Biện pháp bảo vệ răng không bị ê buốt

Lượt xem: 1999
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Cháu chào bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu!

Bác sĩ ơi, hiện tại răng cháu đang gặp vấn đề, mỗi khi ăn phải đồ quá nóng hoặc quá lạnh, nhất là ăn phải vật gì có độ chua một chút xíu thôi răng cháu cũng bị ê lên và cảm giác buốt tận vào tủy, rất khó chịu. Làm cho cháu ăn uống không ngon cứ phải kiêng dè. Bác sĩ cho cháu biết có biện pháp bảo vệ răng không bị ê buốt nào không ạ? Và sử dụng làm sao cho có hiệu quả để chữa được tình trạng răng của cháu ạ. Cháu cám ơn bác sĩ rất nhiều.

Loan (Huynhloan...@yahoo.com)

Biện pháp bảo vệ răng không bị ê buốt
Biện pháp bảo vệ răng không bị ê buốt

Trả lời.

Nha Khoa Đăng Lưu rất cám ơn bạn Loan đã tin tưởng và gửi câu hỏi thắc mắc đến với chúng tôi. Với trường hợp của bạn bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu có câu trả lời như sau:

Bạn đang gặp phải tình trạng răng bị ê buốt mỗi khi ăn những thực phẩm có độ nóng, lạnh, chua, ngọt thất thường và bạn đang không biết có biện pháp bảo vệ răng không bị ê buốt nào không? Sau đây Nha Khoa Đăng Lưu giới thiệu với bạn một số biện pháp bảo vệ răng không bị ê buốt nhằm khắc phục tình trạng răng đang bị ê buốt của bạn.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng bị ê buốt là do lớp men răng bao bọc và bảo vệ lớp ngà răng bên trong bị tổn thương do bị bào mòn trong quá trình vệ sinh không đúng cách, men răng bị bào mỏng cũng có thể do yếu tố tuổi tác hoặc một số tổn thương như răng bị sút, mẻ, gãy, vỡ cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng răng bị ê buốt. Vậy biện pháp bảo vệ răng không bị ê buốt là gì?.

Biện pháp bảo vệ răng không bị ê buốt
Biện pháp bảo vệ răng không bị ê buốt

 

Một số biện pháp bảo vệ răng không bị ê buốt

Để có được biện pháp bảo vệ răng không bị ê buốt bạn cần được thăm khám để tìm hiểu xem nguyên nhân khiến răng bạn bị ê buốt là gì. Vì mỗi nguyên nhân thường có những cách điều trị, khắc phục khác nhau. Hiện tại có hai biện pháp bảo vệ răng không bị ê buốt được áp dụng nhiều nhất là: Biện pháp bảo vệ răng không bị ê buốt tại nhà đối với những tình trạng răng ê buốt nhẹ và men răng bị mòn do một số yếu tố bên ngoài hoặc tuổi tác. Biện pháp bảo vệ men răng không bị ê buốt thứ hai là biện pháp được bác sĩ tiến hành điều trị tại nha khoa, biện pháp này được áp dụng với những bệnh nhân có tình trạng men răng bị tổn thương nặng như sứt, mẻ, gãy, vỡ...

♦   Biện pháp bảo vệ răng không bị ê buốt tại nhà

Lựa chọn loại bàn chải đánh răng với lông bàn chải mềm kết hợp lựa chọn loại kem đánh răng thích hợp không có các hoạt chất có tác dụng mài mòn.

Đánh răng đúng cách và đúng số lần trong một ngày như chỉ dẫn của bác sĩ nha khoa để hạn chế được tình trạng làm tổn thương tới men răng gây tình trạng tụt lợi.

Lựa chọn loại kem đánh răng và các loại thực phẩm có thành phần fluor giúp bồi đắp men răng.

♦   Biện pháp bảo vệ răng không bị ê buốt tại nha khoa

Biện pháp bảo vệ răng không bị ê buốt
Biện pháp bảo vệ răng không bị ê buốt

Bác sĩ sẽ cho bệnh nhân bôi fluor lên bề mặt men răng một lượng vừa đủ trên khu vực răng bị ê buốt để giúp tăng cường sự bồi đắp của men răng

Với một số trường hợp bị ê buốt răng bác sĩ sẽ kê đơn cho sử dụng loại sản phẩm có nồng độ fluor cao hàng ngày.

Đối với trường hợp răng bị sứt, mẻ...bác sĩ tiến hành hàn phục hồi lại các khu vực đó.

Để có biện pháp điều trị thích hợp bạn nên tới nha khoa để được bác sĩ tư vấn cũng như hướng dẫn lựa chọn cách điều trị thích hợp.