Những vấn đề thường gặp sau khi nhổ răng khôn là gì?

Nhổ răng là giải pháp tối ưu để giải quyết những chiếc răng khôn mọc lệch mọc ngầm hoặc bị sâu nặng gây đau đớn và biến chứng nguy hiểm cho toàn hàm. Và bạn cần phải biết được sẽ có những vấn đề thường gặp sau khi nhổ răng khôn nào sẽ xảy ra để không cảm thấy lo lắng cũng như chủ động chăm sóc răng miệng sau khi loại bỏ răng khôn ra khỏi hàm.

Răng khôn là răng cối thứ ba, hay còn được gọi là răng số 8 thường mọc sau cùng cùng trên cung hàm. Vì mọc sau cùng, không hoặc còn rất ít chỗ để nhú lên nên răng khôn thường mọc ngầm, mọc lệch gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Những vấn đề thường gặp sau khi nhổ răng khôn 1
Những vấn đề thường xảy ra sau khi nhổ răng khôn *

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Là một tiểu phẫu đơn giản và không cần xâm lấn sâu, nhổ răng khôn được tiến hành nhanh chóng và nhẹ nhàng chỉ trong khoảng 30 -  40 phút. Trước khi nhổ bỏ răng khôn, bác sĩ nha khoa sẽ thực hiện gây tê tại chỗ giúp giảm đau nhức cho khách hàng.

Bằng dụng cụ hiện đại, bác sĩ nha khoa sẽ phân nhỏ răng khôn và cẩn thận gắp bỏ từng mảnh răng ra khỏi xương hàm. Sau khi loại bỏ toàn bộ chiếc răng khôn, bác sĩ sẽ dùng chỉ tự tiêu đóng vết thương và cho khách hàng ngậm bông cầm máu.

Với chuyên môn cao của bác sĩ nha khoa cùng thiết bị nha khoa hiện đại, các bước nhổ răng khôn được thực hiện chính xác trong thời ngắn. Vì vậy, bạn hãy yên tâm điều trị, không phải quá lo lắng " nhổ răng khôn có nguy hiểm không?"

Những vấn đề thường gặp sau khi nhổ răng khôn?

Chiếc răng khôn mọc không bình thường sẽ khiến bạn cảm thấy đau nhức âm ỉ, nướu sưng đỏ, sưng mặt và có thể kèm theo đó là trình trạng sốt nhẹ kéo dài. Để giải quyết tình trạng này dứt điểm, Bác sĩ sẽ tiểu phẫu để nhổ bỏ răng khôn.

Sau khi nhổ răng khôn, bạn có thể gặp phải một số vấn đề dưới đây - Hãy theo dõi để chủ động trong việc chăm sóc răng miệng của mình nhé!

Cảm giác đau nhức

Sau khi hết thuốc tê, bạn sẽ cảm thấy đau nhức và đau nhiều hay đau ít sẽ tùy thuộc vào cơ địa của từng người. Tuy nhiên, sau khi nhổ răng xong, Bác sĩ sẽ kê cho bạn một toa thuốc giảm đau và kháng sinh giúp giảm cảm giác đau cũng như hỗ trợ vết thương mau chóng lành.

Những vấn đề thường gặp sau khi nhổ răng khôn 2
Cảm giác đau nhức sau khi mới nhổ răng xong *

Điều bạn cần làm là uống thuốc sau khi nhổ răng về càng sớm càng tốt, nhất là khi cơn đau chưa xuất hiện. Tuy nhiên, chúng ta không nên lạm dụng hoặc tùy ý sử dụng thuốc khi chưa hỏi ý kiến bác sĩ nha khoa.

Chảy máu

Sau khi nhổ răng xong, bạn nên cắn thật chặt bông gòn từ 30 phút đến 1 tiếng để nhanh cầm máu. Trong vòng 24 giờ sau khi nhổ răng, bạn không nên khạc nhổ, súc miệng mạnh và không sử dụng các thực phẩm chứa cồn.

Bên cạnh đó, bạn không nên súc miệng bằng nước muối, không đưa lưỡi vào vị trí vừa nhổ răng và không khạc nhổ hay sử dụng bất cứ vật gì để chọc vào ổ nhổ răng. Nếu máu vẫn tiếp tục chảy trong thời gian dài thì bạn nên đến gặp Bác sĩ đến có biện pháp xử lý kịp thời nhé!

Sưng

Sưng nướu cũng là tình trạng thường gặp sau khi nhổ răng khôn xong và mức độ sưng sẽ tùy thuộc vào độ khó của ca nhổ răng. Để giảm sưng, bạn có thể sử dụng đá lạnh để chườm và cách này sẽ giúp giảm sưng hiệu quả.

Viêm ổ răng

Tình trạng này rất dễ xảy ra và chưa được xác định rõ nguyên nhân. Tuy nhiên, nếu gặp phải trường hợp này bạn nên đến nha khoa thăm khám để bác sĩ kê kháng sinh giúp ổ nhổ răng mau chóng lành lại.

Những vấn đề thường gặp sau khi nhổ răng khôn 3
Thực phẩm mềm là lựa chọn lý tưởng cho người mới nhổ răng khôn *

Sau khi nhổ răng khôn, bạn nên ăn các thức ăn mềm, lỏng và bổ sung cho cơ thể nhiều nước, nghỉ ngơi để mau chóng hồi phục sức khỏe. Đặc biệt, không được bỏ qua việc chăm sóc và vệ sinh răng miệng dù mới nhổ bỏ răng các bạn nhé!

Tóm lại, sau khi nhổ răng khôn xong bị sốt, sưng, chảy máu,.. là những vấn đề thường gặp nên bạn đừng lo lắng. Bạn chỉ cần làm theo những gì chúng tôi đã chia sẻ thì các vấn đề xảy ra hậu nhổ răng khôn không có gì nguy hiểm.

Tại Nha Khoa Đăng Lưu chúng tôi, quá trình tiểu phẫu răng khôn được thực hiện nhẹ nhàng bởi các Bác sĩ chuyên khoa, giàu kinh nghiệm kết hợp thiết bị hỗ trợ hiện đại đảm bảo được sự an toàn cho bệnh nhân. Nếu những vấn đề thường gặp sau khi nhổ răng khôn làm bạn lo sợ, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí.

Bài viết liên quan:

1800 6578
0356739251
1800 6578