Xỉa răng ảnh hưởng thế nào tới sức khỏe răng miệng

Lượt xem: 2027
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Xỉa răng thường xuyên là một thói quen khó bỏ và việc xỉa răng ảnh hưởng thế nào tới sức khỏe răng miệng thì không phải ai cũng biết. Mọi người cứ lầm tường đây là một cách vệ sinh răng thông thường với mục đích là làm sạch các mảng bám thức ăn sau mỗi bữa cơm.

Xỉa răng ảnh hưởng thế nào tới sức khỏe răng miệng
Tác hại của xỉa răng*

Xỉa răng ảnh hưởng thế nào tới sức khỏe răng miệng?

Thói quen xỉa răng ảnh hưởng rất mạnh tới sức khỏe răng miệng mà bạn thường không để ý tới. Việc xỉa răng thường xuyên và đều đặn là nguyên nhân làm hở các kẽ răng và làm cho khoảng cách giữa các răng rộng hơn mức bình thường. Thói quen xỉa răng tác động mạnh tới xương hàm, làm cho xương hàm tiêu dần và các kẽ hở vì thế cũng rộng dần ra. Khoảng cách giữa các răng quá rộng cũng là một trở ngại cho việc vệ sinh răng miệng. Thức ăn vì thế sẽ rất dễ bám dính gây nên cảm giác khó chịu vì thế mọi người lại tiếp tục sử dụng tăm để xỉa răng. Và cứ thế mức độ tiêu xương ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng càng trầm trọng.

Xỉa răng ảnh hưởng thế nào tới sức khỏe răng miệng
Dùng tăm xỉa răng khiến nướu bị tổn thương*

Việc xỉa răng có thể gây ra một số tổn thương nhỏ cho mô mềm và nướu như do vô tình hoặc sơ xuất làm trong quá trình xỉa răng bạn lỡ tay đâm đầu nhọn của tăm vào nướu, lợi gây nên những tổn thương và làm chảy máu lợi. Tuy là một vết thương nhỏ nhưng nó cũng có thể gây ra tình trạng viêm nhiễm nướu do môi trường miệng lúc nào cũng ẩm ướt, vết thương rất khó lành lại bị tác động thường xuyên của axit trong nước bọt và axit trong thực phẩm cùng quá trình hoạt động, di chuyển của vi khuẩn gây ra những ảnh hưởng không hề nhẹ tới sức khỏe của nướu. 

Nướu bị viêm nhiễm sẽ gây ra những triệu chứng bên lề ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt thường ngày như tình trạng hôi miệng, những cơn đau ê buốt...

Xỉa răng ảnh hưởng thế nào tới sức khỏe răng miệng
Xỉa răng ảnh hưởng thế nào tới sức khỏe răng miệng

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho một kết quả khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng và cơ địa của mỗi người)

Để hạn chế được tình trạng răng nướu bị ảnh hưởng do xỉa răng hằng ngày thì bạn cần phải từ bỏ ngay thói quen xấu này. Và bắt đầu tập thói quen sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch răng những khi vệ sinh răng miệng và sau khi ăn uống. Chỉ nha khoa được thiết kế và sản xuất dưới dạng sợi chỉ mềm rất dễ sử dụng, bạn có thể luồn lách vào các kẽ hở của răng mà không sợ gây ra những tổn thương gì cho sức khỏe răng miệng. 

Hơn nữa, bạn nên đi khám sức khỏe răng miệng định kỳ để có hàm răng chắc khỏe. Có thể đến Nha Khoa Đăng Lưu chúng tôi để được các chuyên viên nha khoa tư vấn cụ thể theo tình trạng.

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status