Tai nạn có thể xảy ra trong quá trình thay răng

Lượt xem: 1680
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Quá trình thay răng sẽ diễn ra khi trẻ bước vào độ tuổi từ 6 tới 10 tuổi. Ở độ tuổi này các bé thường rất hiếu động, chạy nhảy, chơi đùa nên tai nạn có thể xảy ra trong quá trình thay răng là điều dễ hiểu. Những tai nạn có thể xảy ra trong quá trình thay răng có thể không ảnh hưởng gì tới sức khỏe răng miệng bé cũng như chẳng ảnh hưởng gì tới quá trình thay răng của bé.

Nhưng cũng có những tai nạn có thể xảy ra trong quá trình thay răng làm ảnh hưởng, tổn thương tới sức khỏe răng miệng của con trẻ như: va đạp mạnh sẽ làm răng bị lung lay, bị lún một phần hoặc lún toàn bộ chân răng làm răng bị thọt vào trong nướu cũng có thể nặng hơn là trường hợp răng sữa hoặc răng ổn định bị văng ra ngoài.

Tai nạn có thể xảy ra trong quá trình thay răng
Tai nạn có thể xảy ra trong quá trình thay răng*

Những tai nạn có thể xảy ra trong quá trình thay răng ở trẻ

Với tình trạng răng trẻ bị lún một phần hoặc lún toàn bộ chân răng và bị thọt vào sâu trong nướu thì phụ huynh nên đưa trẻ đến nha sĩ để được bác sĩ kiểm tra và có cách khắc phục kịp thời. Có thể bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp chỉnh nha để làm trồi mầm răng bị thụt lên cho trẻ.

Nếu trường hợp răng của trẻ bị văng ra ngoài là răng sữa thì bạn nên nhặt chiếc răng để ra bên và đưa trẻ đi nha sĩ. Để bác sĩ có hướng khắc phục tình trạng này. Vì nếu răng sữa bị mất sớm hơn so với thời gian răng ổn định mọc thì có thể nó sẽ ảnh hưởng tới quá trình mọc răng ổn định của trẻ. Còn nếu chiếc răng bị văng ra là răng ổn định thì bạn cần phải đưa trẻ tới nha sĩ. Vì răng là thành phần không có cơ chế phục hổi nên khi răng ổn định bị mất bạn có thể dùng hàm giả bán phần cho bé. Để giúp bé thoải mái và không tự tin với bạn bè.

Tai nạn có thể xảy ra trong quá trình thay răng
Tai nạn có thể xảy ra trong quá trình thay răng*

Tình trạng răng trẻ bị mất răng sữa sớm so với quá trình mọc răng ổn định thì rất có thể gây ảnh hưởng tới nụ cười và thẩm mỹ của khung hàm răng của trẻ sau này. Vì răng sữa đóng vai trò như người giữ chỗ và hướng dẫn cũng như định vị cho răng ổn định mọc lên. nếu răng sữa mất sớm, răng ổn định có thể sẽ mọc lệch, hoặc mọc xô đẩy vào vị trí trống mất răng làm răng mọc lệch, không đúng vị trí gây ảnh hưởng thẩm mỹ khuôn miệng trẻ khi lớn lên.

Tai nạn có thể xảy ra trong quá trình thay răng
Tai nạn có thể xảy ra trong quá trình thay răng*

Để hạn chế những tình trạng xấu có thể xảy ra thì các bậc phụ huynh cần phải để ý tới trẻ và đưa trẻ đi nha khoa sớm nếu phát hiện trẻ gặp tai nạn có ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với Nha Khoa Đăng Lưu để được giải đáp nhé!

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status