Cách duy trì hàm giả tháo lắp được lâu dài

Hàm giải tháo lắp là một trong những loại hàm được sử dụng để phục hình răng miệng cho những trường hợp bệnh nhân bị mất nhiều răng hoặc mất toàn hàm răng. Loại hàm giả tháo lắp này có ưu điểm là tiện dụng và có chi phí khá thấp nên được nhiều đối tượng bệnh nhân lựa chọn sử dụng. Nhưng nhược điểm của hàm giả tháo láp là thời gian sử dụng không được lâu dài. Chỉ một thời gian khoảng 3 năm là hàm trở nên lỏng lẻo và bệnh nhân phải thay mới bằng một hàm khác. Nhưng để giữ cho hàm giả tháo lắp được lâu dài hơn, duy trì thêm được một khoảng thời gian nữa bác sĩ nha khoa Đăng Lưu giới thiệu với bạn cách duy trì hàm giả tháo lắp được lâu dài.

Cách duy trì hàm giả tháo lắp được lâu dài chính là cách chăm sóc, vệ sinh hàm giả thường nhật của người dùng. Để duy tì được lâu dài bạn cần chú ý tới các vấn đề sau :

 

Cách duy trì hàm giả tháo lắp được lâu dài

♦   Vệ sinh hàng ngày

Vì hàm giả tháo lắp rất tiện lợi, bệnh nhân có thể tự tháo ra và lắp vào hàng ngày ngay tại nhà mà không cần tới nhờ sự trợ giúp của bác sĩ vì thế mà việc vệ sinh hàng ngày là điều cần thiết. 

Hàng ngày bệnh nhân nên tháo hàm giả ra và vệ sinh cho nó thật sạch sẽ. Sử dụng loại bàn chải thông thường để đánh, cọ , chùi rửa cho hàm giả thật sạch để làm sạch các vụn bẩn tránh được tình trạng vụn thức ăn bám bẩn trên hàm lâu ngày gây xỉn màu, ố màu răng.

Cách duy trì hàm giả tháo lắp được lâu dài

Ngoài việc làm sạch hàm giả hàng ngày bạn cũng nên thường xuyên chải và làm sạch những chiếc răng thật còn lại ở trên hàm. Nhằm có được một hàm răng sạch sẽ, tránh môi trường cho vi khuẩn phát triển gây nên các bệnh lý răng miệng. 

Không nên đeo cả hàm giả đi ngủ mà nên tháo hàm ra trước khi đi ngủ. Ngâm hàm giả trong dung dịch muối loãng hoặc trong cốc nước giấm. Đến khi sử dụng lại thì phải rửa sạch vị chua của giấm và vị mặn của muối để tránh gây cảm giác khó chịu.

Nên nhẹ nhàng cầm nắm hàm giả, không được tác động mạnh nhất là tránh tình trạng làm rơi, vỡ hàm.

♦   Chế độ ăn uống

Tránh xa các thức ăn cứng, nóng, lạnh hoặc quá dẻo gây dính vào hàm giả. Làm việc vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn hoặc gây nên những tổn thương cho hàm giả.

Cách duy trì hàm giả tháo lắp được lâu dài

Bạn nên tập làm quen với các loại thức ăn mềm, dễ nhai, nuốt…để bảo vệ hàm giả duy trì được lâu dài

  Kiểm tra định kỳ

Hàm tháo lắp thường bị lỏng lẻo sau một thời gian sử dụng vì thế bạn cần phải thường xuyên đi bác sĩ kiểm tra để nhằm phát hiện ra tình trạng bất ổn của hàm để bác sĩ có những biện pháp khắc phục kịp thời.

Kiểm tra định kỳ còn nhằm phát hiện ra các bệnh lý răng miệng ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng. Từ đó có những biện pháp điều trị hiệu quả.

Cách duy trì hàm giả tháo lắp được lâu dài

♦   Làm hàm giả tháo lắp tại nha khoa Đăng Lưu – Trung tâm nha khoa uy tín

Bạn nên chọn một trung tâm nha khoa uy tín để làm giả tháo lắp, đảm bảo đạt tiêu chí an toàn, thẩm mỹ và đạt được cả chức năng ăn nhai tốt. Ngoài ra tại các trung tâm uy tín còn có những gói bảo hành hoặc bảo dưỡng hàm giả giúp bạn an tâm trong thời gian sử dụng.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3

baner-popup


Gửi tin nhắn Facebook Nha Khoa Đăng Lưu