Hướng dẫn cách chọn bàn chải đánh răng tốt nhất

Bàn chải đánh răng, từ lâu đã trở thành vật dụng cần thiết trong quá trình vệ sinh răng miệng của mọi người, mọi nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn một bàn chải tốt nhất với răng cũng như khuôn miệng của mình. Nếu vậy, bạn hãy xem bài viết này nhé.

Cách chọn bàn chải đánh răng tốt nhất

Đánh răng giúp loại bỏ những mảng bám trên răng, giữ cho hàm răng luôn trắng sáng và chắc khỏe. Đối với bàn chải đánh răng cầm tay, điều quan trọng nhất phải xem xét là về hình dạng và độ cứng cũng như kích thước của bàn chải. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu một số cách chọn bàn chải đánh răng để có thể lựa chọn được một sản phẩm phù hợp nhất nhé:

Lông của bàn chải

Việc chọn đúng loại lông bàn chải góp phần làm cho lợi chắc khỏe hơn. Đối với bạn có lợi khỏe mạnh và cứng cáp, muốn có được cảm giác đánh răng một cách chắc chắn, loại bàn chải lông cứng sẽ thích hợp với bạn. Những người có lợi quá nhạy cảm do bị viêm lợi, viêm nướu thì nên chọn loại lông bàn chải mềm hơn để tránh gây kích thích răng.

Hướng dẫn cách chọn bàn chải đánh răng tốt nhất-1

Cách chọn bàn chải đánh răng tốt nhất

Tuy nhiên, lông bàn chải càng mềm thì  hiệu quả trong việc loại bỏ mảng bám trên răng càng kém, vì vậy khi sử dụng loại bàn chải này, bạn nên đánh răng một cách từ tốn và cẩn thận. Trong trường hợp bạn dùng bàn chải cứng, nếu dùng lực quá mạnh để chà xát thì răng bạn dễ bị xước và bong tróc hơn và gây tổn thương cho nướu. Do đó, bạn hãy lưu ý không được dùng lực quá mạnh khi dùng loại bàn chải cứng này.

Hình dạng của bàn chải

Hình dạng của đỉnh bàn chải đánh răng thường có 2 dạng là dạng lồi lõm rãnh núi và dạng phẳng.

Các loại có đỉnh hình rãnh núi có thể chạm tới các kẽ răng, giúp loại bỏ mảng bám giữa các răng một cách tuyệt vời. Tuy nhiên, vì lông bàn chải khá dài nên sẽ dễ hỏng đi, nên bạn hãy cân thắc thay thế nó nhé.

Đối với những loại có đỉnh phẳng, lông khó bị tưa và bạn có thể đánh răng trên bề mặt rộng cùng một lúc. Tuy nhiên, loại này thường khó đi sâu vào các kẽ răng hơn vì vậy tốt hơn là nên sử dụng một bàn chải kẽ răng kết hợp với chỉ nha khoa để có hiệu quả sử dụng tốt hơn.

Kích thước của bàn chải

Ngoài ra, chọn bàn chải có kích cỡ thế nào cho phù hợp cũng không phải là đơn giản. Khi cảm thấy bàn chải đang dùng có vấn đề, bạn nên chọn cái khác có kích thước nhỏ hơn.

Hướng dẫn cách chọn bàn chải đánh răng tốt nhất-2

Cách chọn bàn chải đánh răng tốt nhất

Tình trạng răng miệng

Đối với những người niềng răng, nên dùng loại bàn chải đánh răng có lông ở giữa ngắn hơn lông ở hai mép, thiết kế này giúp làm sạch cả răng và niềng răng.

Còn đối với những người có răng khấp khểnh cũng nên dùng loại bàn chải có phần lông cuối bàn chải dài hơn, hình mũi tên giúp làm sạch các vùng khó tiếp cận.

Kỹ thuật đánh răng đúng cách

Theo các chuyên gia: Bạn nên thay bàn chải định kỳ 3 tháng/ lần để việc đánh răng, loại bỏ các mảng bám đạt hiệu quả. Vì qua thời gian sử dụng, lông bàn chải sẽ bị mòn dần, không thể loại bỏ hết những mảng bám quanh răng nữa.

Bạn nên tập thói quen đánh răng vào buổi sáng sau khi ăn và buổi tối trước khi đi ngủ.

Hướng dẫn cách chọn bàn chải đánh răng tốt nhất-3

Đánh răng đúng kỹ thuật

Chải răng đúng phương pháp: nghiêng bàn chải một góc 45 độ, đánh răng di chuyển từ trên xuống dưới, từ trái qua phải, không nên đánh răng với lực quá mạnh hay đánh theo chiều ngang để thạn chế làm mòn men răng và tổn thương nướu răng.

Ngoài bàn chải răng, để làm sạch răng miệng bạn nên kết hợp sử dụng thêm chỉ tơ nha khoa. Các chỉ tơ sẽ đi sâu vào các kẽ răng, nơi mà bàn chàn chải không “với” tới vầ lấy đi hết vụn thức ăn sót lại.

Với những chia sẻ về cách chọn bàn chải đánh răng tốt nhất và kỹ thuật đánh răng đúng cách hy vọng sẽ giúp bạn sở hữu một hàm răng chắc khỏe hơn. Đánh răng đúng phương pháp kết hợp với kiểm tra răng định kỳ 6 tháng/lần sẽ giúp bạn tránh được các vấn đề về răng miệng và có nụ cười tỏa sáng.

Bài viết liên quan:

1800 6836
0356739251
1800 6578