Bọc răng sứ cho răng hô

Trước đây, trong các trường hợp răng bị hô, vẩu thì chỉnh nha là phương pháp được mọi người lựa chọn. Tuy nhiên, với sự phát triển không ngừng của ngành nha khoa hiện đại đã mở ra một phương pháp mới, điều trị bằng các kỹ thuật đơn giản, ít tốn thời gian của bệnh nhân hơn đó là phương pháp bọc răng sứ cho răng hô.

Bọc răng sứ là một giải pháp khắc phục tình trạng răng hô đang được ứng dụng rộng rãi hiện nay, tuy nhiên phương pháp này chỉ mang lại hiệu quả cho những trường hợp bị hô móm nhẹ. Cụ thể như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu ở nội dung tiếp ngay sau đây:

 

Bọc răng sứ cho răng hô 1
Bọc răng sứ cho răng hô có được không? *

Phương pháp bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là phương pháp giúp phục hình lại răng trong các trường hợp răng bị gãy vỡ, hô, lệch lạc, răng đã chữa tủy hay các bệnh lý về răng miệng phải nhổ bỏ khỏi cung hàm,...với hình dáng và màu sắc giống như răng thật theo một tỉ lệ nhất định. Cấu tạo của răng sứ chỉ bao gồm phần sườn và phần sứ phủ bên ngoài, còn răng thật có lớp men, ngà răng và tủy răng. Khi bọc răng sứ, thì răng sứ giống như một chiếc vỏ bên ngoài, bao bọc phần cùi răng bên trong không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân như vi khuẩn, hóa chất, nhiệt độ,... giúp kéo dài tuổi thọ của răng.

Bọc răng sứ cho răng hô như thế nào?

Trong quá trình phục hình răng sứ cho răng bị hô vẩu, mão sứ sẽ được tạo hình sao cho khi ướm lên cùi răng thật thì chiếc răng đó sẽ ngang bằng với các răng khác trên cung hàm và không bị nhô ra ngoài. Quá trình bọc răng sứ phải được tiến hành bởi các bác sĩ giỏi, không chỉ am hiểu về các vấn đề răng hàm mặt, mà còn phải có cái nhìn về thẩm mỹ tốt thì mới giúp bệnh nhân có một nụ cười như ý.

Bọc răng sứ cho răng hô 2
Bọc sứ giúp khắc phục tình trạng hô răng hiệu quả *

Bọc răng sứ cho răng hô mất bao lâu?

Với phương pháp bọc răng sứ cho răng hô hay còn gọi là răng vẩu, bệnh nhân sẽ được điều trị nhanh chóng, chỉ cần đến khoảng 3- 4 lần khám để có thể hoàn tất được quá trình bọc sứ mà không phải tốn nhiều thời gian. Tuy nhiên, không phải trường hợp răng vẩu hay răng hô nào cũng có thể bọc răng sứ được. Vì vậy bạn nên đến các trung tâm để được tư vấn với vấn đề răng miệng của bạn.

Tại Nha Khoa Đăng Lưu các loại răng sứ được sử dụng để phục hình cho khách hàng là các dòng sứ làm từ nguyên liệu tốt kết hợp với trang thiết bị hiện đại, theo dây chuyền tiên tiến nhất của trung tâm sản xuất răng sứ chính hãng tại Châu Âu.

Vệ sinh răng sứ như thế nào?

Sau khi đã làm răng sứ để điều trị hô vẩu thì việc vệ sinh răng miệng sẽ không có gì thay đổi. Việc chăm sóc răng sứ giống như răng bình thường, bạn nên đánh răng ít khoảng 2 lần một ngày, sử dụng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn để làm sạch các kẽ răng. Việc khám răng và cạo vôi răng định kỳ 6 tháng/lần là một việc làm cần thiết để làm sạch răng, đồng thời để bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng cũng như độ khít sát giữa cùi răng và mão sứ có bất thường gì không để điều trị kịp thời.

Bọc răng sứ cho răng hô 3
Niềng răng khắc phục hiệu quả tình trạng răng hô *

Phương pháp khắc phục tình trạng răng hô hiệu quả

Bọc sứ chỉ có thể cải thiện được tình trạng hô ở mức độ nhẹ, thế nên nếu hàm răng của bạn bị hô móm nặng, cần chỉnh sửa lại cấu trúc và khớp cắn, phương pháp hiệu quả hơn cả vẫn là niềng răng chỉnh nha. Khi đến Nha Khoa Đăng Lưu, khách hàng sẽ được kiểm tra tình trạng răng hàm kỹ lưỡng, từ đó Bác sĩ sẽ tư vấn khí cụ cũng như giải pháp niềng răng phù hợp để nhanh chóng có được hàm răng đều đặn.

Với phương pháp bọc răng sứ cho răng hô tại nha khoa chúng tôi, bạn sẽ có một hàm răng đẹp với mức giá phải chăng mà không phải mất nhiều thời gian. Nha Khoa Đăng Lưu chúng tôi với đội ngũ các bác sĩ có tay nghề cao, không ngừng học hỏi và trau dồi kinh nghiệm, các kỹ thuật viên phòng Labo khéo tay được đào tạo bởi các kỹ thuật viên nước ngoài,… Chúng tôi luôn làm việc với phương châm đặt lợi ích và sức khỏe của khách hàng lên hàng đầu, nên bạn sẽ có thể yên tâm khi đến và điều trị tại nha khoa chúng tôi.

Bài viết liên quan:

1800 6578
0356739251
1800 6578