Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Hiệu quả của niềng răng - Lý do bạn nên niềng răng ngay

Lượt xem: 1757
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Chúng ta thường không thấy được tầm quan trọng của hàm răng cho tới khi những chiếc răng bắt đầu đổ bệnh. Sự đều đặn vảu hàm răng không những có giá trị về mặt thẩm mỹ mà nó còn là minh chứng cho một hàm răng khỏe mạnh. Theo bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu chia sẻ : Hàm răng đều, đẹp còn có ý nghĩa rất lớn đối với sức khỏe của cơ thể và của khuôn miệng.

Hiệu quả của niềng răng - Lý do bạn nên niềng răng ngay
Hiệu quả của niềng răng - Lý do bạn nên niềng răng ngay

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Tác dụng của niềng răng

Tác dụng của niềng răng cũng như hiệu quả của niềng răng với sức khỏe toàn thân và sức khỏe răng miệng.

Hiệu quả thẩm mỹ

Hiệu quả thẩm mỹ là tác dụng hàng đầu cần phải kể đến khi mà nhắc đến niềng răng. Hiệu quả này không thể không phủ nhận.

Niềng răng chính là biện pháp công hiệu nhất để chữa và khắc phục được những tình trạng răng mọc lệch, bướng bỉnh, ngang ngược. Đây chính là biện pháp giúp đưa các răng về vị trí thẩm mỹ để tạo nên một hàm răng đều, hài hòa, đẹp và thẳng tắp.

Tránh được bệnh lý răng miệng

Hiệu quả của niềng răng
Tránh được bệnh lý răng miệng

Răng lệch lạc, khớp cắn bị ngược, không đều ...chính là điều kiện để vi khuẩn tấn công. Khi thức ăn và vụn thức ăn đi vào khoang miệng mắc lại ở các kẽ, các khớp cắn lệch làm nó mắc lại và sau một thời gian nó sẽ tạo nên các mảng bám cao răng. Và mảng bám cao răng chính là nơi tích tụ vi khuẩn và là điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển.

Vi khuẩn phát triển và bắt đầu ăn vào men răng, tấn công vào thân răng và gây ra các bệnh lý răng miệng như : sâu răng, viêm nướu, viêm tủy răng...

Niềng răng khắc phục được khớp cắn cho hàm răng đều thì sẽ phần nào khắc phục được tình trạng bệnh lý răng miệng.

Khắc phục được khớp cắn

Răng lệch và không đều là nguyên nhân làm cho khớp cắn bị lệch lạc. Vì thế việc nắn chỉnh nha, giúp cho răng đều lại chính là phương pháp chữa lệch khớp cắn một cách tốt .

Trên đây là một số hiệu quả của niềng răng mà tất cả chúng ta có thể không biết, nếu bạn đang có tình trạng răng miệng không đều và nếu không muốn bị một vài bệnh lý thì tốt nhất nên đi nắn chỉnh nha càng sớm càng tốt. Có thể nói nắn chỉnh nha chính là phương pháp phòng ngừa tình trạng bệnh lý răng miệng tốt .

Bài viết liên quan: