Những thủ phạm khiến răng bị ê buốt

Lượt xem: 1426
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Tại Việt Nam, tỉ lệ người dân gặp vấn đề răng ê buốt là khá cao nhưng tỷ lệ người đi khám nha sĩ hoặc tìm giải pháp cho vấn đề này lại rất thấp, nguyên nhân phần lớn là do không biết ê buốt răng là một dấu hiệu của răng nhạy cảm, cũng như không có kiến thức về răng nhạy cảm. Dưới đây Nha Khoa Đăng Lưu chia sẻ những thủ phạm khiến răng bị ê buốt bạn có thể tham khảo và biết để phòng tránh.

Những thủ phạm khiến răng bị ê buốt-1
Vì sao răng bị ê buốt

Những thủ phạm khiến răng bị ê buốt

Ăn nhiều thực phẩm có tính axit

 Đồ ăn, thức uống chứa nhiều axit có thể làm mòn lớp men bảo vệ răng, từ đó hình thành các đốm đen (khởi đầu của sâu răng).

Thường xuyên ăn thực phẩm cứng

 Ăn thực phẩm cứng hay cắn ngập răng đều có thể gây mẻ, lung lay thậm chí gãy răng. Khi chiếc răng đã bị vỡ thì lớp tủy nằm sâu trong răng sẽ rất dễ bị kích thích. Răng bị mẻ cũng dễ nhiễm khuẩn, dẫn đến viêm đau.

Sử dụng chất làm trắng răng và một số kem đánh răng có nồng độ chất làm trắng răng cao

Ai cũng muốn có một nụ cười rạng rỡ hơn nhưng đối với một số người, chất làm trắng răng và một số kem đánh răng có chất làm trắng peroxide có thể gây ra cảm giác ê buốt răng.

Hay nghiến răng

 Men răng là lớp vật chất cứng trong cơ thể, tuy nhiên hành động nghiến răng kéo dài khiến men răng sẽ bị bào mòn dần dần.

Làm đẹp cho răng

 Tẩy trắng răng, trang trí răng, niềng răng thẩm mỹ… đều tác động gây mòn men răng, lộ ngà răng gây ra hiện tượng ê buốt răng.

Chải răng không đúng cách

Những thủ phạm khiến răng bị ê buốt-2
Đánh răng sai cách khiến răng ê buốt

 Nhiều người thường quan niệm, chải răng càng mạnh càng giúp loại bỏ vi khuẩn và răng càng sạch. Tuy nhiên, theo các bác sĩ nha khoa, việc chải răng quá mạnh sẽ khiến lớp men răng bị tổn thương dẫn đến răng bị tụt nướu và lộ ngà, cảm giác ê buốt cũng vì thế mà càng dễ có cơ hội “gõ cửa” bạn hơn.

Sâu răng

 Sâu răng sẽ khiến cho lớp tủy răng dễ dàng bị kích thích do các thực phẩm nóng, lạnh, ngọt và thậm chí cả không khí có thể lọt vào qua lỗ sâu.

Sử dụng quá nhiều nước súc miệng

Những thủ phạm khiến răng bị ê buốt-3
Cần chăm sóc răng miệng khoa học để đánh bay cơn ê buốt khó chịu

Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

 Sử dụng quá nhiều nước súc miệng có thể gây nên tình trạng răng nhạy cảm do trong nước súc miệng có chứa axit. Vì thế bạn nên sử dụng đúng liều lượng theo sự chỉ dẫn của bác sĩ nha khoa.

Cảm giác ê buốt do răng nhạy cảm không đơn giản như bạn nghĩ. Nếu bạn không chăm sóc kịp thời sẽ dẫn đến những vấn đề răng miệng phức tạp hơn. Đừng để răng ê buốt ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và làm giảm chất cuộc sống của bạn.