Sử dụng hàm giả lâu ngày có gì xảy ra không?

Lượt xem: 1957
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Xin chào bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu!

Tôi đã đeo hàm giả được một thời gian rồi nhưng tôi không biết liệu sử dụng hàm giả lâu ngày có gì xảy ra không ? và nếu có chuyện gì xảy ra tôi phải khắc phục như thế nào? Tôi xin cảm ơn.

Huyền Trang ( 55 tuổi )

Nha Khoa Đăng Lưu xin chào cô Huyền Trang!

Sử dụng hàm giả lâu ngày có gì xảy ra không
Sử dụng hàm giả lâu ngày có gì xảy ra không?

Vấn đề của cô là: "sử dụng hàm giả lâu ngày có gì xảy ra không ?" cũng là vấn đề thắc mắc chung của nhiều trường hợp đang mang hàm giả và những trường hợp sắp có nhu cầu phục hình hàm giả.

Việc sử dụng hàm giả lâu ngày có gì xảy ra không cũng là câu hỏi thắc mắc được gửi vể trung  tâm tư vấn của Nha Khoa Đăng Lưu nhiều nhất. Để giải mã thắc mắc chung này bác sĩ chuyên khoa tại Nha Khoa Đăng Lưu có câu trả lời chi tiết và đầy đủ sau:

Sử dụng hàm giả lâu ngày có gì xảy ra không
Hàm giả tại Nha Khoa Đăng Lưu

 Sử dụng hàm giả lâu ngày có gì xảy ra không?

Việc mang hàm giả lâu dài, với một khoảng thời gian sẽ có những vấn đề nhỏ xảy ra. Các cấu trúc trong khoang miệng thay đổi sẽ dẫn tới những ảnh hưởng cho hàm giả. Hơn nữa, khoang miệng là một môi trường nhạy cảm, hàm giả tồn tại lâu ngày trong khoang miệng cũng sẽ có những ảnh hưởng nhất định. Mà ảnh hưởng phổ biến nhất đối với khuôn hàm đã sử dụng lâu dài là tình trạng lỏng hàm do quá trình tiêu xương bên dưới nền hàm. Khuôn hàm lỏng sẽ dẫn đến vấn đề ăn nhai mất ngon, răng giả không thể cảm biến thức ăn tốt như hồi hàm còn mới nữa. Việc ăn nhai một số thức ăn sẽ khó khăn hơn. Việc phát âm cũng kém hơn, rất có thể bệnh nhân sẽ không phát âm được một số từ khó, dài. Bệnh nhân dần có cảm giác không tự tin, khó chịu, đau, thậm chí gây loét hay nhiễm trùng trong khoang miệng... Một khi hàm giả bị lỏng lẻo, tình trạng tiêu xương hàm sẽ diễn ra nhanh hơn nếu không điều chỉnh hàm giả kịp thời. Gây ra các tổn thương cho nướu, mô mềm sau đó gây viêm nhiễm mô, nướu gây nhiễm trùng và gây ra các bệnh lý răng miệng như nha chu, viêm tủy ...

Để khắc phục tình trạng tiêu xương hàm và những tình huống xấu nhất xảy ra khi khuôn hàm giả bị lỏng lẻo thì bệnh nhân phải tới gặp bác sĩ nha khoa sớm nhất khi phát hiện tình trạng hàm lỏng. Sau đó bác sĩ có những điều chỉnh thích hợp hoặc có thể sẽ thay cho bạn một khuôn hàm mới để thích hợp hơn với tình trạng khuôn hàm hiện tại của bệnh nhân. 

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status