Bài thuốc dân gian chữa các bệnh răng miệng

Lượt xem: 2352
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Theo như số liệu thống mới nhất thì có tới 85% dân số Việt Nam mắc các bệnh lý về răng miệng như: sâu răng, viêm nướu, nha chu...Đây là những bệnh lý răng miệng ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe toàn thân và sức khỏe răng miệng. Đó là chưa kể đến các triệu chứng răng miệng như: các cơn đau ê buốt, tình trạng hôi miệng, răng bị nhiễm màu, ố vàng...Các triệu chứng này cũng làm ảnh hưởng nhiều tới những sinh hoạt đời thường, nó làm đảo lộn và gây nên những rắc rối cho người bệnh.

Để khắc phục được những vấn đề răng miệng miệng một cách đơn giản và hiệu quả, không tốn kém nhất Nha Khoa Đăng Lưu giới thiệu tới bạn các bài thuốc dân gian chữa các bệnh răng miệng thường gặp. Giúp bạn phần nào giảm đi những nguy cơ bệnh lây lan và phát triển nặng gây ảnh hưởng tới vấn đề sức khỏe răng miệng.

Bài thuốc dân gian chữa các bệnh răng miệng-1
Chữa bệnh răng miệng bằng cách nào*

Một số bài thuốc dân gian chữa các bệnh răng miệng

Bệnh đau nhức răng

Nếu bạn đang bị đau nhức răng thì có thể sử dụng một số bài thuốc dân gian sau để điều trị. Sau điều trị bạn sẽ thấy được hiệu quả không ngờ từ những mẹo vặt này.

Vỏ cây gạo, thái lát sao vàng hạ thổ sau đó sắc kỹ và sử dụng thuốc này để ngậm vào miệng hàng ngày. Mỗi lần ngậm kéo dài từ 10 tới 15 phút và ngậm nhiều lần trong ngày.

Rễ cây lá lốt và rễ cây cúc tần dùng để ngâm rượu và sử dụng dung dịch này chấm vào những chỗ đau, nhức răng, hiệu quả sẽ đạt được ngay tức thì.

Bài thuốc dân gian chữa các bệnh răng miệng 2
Bài thuốc dân gian chữa các bệnh răng miệng *

Viêm quanh răng

Viêm quanh răng là một bệnh lý răng miệng tương đối nặng và nguy hiểm với sức khỏe răng miệng. Ngoài các phương pháp điều trị dứt khoác tại nha khoa thì bạn có thể áp dụng bài thuốc dân gian sau nhằm hạn chế sự phát triển của bệnh sau đó đi nha khoa điều trị dứt điểm khi có điều kiện và thời gian.

Kim ngân, rau rấp cá, chi tử, mã đề thảo, bạch thược, cam thảo mỗi thứ một ít sắc thuốc và uống hàng ngày.

Rau rệu, vỏ cây gạo, hoài sơn, liên nhục, hoa hòe cũng là một bài thuốc dân gian chữa viêm quanh răng hiệu quả. Công việc của bạn là cho tất cả vào trong nồi và sắc lấy nước uống. Một ngày có thể uống 2 tới 3 bát nước sắc.

Bài thuốc dân gian chữa các bệnh răng miệng
Sâu răng gây hôi miệng*

Hôi miệng

Lá hương nhu một nắm nấu lấy nước đặc, ngậm và súc miệng nhiều lần trong ngày.

Trên đây là một số bài thuốc dân gian chữa các bệnh răng miệng hiệu quả được lưu truyền trong dân gian từ xưa tới nay. Bạn có thể mua chúng ở các nhà thuốc Đông Y và về thực hiện theo chỉ dẫn của thấy thuốc. Hiệu quả sẽ khiến bạn bất ngờ.