Những vấn đề thường gặp sau khi nhổ răng khôn

Lượt xem : 2248

Nhổ răng khôn là giải pháp tối ưu để giải quyết những chiếc răng khôn mọc lệch mọc ngầm gây đau đớn và biến chứng nguy hiểm cho răng hàm. Vậy những vấn đề thường gặp sau khi nhổ răng khôn là gì? Và nhổ răng khôn có nguy hiểm không? chúng ta cùng tham khảo ý kiến bác sỹ nha khoa nhé!

Răng khôn là răng cối thứ ba, hay còn được gọi là răng số 8 và thường là răng mọc sau cùng cùng trên cung hàm. Vì mọc sau cùng, không còn chỗ để nhú lên nên răng khôn thường mọc ngầm, mọc lệch và gây ra không ít những biến chứng cho chính chủ nhân của nó.

Những vấn đề thường gặp sau khi nhổ răng khôn

Những vấn đề thường xảy ra sau khi nhổ răng khôn

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Là một tiểu phẫu đơn giản, không xâm lấn sâu, nhổ răng khôn được tiến hành nhanh chóng và nhẹ nhàng chỉ trong khoảng 30 –  40 phút. Trước khi nhổ bỏ răng khôn, bác sỹ nha khoa sẽ thực hiện gây tê tại chỗ giúp giảm đau nhức cho khách hàng.

Bằng dụng cụ hiện đại, bác sỹ nha khoa sẽ phân nhỏ răng khôn và cẩn thận gắp bỏ từng mảnh răng ra khỏi xương hàm. Sau khi loại bỏ toàn bộ chiếc răng khôn, bác sỹ sẽ dùng chỉ tự tiêu đóng vết thương và cho khách hàng ngậm bông cầm máu.

Với chuyên môn cao của bác sỹ nha khoa cùng thiết bị nha khoa hiện đại, các bước nhổ răng khôn được thực hiện chính xác trong thời ngắn. Vì vậy, bạn hãy yên tâm điều trị, không phải quá lo lắng ” nhổ răng khôn có nguy hiểm không?”

Những vấn đề thường gặp sau khi nhổ răng khôn?

Những chiếc răng khôn mọc không bình thường sẽ làm bạn cảm thấy đau nhức một vùng khoang miệng, nướu sưng đỏ, sưng mặt, có thể kèm theo đó là trình trạng sốt nhẹ kéo dài. Để giải quyết khỏi tình trạng này Bác sĩ sẽ tiểu phẫu để nhổ bỏ răng khôn. Sau khi nhổ răng khôn bạn cần lưu ý đến một số vấn đề sau:

Cảm giác đau nhức

Sau khi hết thuốc tê, bạn sẽ cảm thấy đau, đau nhiều hay ít sẽ tùy thuộc vào cơ địa của từng người. Tuy nhiên, sau khi nhổ răng xong, Bác sĩ sẽ kê cho bạn một toa thuốc giảm đau và kháng sinh, giúp giảm cảm giác đau và cho vết thương mau chóng lành. Điều bạn cần làm là uống thuốc sau khi nhổ răng về càng sớm càng tốt, nhất là khi cơn đau chưa xuất hiện.

Những vấn đề thường gặp sau khi nhổ răng khôn

Hình ảnh minh họa khách hàng

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho kết quả khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng và cơ địa của mỗi người)

Chảy máu

Sau khi nhổ răng xong, bạn nên cắn thật chặt bông gòn từ 30 phút đến 1 tiếng để nhanh cầm máu. Trong vòng 24 giờ sau sau khi nhổ răng, bạn không nên khạc nhổ, súc miệng mạnh, không sử dụng các thực phẩm chứa cồn, không súc miệng bằng nước muối, không đưa lưỡi vào vị trí vừa nhổ răng, không khạc nhổ hay sử dụng bất cứ vật gì để chọt vào ổ nhổ răng. Nếu máu vẫn tiếp tục chảy trong thời gian dài thì bạn nên đến gặp Bác sĩ đến có biện pháp xử lý kịp thời nhé!

Những vấn đề thường gặp sau khi nhổ răng khôn

Chườm đá sau khi nhổ răng khôn giúp giảm đau hiệu quả

Sưng

Sau khi nhổ răng khôn xong bị sưng cũng là tình trạng thường gặp, mức độ sưng sẽ tùy thuộc vào độ khó của ca nhổ răng. Để giảm tình trạng này, bạn có thể sử dụng đá lạnh để chườm, cách này sẽ giúp giảm sưng hiệu quả.

Viêm ổ răng

Tình trạng này rất dễ xảy ra và chưa được xác định rõ nguyên nhân. Tuy nhiên, nếu gặp phải trường hợp này bạn nên đến để Bác sĩ khám và kê kháng sinh giúp ổ nhổ răng mau chóng lành lại.

Sau khi nhổ răng khôn, bạn nên ăn các thức ăn mềm, lỏng và bổ sung cho cơ thể nhiều nước, nghỉ ngơi để mau chóng hồi phục sức khỏe.

Tóm lại, sau khi nhổ răng khôn xong bị sốt, sưng, chảy máu,.. là những vấn đề thường gặp nên bạn đừng lo lắng. Những chia sẽ về những vấn đề thường gặp sau khi nhổ răng khôn sẽ giúp bạn có thêm những thông tin cần thiết giúp quá trình hồi phục sau khi nhổ răng được nhanh chóng.

Tại Nha khoa Đăng Lưu chúng tôi, quá trình nhổ răng, tiểu phẫu răng khôn được thực hiện nhẹ nhàng bởi các Bác sĩ chuyên khoa, giàu kinh nghiệm kết hợp thiết bị hỗ trợ hiện đại, đảm bảo được sự an toàn cho bệnh nhân. Toàn bộ quá trình nhổ răng sẽ nằm trong tầm kiểm soát và có các biện pháp khắc phục kịp thời để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân cũng như sức khỏe răng miệng của bệnh nhân.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-right
goi-tu-van-right