Cách bảo quản hàm duy trì

Hàm duy trì là khí cụ hỗ trợ sau niềng răng. Đây là khí cụ góp phần đạt hiệu quả niềng răng hoàn thiện. Để đạt hiệu quả như mong muốn ngoài tuân thủ theo những chỉ dẫn của bác sĩ trong cách sử dụng thì bệnh nhân cũng cần chú ý trong việc bảo quản, giữ gìn hàm duy trì. Nhằm tránh những tình trạng hư hỏng gây tốn kém chi phí cho hàm mới. Đây là cách bảo quản hàm duy trì chuẩn được các bác sĩ khuyên.

Cách bảo quản hàm duy trì
Hàm duy trì*

Cách bảo quản hàm duy trì

  • Với hàm duy trì tháo lắp: hãy nhớ tháo hàm trong các bữa ăn và các hoạt động thể thao dưới nước.
  • Khi bạn cần tháo hàm duy trì để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ trong các cuộc gặp mặt hãy nhớ đừng tháo ra quá 12 tiếng trong 6 tháng đầu nhé.
  • Thiết lập cho bản thân mình một thói quen tốt bảo quản hàm duy trì bằng cách ngay khi tháo ra, hãy để hàm duy trì vào hộp bảo quản, nếu bạn đánh mất hộp thì nên kiếm một cái hộp khác.

Cách bảo quản hàm duy trì

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

  • Khi đánh răng hàng ngày, bạn có thể dùng kem đánh răng đánh luôn hàm duy trì để giữ hàm duy trì sạch sẽ.
  • Tháo hàm mỗi khi ăn, đánh răng và tham gia các hoạt động như bơi và các môn thể thao dưới nước/ biển.
  •  Hàm duy trì nên được tháo ra trong các sự kiện quan trọng như các kì kiểm tra răng miệng, phỏng vấn, đám cưới.. Tuy nhiên vẫn phải đảm bảo yêu cầu không tháo hàm ra lâu hơn 12 tiếng đồng hồ trong 6 tháng đầu tiên.

Cách bảo quản hàm duy trì

  •  Cất hàm duy trì trong hộp được phát hay bất cứ vật chứa nào phù hợp. (Hầu hết bệnh nhân làm mất hàm khi họ tháo ra để ăn).
  • Hàm duy trì nên được làm sạch thường xuyên với bàn chải đánh răng và dung dịch xà phòng hay kem đánh răng.
  • Cũng thông thường sau một vài tuần có thể thấy 1 lớp lắng hay vết màu trắng/ vàng. Nếu khó làm sạch các vết này, cứ để vậy trong tình trạng hàm duy trì vẫn sạch cho đến khi gặp lại nha sĩ.

Hàm duy trì có vai trò quan trọng trong việc quyết định đến sự thành bại của ca niềng răng. Vì vậy, những cách bảo quản hàm duy trì ở trên rất cần thiết. Nếu trong thời gian đeo hàm duy trì xảy ra bất thường, bạn nên liên hệ với Nha Khoa Đăng Lưu để bác sĩ kiểm tra và có những giải pháp khắc phục kịp thời. 

Bài viết liên quan:

1800 6578
0356739251
1800 6578