Bảo tồn răng bị chấn thương

Lượt xem: 1900
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Răng miệng dễ bị tổn thương và những răng ở vị trí răng cửa lại vô cùng dễ bị va chạm, tai nạn gây ra các tổn thương không đáng có. Mà răng lại là một bộ phận trên cơ thể không có cơ chế phục hồi. Nên nếu răng có vấn đề gì nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe. Không chỉ tổn thương chức năng ăn nhai, ảnh hưởng đến khớp cắn mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sức khỏe toàn thân của con người. Vì thế để  an toàn cho răng cũng như để bảo tồn răng bị chấn thương bạn có thể tham khảo những phương pháp dưới đây.

Bảo tồn răng bị chấn thương
Răng bị mẻ do chấn thương*

Bảo tồn răng bị chấn thương

với những chấn thương dù ở đâu đi nữa thì người trẻ tuổi thường có cơ chế nhanh lành hơn, nhưng với người trung niên và người già thì rất lâu sau mới có thể lành và những sang chấn ở răng cũng vậy. Khi răng miệng bị sang chấn bác sĩ thường cố gắng giúp họ bảo tồn răng tốt nhất , bác sĩ không vội lấy tủy mà thường khuyên giảm tối đa những tác động lên răng miệng. Với một số sang chấn thương thì bác sĩ thường khuyên bệnh nhân nên áp dụng những phương pháp sau để phục hồi. 

Bảo tồn răng bị chấn thương
Điều trị và bảo tồn răng bị chấn thương*

Đối với những trường hợp răng bị sang chấn như: thay đổi vị trí mà không gãy, răng bị lệch vị trí, răng trồi dài ra, răng lún sâu vào trong lợi, răng rơi ra khỏi xương ổ răng hoặc va chạm nhưng không gãy cũng cũng không đổi vị trí...Với những tình trạng này bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu sẽ áp dụng những phương pháp phù hợp để chỉnh hình răng về vị trí cũ và sử dụng các biện pháp nhằm cho răng vững chắc lại. Hạn chế tình trạng xấu nhất là nhổ răng hoặc làm cho xương hàm bị tiêu hủy.

Với những tình trạng bệnh nhân bị sang chấn như: gãy thân răng và gãy răng làm lộ tủy...thì bác sĩ tùy vào từng mức độ tình trạng của từng bệnh nhân mà xem xét xem phương pháp phục hình nào phù hợp và mang lại hiệu quả cao để bảo tồn răng bị chấn thương cho bệnh nhân.

Bảo tồn răng bị chấn thương
Khắc phục răng hư tủy tại nha khoa*

Tất cả các phương pháp bảo tồn răng bị chấn thương cho bệnh nhân đều nhằm mục đích là giữ được răng thật một cách tốt. Duy trì được chức năng ăn nhai cho bệnh nhân và còn nhằm khắc phục được tính thẩm mỹ cho khuôn miệng bệnh nhân. 

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status