Các loại phục hình răng giả cố định

Phục hình răng giả được phân ra làm hai loại: Phục hình hàm tháo lắp và phục hình cố định. Nếu như phục hình tháo lắp có thể tự tháo và lắp răng giả khi vệ sinh răng hay ăn uống thì phục hình răng giả cố định đã được gắn chắc chắn vào cùi răng thật nên không thể tháo rời. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết về các loại phục hình răng giả cố định – Các bạn hãy dành thời gian tham khảo nhé!

Các loại phục hình răng giả
Cấy ghép Implant phục hình răng giả vĩnh viễn*

Ưu và nhược điểm của các loại phục hình răng giả cố định 

Mỗi loại phục hình răng giả cố định sẽ có những ưu điểm riêng, thế nên tìm hiểu kỹ về từng phương pháp sẽ giúp chúng ta lựa chọn được cách làm răng giả phù hợp:

Implant nha khoa

Implant là kỹ thuật phục hình răng giả mới nhất và hiện đại nhất hiện nay. Mặc dù, thời gian sử dụng kỹ thuật này chưa nhiều nhưng Implant nha khoa đã chứng minh được vị thế vượt trội hơn hẳn một số phương pháp làm răng giả truyền thông với những ưu điểm như:

Chức năng ăn nhai tốt, cảm biến thức ăn như răng thật

Không làm tổn hại các răng thật xung quanh khoảng răng cấy ghép Implant

Ngăn chặn tình trạng tiêu xương, giữ cho xương hàm không bị tiêu đi và gương mặt sẽ không bị biến dạng

Cho bệnh nhân cảm giác thoải mái tự tin và thoải mái như răng thật

Răng Implant có thể tồn tại suốt đời, không gây biến chứng răng miệng

Tuy nhiên, cấy ghép Implant yêu cầu kỹ thuật cao, thế nên bác sĩ phải là người được đào tạo bài bản về kỹ thuật Implant và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực phục hình mới đủ điều kiện thực hiện. Hơn nữa, chi phí một ca cấy ghép Implant cũng cao hơn các phương pháp phục hình răng miệng thông thường khiến nhiều khách hàng chưa thể làm răng giả.

Bọc răng sứ

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng cố định phổ biến nhất hiện nay với hai loại chính là răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ. Tùy thuộc vào nhu cầu thẩm mỹ và điều kiện tài chính của mình, khách hàng có thể lựa chọn mẫu răng sứ phù hợp nhất.

bọc răng sứ
Bọc răng sứ giúp hàm răng đều đẹp như ý*

Để áp dụng giải pháp bọc sứ, điều kiện quan trọng nhất là chân răng vẫn còn khỏe mạnh. Nếu như mất chân răng mà bọc sứ sẽ dẫn đến hiện tượng tiêu xương ổ răng. Điều này ảnh hưởng đến tuổi thọ và thẩm mỹ của răng sứ, buộc khách hàng phải phục hình lại sau một thời gian sử dụng.

Cầu răng sứ

Cầu răng giúp tái tạo lại vẻ tự nhiên cho hàm răng trong thời gian ngắn và có thể tồn tại nhiều năm nếu vệ sinh và chăm sóc răng miệng đúng cách. Hơn nữa, giá làm cầu răng sứ phù hợp với khả năng tài chính của hầu hết khách hàng, thế nên ai cũng có thể tiến hành làm cầu sứ để khôi phục lại hàm răng chắc khỏe.

Thế nhưng, muốn bắc cầu sứ, bác sĩ buộc phải mài 2 răng kế cạnh để tạo trụ cho nhịp cầu. Hơn thế nữa, cầu răng sứ không thể ngăn chặn được hiện tượng tiêu xương hàm nên sau một thời gian, cầu răng sứ sẽ bị xô lệch và không còn vừa với khuôn hàm nữa.

Dán sứ siêu mỏng

Dán răng sứ Veneer không cài mài nhiều răng*

Miếng dán sứ siêu mỏng được thiết kế dành cho những trường hợp răng bị sỉn màu, mòn men, răng thưa và hô móm nhẹ,…Với kích thước chỉ từ 0,3 – 0,5mm, khách hàng sẽ không phải hoặc phải mài rất ít cùi răng thật giúp bảo tồn răng thật tối đa.

Phương pháp phục hình răng giả cố định nào tốt nhất? 

Như đã phân tích ở trên, các loại phục hình răng giả cố định có những ưu điểm riêng, thế nên chúng ta phải lựa chọn được phương pháp làm răng giả phù hợp mới khôi phục được hàm răng chắc khỏe. Tốt hơn hết, bạn hãy đến nha khoa thăm khám bởi vì sau khi xác định chính xác tình trạng răng và xương hàm của mỗi người, bác sĩ sẽ tư vấn cho chúng ta cách làm răng giả hiệu quả nhất.

Các loại phục hình răng cố định

Nếu như muốn sở hữu những chiếc răng giả bền chắc và thẩm mỹ dài lâu, bạn nên tiến hành trồng răng Implant. Răng Implant với cấu tạo 3 phần như răng thật: Chân răng, Abutment và mão răng sứ sẽ giúp bạn có được chiếc răng giả khỏe đẹp vĩnh viễn.

Để được tư vấn chi tiết về các loại phục hình răng giả cố định, các bạn hãy liên hệ đến Hotline của Nha khoa Đăng Lưu nhé! Đội ngũ Bác sĩ chuyên khoa phục hình của chúng tôi sẽ trực tiếp giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Bài viết liên quan:

1800 6836
0356739251
1800 6578