Khí cụ giúp răng mọc đúng vị trí khi răng sữa mất sớm

Lượt xem: 2222
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Răng sữa là một bộ phận quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ nhỏ. Đặc biệt, với quá trình hình thành và mọc lên của răng ổn định, răng sữa càng chiếm một vai trò hết sức quan trọng, nó giữ nhiệm vụ như một vật đánh dấu và định hướng cho răng ổn định mọc lên.

Tuy nhiên do một nguyên nhân nào đó như bệnh lý răng miệng hoặc do va chạm, tai nạn mà răng sữa bị mất quá sớm hoặc phải bắt buộc nhổ răng sữa thì tới lúc đó, chiếc răng sữa không thể tiếp tục đảm đương sứ mạnh của mình nữa. Bấy giờ sẽ có một khí cụ giúp răng mọc đúng vị trí khi răng sữa mất sớm.

Khí cụ giúp răng mọc đúng vị trí khi răng sữa mất sớm được thiết kế và sản xuất chuyên dụng trong nha khoa để giúp quá trình mọc răng ổn định vẫn diễn ra bình thường mà không hề có một sai sót nào như: tình trạng răng mọc lệch, mọc chen chúc, mọc không đúng vị trí dù răng sữa mất sớm.

Khí cụ giúp răng mọc đúng vị trí khi răng sữa mất sớm
Khí cụ giúp răng mọc đúng vị trí*

Vì sao phải sử dụng khí cụ giúp răng mọc đúng vị trí khi răng sữa mất sớm?

Như chúng ta đã biết thì răng sữa ngoài chức năng giúp bé ăn nhai, giúp quá trình bé tập pháp âm dễ dàng hơn và giúp tô điểm thẩm mỹ cho khuôn miệng thì răng sữa còn đóng một vai trò quan trọng là giữ chỗ và định hướng cho răng ổn định mọc lên. Tuy nhiên, do độ tuổi bé đang mọc răng sữa thì cũng đang tập đi, tập lẫy cho nên những lần vấp té ngã, gây tổn thương tới răng miệng không thể không xảy ra. Điều này làm răng miệng trẻ bị ảnh hưởng, nhiều trường hợp phải nhổ bỏ răng sữa để đảm bảo sức khỏe cho trẻ.

Khi răng sữa được nhổ bỏ thì nó sẽ không thể tiếp tục giữ vị trí và định hướng cho răng ổn định mọc lên nữa. Cho nên những chiếc răng kế cạnh sẽ xâm lấn và dịch chuyển về khoảng trống mất răng, làm cho chiếc răng ổn định đang ngầm dưới lợi không có vị trí hoặc không đủ vị trí mọc lên. Bắt buộc nó phải mọc chen chúc vào vị trí đã có răng, hoặc mọc lệch ra bên ngoài rìa lợi gây nên tình trạng răng mọc chen chúc và mọc lệch, mọc không đúng vị trí.

Khí cụ giúp răng mọc đúng vị trí khi răng sữa mất sớm
Hình ảnh minh họa của khách hàng*

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc và cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Tình trạng răng mọc lệch, mọc chen chúc, mọc không đúng vị trí sẽ làm sai khớp cắn gây nên những tổn thương cho chức năng ăn nhai và chức năng thẩm mỹ của khuôn miệng bé sau này. Vì thế cần phải có khí cụ giúp răng mọc đúng vị trí khi răng sữa mất sớm.

Khí cụ này cũng đóng vai trò như răng sữa, giúp giữ vị tí trống và định hướng cho răng ổn định mọc. Cho nên sử dụng khí cụ giúp răng mọc đúng vị trí khi răng sữa mất sớm trẻ sẽ có một hàm răng mọc đều đẹp, thẩm mỹ và không lo vấn đề sai lệch khớp cắn. 

Tóm lại khí cụ giúp răng mọc đúng vị trí khi răng sữa mất sớm sẽ giúp răng cố định sau này mọc thẳng hàng và tránh tình trạng bị xô lệch gây mất thẩm mỹ. Nếu còn điều gì thắc mắc, bạn hãy liên hệ ngay Nha Khoa Đăng Lưu để được giải đáp nhé!

Bài viết liên quan: