Lý do khiến bạn chải răng mãi không sạch

Bạn thắc mắc không hiểu vì sao mình thường xuyên vệ sinh răng miệng đều đặn hàng ngày mà khoang miệng vẫn có mùi hôi khó chịu hoặc vẫn bị mắc các bệnh lý răng miệng. Bác sĩ nha khoa Đăng Lưu cho biết dù bạn có vệ sinh răng miệng thường xuyên đều đặn nhưng nguy cơ bạn bị mắc các bệnh lý răng miệng cũng rất cao vì những lý do rất ngẫu nhiên hoặc những lý do mà bạn không ngờ tới.

Có thể bạn vệ sinh răng miệng thường xuyên nhưng cách thực hiện không đúng hoặc có một số sai sót trong quá trình chải răng làm bề mặt răng miệng vẫn chưa sạch. Sau đây là một số lý do khiến bạn chải răng mãi không sạch. 

Lý do khiến bạn chải răng mãi không sạch
Lý do khiến bạn chải răng mãi không sạch*

Lý do khiến bạn chải răng mãi không sạch 

1. Chải răng bằng nước lạnh

Đây là nguyên nhân hàng đầu và là lý do khiến bạn chải răng mãi không sạch. Hầu hết mọi người thường có thói quen chải răng bằng nước lạnh và chúng ta không ngờ răng: việc chải răng bằng nước lạnh cũng tương đương với việc chúng ta không chải răng vậy.

Theo nghiên cứu của các chuyên gian Răng hàm Mặt thì trong kem đánh răng có thành phần chính là fluorua và các chất ma sát. Các chất này chỉ có tác dụng, hoạt hóa là làm chết vi khuẩn ở nhiệt độ khoảng 37 *C. Vì thế việc đánh răng bằng nước lạnh sẽ chẳng có tác dụng gì hoặc cũng có tác dụng nhưng không đáng kể. Mặt khác, về lâu dài nó còn gây hại cho men răng, ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng gây nguy cơ bị mắc bệnh sâu răng.

Lý do khiến bạn chải răng mãi không sạch
Dùng quá ít kem đánh răng

2. Chải răng theo chiều ngang

Việc chải răng theo chiều ngang của hàm răng là một sai lầm trong cách vệ sinh răng miệng. Chải răng theo chiều ngang sẽ chẳng làm sạch được vi khuẩn cũng như các mảng bám, vụn bẩn có trên bề mặt răng. Thói quen chải răng này chính là lý do khiến bạn chải răng mãi không sạch và là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh nha chu, viêm nhiễm nướu. Bác sĩ nha khoa khuyên bạn nên chải răng theo chiều dọc, xoay tròn đầu bàn chải trên bề mặt răng một cách nhẹ nhàng. Bạn sẽ thấy được chải răng theo cách này rất hiệu quả.

3. Đánh răng quá nhanh

Lý do khiến bạn chải răng mãi không sạch
Lý do khiến bạn chải răng mãi không sạch*

Nhiều người có thói quen đánh răng rất nhanh và rất mạnh, đây là lý do khiến bề mặt răng vẫn còn lưu lại các vụn bẩn thức ăn và các vụn bám trong kẽ răng miệng. Để làm sạch khoang miệng bạn nên chải răng một cách nhẹ nhàng và từ từ hết bên này rồi chuyển qua bên kia. Không nên vội vàng, chà sát mạnh lên bề mặt răng vì nó sẽ làm tổn thương tới men răng làm mòn mặt nhai gây ra những cơn đau ê buốt khó chịu.

Để có một hàm răng chắc khỏe và trắng sáng bạn nên chải răng nhẹ nhàng, thường xuyên đều đặn ít nhất 2 lần 1 ngày theo chỉ dẫn của bác sĩ nha khoa. Và nên đi khám sức khỏe răng miệng theo định kỳ 6 tháng 1 lần nhằm phát hiện ra những nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng sớm và có cách điều trị kịp thời.

Hi vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây về lý do khiến bạn chải răng mãi không sạch, đã giúp bạn biết rõ nguyên nhân và biện pháp khắc phục hiệu quả. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với nha khoa Đăng Lưu để được giải đáp nhé!

Bài viết liên quan:

1800 6836
0356739251
1800 6578