Biện pháp chấm dứt đau nhức kéo dài

Lượt xem: 2570
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Tình trạng đau nhức răng lâu ngày không được điều trị sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới thể chất và tinh thần của người bệnh. Ngay sau đây, bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu sẽ chia sẻ đến chúng ta biện pháp chấm dứt đau nhức kéo dài hiệu quả nhất, các bạn hãy dành thời gian theo dõi nhé!

Những cơn đau nhức kéo dài bắt nguồn từ các bệnh lý răng miệng như: Sâu răng, viêm nướu, lợi, nha chu, viêm nhiễm các tổ chức quanh răng,...khiến người bệnh không thể ăn uống và nói chuyện bình thường. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống tinh thần và sức khỏe của rất nhiều người.

Nguyên nhân khiến răng hàm đau nhức là gì?

Căn nguyên của các cơn đau nhức kéo dài bắt nguồn trực tiếp từ việc vệ sinh và chăm sóc răng miệng hàng ngày không đúng cách của mỗi người. Vệ sinh răng miệng không đúng cách sẽ không loại bỏ hết thức ăn dư thừa bám dính ở kẽ răng và theo thời gian chúng sẽ tạo thành các mảng bám vôi răng.

Biện pháp chấm dứt đau nhức kéo dài
Thăm khám nha khoa để tìm ra biện pháp chấm dứt đau nhức răng hàm

Và vôi răng chính là nơi trú ngụ lý tưởng cho vi khuẩn. Vi khuẩn hoạt động, sinh sôi và phát triển sẽ tấn công vào các mô xung quanh răng, nướu răng và xương ổ răng gây ra tình trạng viêm nhiễm cho răng cùng những bệnh lý nha khoa nguy hiểm.

Đau nhức răng hàm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống

Tất cả các bệnh lý răng miệng đều dẫn đến triệu chứng đau nhức và khó chịu. Những cơn đau âm ỉ kéo dài khiến cho người bệnh cảm thấy vô cùng khó chịu và không thể ăn uống bình thường cũng không thể ngủ ngon giấc.

Khi ăn uống không ngon miệng và ngủ thiếu giấc, người bệnh sẽ rơi vào tình trạng cáu gắt, khó chịu, thậm chí không muốn nói chuyện hay giao tiếp với mọi người. Điều này là nguyên nhân làm gián đoạn công việc và các mối quan hệ xung quanh của bạn.

Biện pháp chấm dứt đau nhức kéo dài
Răng hàm đau nhức ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người bệnh

Ngoài những cơn đau, các bệnh lý răng miệng còn gây ra hiện tượng hôi miệng khiến bạn cảm thấy tự ti và mặc cảm với những người xung quanh. Vậy phải làm gì khi cuộc sống sinh hoạt ngày thường bị đảo lộn, tâm trạng và sức khỏe đi xuống vì đau nhức răng hàm?

Biện pháp chấm dứt đau nhức kéo dài

Ngay khi nhận thấy xuất hiện những cơn đau nhức khác thường mỗi lúc ăn uống hoặ có thứ gì đó chạm vào, bạn cần nhanh chóng tới nha khoa để được bác sĩ hướng dẫn cách điều trị. Tốt nhất, bạn nên đi khám sức khỏe răng miệng định kỳ 6 tháng/1 lần để được bác sĩ theo dõi tình trạng sức khỏe răng miệng, kịp thời đưa ra giải pháp điều trị bệnh lý nha khoa hợp lý.

Sau khi thăm khám và kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng, xác định chính xác nguồn gốc của những cơn đau nhức âm ỉ kéo dài thì bác sĩ sẽ đưa ra biện pháp điều trị phù hợp cho từng trường hợp như sau:

Đau nhức do viêm lợi viêm chân răng

Bệnh lý này thường do cao răng gây ra, thế nên để điều trị dứt điểm căn bệnh này, bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ hết mảng bám vôi răng ở chân răng và ẩn sâu dưới nướu răng. Khi cao răng được lấy hết, bạn chỉ cần thực hiện chế độ vệ sinh răng miệng khoa học mỗi ngày thì cảm giác đau nhức sẽ dần dần biến mất.

Đau nhức do sâu răng

Sâu răng do nhiều nguyên nhân gây ra, nhưng phần lớn là bởi chúng ta vệ sinh răng miệng không đúng cách và thường xuyên ăn đồ ngọt vào ban đêm. Vậy nên, muốn loại bỏ bệnh lý này, các bạn cần thay đổi thói quen ăn uống và chăm sóc răng miệng kỹ càng hơn.

Biện pháp chấm dứt đau nhức kéo dài
Nhanh chóng đến nha khoa điều trị khi nhận thấy cảm giác đau nhức bất thường

Sâu răng ở mức độ nhẹ, bác sĩ sẽ tiến hành trám bít lỗ sâu để ngăn chặn chúng lan rộng. Nhưng nếu vết sâu đã ăn vào tủy gây viêm nhiễm nặng và phá hủy phần lớn thân răng thì bác sĩ buộc phải nhổ bỏ chiếc răng sâu này của bạn.

Đau nhức do răng khôn mọc ngầm mọc lệch

Đối với trường hợp này, cách loại bỏ đau đớn duy nhất chính là tiểu phẫu nhổ bỏ răng khôn. Quy trình nhổ răng khôn được tiến hành dưới sự trợ giúp của công cụ siêu âm hiện đại sẽ diễn ra nhanh chóng và nhẹ nhàng.

Trên đây là những biện pháp chấm dứt đau nhức kéo dài do các bệnh lý răng miệng gây ra. Để được tư vấn cụ thể hơn, các bạn hãy dành thời gian trực tiếp đến gặp bác sĩ của Nha Khoa Đăng Lưu nhé!

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2024 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status