lượt xem: 3273
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Câu hỏiRăng Số 8 Mọc Lệch - Bác sĩ cho em hỏi, em năm nay 25 tuổi mấy ngày gần đây em bị đau răng và rất khó há miệng, khi đi khám bác sĩ bảo do viêm lợi trùm vì mọc răng số 8  hàm dưới mọc lệch , vậy phải nhổ răng số 8 này đi, nhưng em rất sợ đau, xin bác sĩ cho em lời khuyên. Em cảm ơn.

bac siChào bạn !

Răng số 8 hay còn gọi là răng khôn thường mọc từ tuổi 18 đến 32 vì nó là răng mọc muộn nhất trong tất cả các răng nên khi mọc thường thiếu chỗ nên răng khôn hàm dưới thường mọc lệch về phía răng số 7 hoặc phía má. Biến chứng sớm và cấp tính thường là viêm quanh răng, viêm mô tế bào do lợi trùm.

Răng số 8 mọc lệch
Răng số 8 mọc lệch

Biểu hiện thường mệt mỏi, sốt, đau tại chỗ mọc răng, khó há miệng. Nặng hơn má phía răng đau sưng to, có trường hợp sưng lan tỏa lên cả mắt cùng bên và sàn miệng.

Trong trường hợp này bạn nên đến trung tâm nha khoa khám sớm, để bác sĩ có thể giúp bạn điều trị, khi bạn đến bác sĩ có thể chụp X-Quang kiểm tra, sau đó cho bạn toa thuốc uống và sau cùng là sẽ phải nhổ răng số 8 này đi để tránh biến chứng hỏng răng số 7 kế bên .

Bạn hãy yên tâm ngày nay với việc áp dụng các phương pháp gây tê một cách nhanh chóng và kinh nghiêm lâu năm của các bác sĩ sẽ thực hiện một cách nhẹ nhàng và khéo léo để giảm cảm giác lo lắng đau cho bệnh nhân được thoải mái nhất.

Răng số 8 mọc lệch
Răng số 8 mọc lệch

Để biết rõ thêm về trường hợp của mình, bạn nên đến trực tiếp Nha Khoa Đăng Lưu để bác sĩ khám và tư vấn cho bạn chính xác hơn, khám và tư vấn là miễn phí.