Bọc răng sứ mất bao lâu thời gian?

Lượt xem: 8714
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Chào bác sĩ! Tôi có hai răng bị mẻ, nay tôi muốn bọc răng sứ để phục hình lại. Bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi là bọc răng sứ mất bao lâu thời gian và răng sứ loại nào tốt được không bác sĩ? Cảm ơn Bác sĩ!

(Thanh Thảo - Biên Hòa)

Trả lời:

Chào bạn Thảo!

Nha Khoa Đăng Lưu chúng tôi rất vui vì bạn đã tin tưởng gửi những vấn đề lo lắng của mình. Những vấn đề bạn thắc mắc sẽ được bác sĩ của chúng tôi sẽ được giải đáp cụ thể ngay dưới đây:

Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là một phương pháp thẩm mỹ nha khoa tiên tiến được sử dụng phổ biến ở thời điểm hiện nay giúp giải quyết các vấn đề của răng như răng bị bể vỡ, răng bị mài mòn hoặc răng bị nhiễm màu nặng mà không thể khắc phục được bằng phương pháp tẩy trắng,... Bọc răng sứ có thể bảo vệ răng vững chắc mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho khuôn hàm.

Bọc răng sứ mất bao lâu thời gian ? 1
Bọc răng sứ mất bao lâu thời gian?*

Trường hợp nên bọc răng sứ?

Bọc sứ là dịch vụ nha khoa được ưa chuộng hiện nay và được chỉ định cho những trường hợp cụ thể dưới đây:

Răng sứt mẻ, răng gãy vỡ

Răng bị biến đổi màu do nhiễm kháng sinh

Răng thưa kẽ, hô móm và lệch lạc mức độ nhẹ

Mong muốn hàm răng đều đẹp và trắng sáng hơn

Sau khi phục hình răng sứ, bạn sẽ sở hữu hàm răng khỏe đẹp hoàn mỹ từ trong ra ngoài để tự tin giao tiếp và thoải mái ăn nhai. Với nhiều loại răng sứ khác nhau, bạn có thể thoải mái lựa chọn được mẫu răng sứ phù hợp với nhu cầu thẩm mỹ và tình trạng răng hàm của bản thân.

Bọc răng sứ mất bao lâu thời gian?

Làm các mão đơn lẻ hay cầu răng thì chúng ta cần đến nha khoa từ 2 đến 5 lần khám tùy theo số lương răng sứ cần làm mà thời gian sẽ khác nhau. Đối với trường hợp răng bị mẻ, bể miếng lớn và ảnh hưởng tới tủy khiến răng bị nhiễm trùng thì trước khi bọc sứ, bệnh nhân phải đến nha khoa từ 2 - 4 lần để khám và điều trị dứt điểm ổ viêm nhiễm.

Bọc răng sứ mất bao lâu thời gian ? 2
Bọc răng sứ mất bao lâu thời gian?*

Đối với các răng hàm thì thời gian điều trị sẽ lâu hơn so với các răng thuộc nhóm răng cửa. Chính vì vậy, việc mất bao lâu thời gian để hoàn thiện ca bọc sứ còn phụ thuộc vào tình trạng răng của mỗi người

Lần hẹn thứ 1

Bệnh nhân sẽ được bác sĩ mài răng và lấy dấu răng. Tùy theo số lượng răng cần bọc mà thời gian mài răng sẽ kéo dài từ 30 phút - 3 tiếng.

Sau khi đã mài xong, bác sĩ sẽ lấy dấu răng của bạn để gửi về phòng Labo để các kỹ thuật viên dựa trên dấu răng chế tác và phục hình lên răng sứ.  Và mài răng xong, bạn sẽ được gắn răng tạm để bảo đảm thẩm mỹ và chức năng ăn nhai trong quá trình đợi mão sứ hoàn thiện.

Lần hẹn thứ 2

Bác sĩ sẽ tiến hành thử khung sườn. Tác dụng của việc thử sườn sẽ giúp đảm bộ độ chính xác về mặt kỹ thuật cho răng sứ sau này.

Lần hẹn thứ 3

Trong lần hẹn này, răng sứ đã hoàn thành. Bệnh nhân sẽ được gắn tạm răng sứ để thử chức năng ăn nhai và chỉnh sửa thẩm mỹ (màu sắc, hình dáng,..) cho đến khi khách hàng cảm thấy hài lòng. Sau thời gian gắn tạm răng khoảng 1 tuần để bệnh nhân về ăn nhai thử là công đoạn gắn cố định. Vậy là ca bọc sứ hoàn thành mang đến cho bạn hàm răng vừa cân đối vừa bền chắc như mong muốn.

Bọc răng sứ loại nào tốt ?

Răng sứ có nhiều loại và mỗi loai sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Tuy nhiên, khi nói về răng sứ loại nào tốt thì không ai có thể phủ nhận những ưu việt vượt trội của răng sứ toàn sứ như răng sứ Cercon, răng sứ Zirconia, răng sứ Veneer,...

Bọc răng sứ mất bao lâu thời gian ? 3
Khách hàng bọc sứ tại Nha Khoa Đăng Lưu *

Răng sứ toàn sứ với phần sườn được đúc hoàn toàn từ chất liệu sứ nguyên chất và sản xuất theo công nghệ CAD/CAM trên máy tính đạt được độ chính xác cao. Nhờ vậy mà răng toàn sứ có màu sắc tư nhiên, sống động, không gây dị ứng, không bị ánh đen dưới ánh đèn, độ bền cao và chịu được lực tốt,...

Bạn Thảo thân mến! Với các những gì chúng tôi vừa chia sẻ, chắc bạn đã hình dung được quá trình làm răng sứ diễn ra như thế nào và bọc răng sứ mất bao lâu thời gian. Bạn hãy sắp xếp thời gian đến Nha Khoa Đăng Lưu để Bác sĩ chuyên khoa phục hình sứ của chúng tôi trực tiếp thăm khám và tư vấn mẫu răng sứ phù hợp nhé! Thân chào bạn!

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status