Cách bổ sung fluor cho răng miệng

Lượt xem : 1460

Răng miệng bị thiếu fluor sẽ gây ra những vấn đề ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng là với độ tuổi trẻ nhỏ, khi mà răng miệng đang phát triển, lớp men răng đang cứng dần. Tình trạng thiếu fluor gây ra một số tác hại như làm cho men răng bị yếu dẫn tới vấn đề răng bị nhạy cảm dễ phát sinh các bệnh về bệnh lý răng miệng do men răng không đủ lực để chống đỡ lại sự tấn công của vi khuẩn. Để ngăn ngừa tình trạng này xảy ra bạn cần phải bổ sung fluor cho men răng ngay khi thấy các dấu hiệu cho thấy sức khỏe răng miệng đang yếu dần đi. Dưới đây là một số cách bổ sung fluor cho men răng mà bạn có thể tham khảo.

 Cách bổ sung fluor cho răng miệng

Các cách bổ sung fluor cho răng miệng.

Theo bác sĩ nha khoa Đăng Lưu thì bệnh nhân có thể bổ sung dưỡng chất fluor cho răng miệng thông qua 2 đường là: toàn thân và tai chỗ.

♦   Cách bổ sung fluor cho răng miệng dùng toàn thân

Đây là cách bổ sung fluor cho răng miệng an toàn và thường được các bác sĩ khuyến khích bệnh nhân thực hiện nhất. Bổ sung fluor cho răng miệng dùng toàn thân là cách bổ sung thông qua sự hấp thụ fluor vào cơ thể bằng đường tiêu hóa. Nói dễ hiểu hơn là bệnh nhân có thể sử dụng muối ăn, nước uống, các loại thực phẩm chứ fluor hoặc các dạng thuốc fluor dạng viên hoặc dạng nước. 

Cách bổ sung fluor cho răng miệng

Thông qua cách này fluor sẽ ngấm dần vào cơ thể và vào răng giúp bồi đắp men răng. Đối với cách này bệnh nhân chỉ nên áp dụng một phương pháp nhất định chứ không nên sử dụng nhiều phương pháp cùng thời điểm vì có thể sẽ gây nên ảnh hưởng không đáng có.

♦   Cách bổ sung fluor cho răng miệng dùng tại chỗ

Đây là cách bổ sung fluor đơn giản và bệnh nhân chỉ cần bôi kem chứa dưỡng chất fluor trực tiếp lên bề mặt răng miệng. Và sản phẩm thông dụng và được chúng ta áp dụng nhất đó là thông qua việc chải răng hằng ngày và súc miệng bằng các loại nước súc miệng sinh lý chứa fluor.

Cách bổ sung fluor cho răng miệng

Bác sĩ nha khoa Đăng Lưu khuyên bạn nên áp dụng một trong những cách trên để bổ sung fluor cho men răng giúp răng chắc khỏe và giảm thiểu được nguy cơ mắc bệnh thiếu sản men răng. Tuy nhiên bác sĩ chuyên khoa cũng khuyên bạn nên bổ sung fluor cho răng miệng vào thời điểm thích hợp để đạt được hiệu quả cao.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right