Những biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm tủy răng

Lượt xem: 2493
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Viêm tủy răng là một trong những bệnh lý răng miệng nha khoa nguy hiểm gây ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe răng miệng và tính thẩm mỹ của khuôn miệng. Nếu bệnh viêm tủy răng không được phát hiện và điều trị kịp thời nó sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm. Để tìm hiểu rõ hơn về những biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm tủy răng chúng ta cùng theo dõi những thông tin dưới đây.

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm tủy răng
Cấu tạo của tủy răng*

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm tủy răng

Một trong những biến chứng nguy hiểm của bệnh tủy răng là:

Bệnh viêm tủy mới ban đầu khởi phát nếu không được điều trị sẽ tiến triển tới giai đoạn viêm tủy cấp. Ở giai đoạn này nó sẽ có những triệu chứng như những cơn đau khó chịu kéo dài, các cơn đau có thể là đau ẩm ỉ ở một khu trú hoặc đau lan phát sang những khu vực bên cạnh.

Bệnh nhân thường không xác định được rõ ràng những cơn đau này xuất phát điểm từ chiếc răng nào mà chỉ có thể lờ mờ nhận ra  khu vực đau vì thế cũng rất khó mà xác định được rốt cuộc mình bị đau răng là do bệnh lý gì.

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm tủy răng
Đau răng do viêm tủy răng*

Khi bệnh viêm tủy cấp phát triển và không được điều trị, bệnh tiếp tục tiến triển tới mức độ nặng hơn, dẫn tới tủy bị viêm nặng, hoại tủ dẫn tới tình trạng viêm tủy mãn tính. Khi tủy viêm mãn tính sẽ diễn ra tình trạng tủy bị thối, chết...gây ra những triệu chứng xung quanh như đau đớn kéo dài, những cơn đau sẽ lan lên nửa đầu và mặt làm người bệnh khó chịu, ăn không ngon thậm chí không thể ăn uống gì và những cơn đau cũng sẽ làm người bệnh không thể yên giấc. 

Sau khi bị hoại tủ, những chất bị hoại tủ của tủy có thể sẽ thoát ra bằng lỗ chóp quanh răng gây nên những bệnh lý vùng quanh chóp, viêm tổ chức liên kết, viêm xương hàm..., hoặc tụ lại ở chân răng tạo nên u hạt, nang chân răng...Nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến mất răng.  Ngoài ra, vi khuẩn có thể gây những biến chứng ở xa như viêm xoang hàm, viêm nội tâm mạc và gây nên những tình trạng nghiêm trọng hơn nữa cho sức khỏe răng miệng. 

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm tủy răng 3
Quá trình điều trị tủy răng*

Trên đây là một số những biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm tủy răng do Nha Khoa Đăng Lưu tổng hợp mà bạn có thể không ngờ tới. Để ngăn ngừa được tình trạng nguy hiểm này xảy ra cho sức khỏe răng miệng thì bạn nên đi khám và điều trị tình trạng bệnh viêm tủy khi bệnh mới phát triển ở những giai đoạn đầu tiên. Và để làm được như thế thì bạn cần phải đi khám sức khỏe răng miệng định kỳ để được bác sĩ theo dõi và phát hiện ra tình trạng bệnh sớm nhất có thể.

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status