Có cách nào giúp niềng răng không cần nhổ răng không ?

Lượt xem : 926

Xin chào bác sĩ nha khoa Đăng Lưu !.

Răng tôi bị khấp khểnh, lại có thêm 2 chiếc răng hàm mọc lệch sang hai bên mà người ta thường gọi là răng khểnh. Với nhiều trường hợp thì trông rất đẹp và rất có duyên nhưng với tình trạng răng miệng khấp khểnh không đều của tôi thì trông càng xấu. Tôi muốn niềng răng để cho răng đều và thẳng nhưng tôi lại lo sẽ phải nhổ bỏ 2 chiếc răng hàm đó đi. Bác sĩ cho tôi hỏi có cách nào giúp niềng răng không cần nhổ răng không? có nghĩa là có cách niềng răng nào mà không cần nhổ bỏ 2 chiếc răng hàm đó đi mà vẫn có thể có được hàm răng đều sau niềng không. Mong bác sĩ trả lời hộ tôi và tư vấn cho tôi phương pháp niềng răng đạt hiệu quả cao.

Thủy (thuthuy…@gmail.com)

Có cách nào giúp niềng răng không cần nhổ răng không ?

Trả lời

Nha khao Đăng Lưu rất cám ơn bạn Thủy đã quan tâm tới nha khoa chúng tôi. Cám ơn những chia sẻ của bạn, vấn đê của bạn ” Có cách nào giúp niềng răng không cần nhổ răng không ? ” được bác sĩ chuyên khoa chúng tôi có câu trả lời như sau :

 

Có cách nào giúp niềng răng không cần nhổ răng không ?

Niềng răng chỉnh nha là một biện pháp nắn chỉnh nha hiệu quả cao có thể giúp khắc phục tình trạng hàm răng không mấy đẹp của mình nhằm tăng lên vẻ đẹp khuôn miệng thẩm mỹ cân đối với gương mặt. Với những phương pháp niềng răng truyền thống thì bệnh nhân phải nhổ 1, 2 thậm chí nhiều răng để phục vụ cho việc niềng răng diễn ra một cách dễ dàng cho cho hiệu quả cao hơn là một chỉ định rất thường xảy ra. Tuy nhiên, việc nhổ răng không những gây ra những cơn đau đớn cho bệnh nhân mà về lâu dài nó còn gây ra những tổn thương hoặc những hệ lụy ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Đôi khi, với những trường hợp mà nhổ răng không đảm bảo an toàn nó còn ít nhiều ảnh hưởng đến hệ thống xương hàm và dây thần kinh nằm sâu bên dưới.

Có cách nào giúp niềng răng không cần nhổ răng không ?

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Bởi vì thế mà việc nhổ răng trong khi niềng răng dần được bác sĩ hạn chế hơn, nhưng với nhiều trường hợp niềng răng nếu không nhổ răng thì hiệu quả sau niềng không đạt được như mong muốn. Để khắc phục những tình trạng trên thì những phương pháp niềng răng hiện đại không cần phải nhổ răng dần được nghiên cứu và đưa vào điều trị. Một trong nhưng phương pháp hàng đầu đó là niềng răng bằng khay niềng invisalign, đây là phương pháp niềng răng hiện đại và là bước phát triển vượt bậc trong lĩnh vực nắn chỉnh nha. Với phương pháp điều trị này bệnh nhân sẽ không phải trải qua những ca tiểu phẫu đau đớn để nhổ răng nữa.

Các khay niềng invisalign sẽ được chế tạo riêng biệt và nó mang tính cá nhân, mỗi một giai đoạn niềng bệnh nhân sẽ phải cố định những khay niềng khác nhau, tùy thuộc vào sự tiến triển của răng miệng trong từng giai đoạn niềng.

Có cách nào giúp niềng răng không cần nhổ răng không ?

Ưu điểm của phương pháp niềng này rất nổi bật, không những bệnh nhân không phải nhổ răng trước khi niềng mà ưu điểm đặc biệt nhất của phương pháp điều trị này có lẽ là tính thẩm mỹ, bạn sẽ cảm thấy tự tin trong suốt quá trình niềng vì trong quá trình niềng, với cấu tạo khay trong suốt bạn sẽ không phải lo lắng người khác có thể nhận ra mình đang đeo khay niềng răng.

Mặt khác, với thiết kế tiện lợi, bạn có thể thoải mái tự tháo khay niềng ra và lắp vào ngay tại nhà để phục vụ việc ăn uống và vệ sinh được tốt hơn mà không cần đến sự can thiệp của bác sĩ nha khoa.

Để được hiểu rõ hơn về giải pháp niềng răng hiện đại này bạn có thể liên hệ nha khoa Đăng Lưu chúng tôi nhé. Với chất lượng dịch vụ nha khoa hàng đầu hiện nay, chúng tôi sẽ mang lại nụ cười và sự tự tin cho khách hàng.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right