Quy trình phẫu thuật răng khôn

Lượt xem : 2240

Răng khôn là một mối đe dọa tìm ẩn ở mỗi con người. Việc nhổ răng khôn hay không nhổ răng khôn cho tới bây giờ đang còn là một vấn đề mang nhiều tranh cãi. Nhưng những răng khôn mọc bất thường thì bắt buộc phải nhổ để phòng tránh được những biến chứng không hề mong muốn. Quy trình nhổ răng khôn là một cuộc tiểu phẫu và thông thường quy trình phẫu thuật răng khôn được bác sĩ chuyên khoa thực hiện thứ tự các bước như sau :

Quy trình phẫu thuật răng khôn

Bước 1: Bác sĩ khám và tư vấn

Bước 2: Tiến hành thực hiện tiểu phẫu

Bước 3: Đặt lịch hẹn tái khám cho bệnh nhân

Bước 4: điều trị các vấn đề nha khoa khác như: trám răng, bọc mão…nếu cần.

Chi tiết quy trình phẫu thuật răng khôn

Quy trình phẫu thuật răng khôn

Bước 1:  Bác sĩ khám và tư vấn

Ở bước này bệnh nhân sẽ được bác sĩ chuyên khoa thăm khám nhằm xác định tình trạng mọc của răng khôn. Mức độ mọc lệch, mọc ngầm, mọc bất thường để lập phát đò điều trị.

Bước 2 : Tiến hành thực hiện tiểu phẫu

Ở bước này bác sĩ sẽ cho bệnh nhân vệ sinh răng miệng trước bằng cách ngậm dung dịch nước muối Nacl để súc miệng là làm sạch miệng. Vì đây là một ca tiểu phẩu nên bệnh nhân sẽ được bác sĩ gây tê thay vì gây mê. Chuẩn bị sẵn các loại bằng gạc và tiến hành nhổ răng cho bệnh nhân.

Cuối cùng, khi hoàn thành, bệnh nhân sẽ được bác sĩ dặn dò, kiên kỵ những thứ chống chỉ định. 

Bước 3: Đặt lịch hẹn tái khám cho bệnh nhân

Bác sĩ hẹn lịch bệnh nhân tới tái khám nhằm cắt chỉ và kiểm tra tình trạng vết thương.

Quy trình phẫu thuật răng khôn

Bước 4: điều trị các vấn đề nha khoa khác như: trám răng, bọc mão…nếu cần.

Đây là một bước quan trọng với nhiều trường hợp bệnh nhân có tình trạng răng khôn mọc bất thường nặng gây ảnh hưởng tới sự phát triển tự nhiên của các răng hàm kế cạnh. Nhằm phục hồi lại vẻ thẩm mỹ của hàm răng và giữ được nụ cười tỏa nắng cùng gương mặt cân đối.

Sau khi nhổ răng khôn bệnh nhân nên cắn chặt bông gòn đặt ở vết nhổ răng để hạn chế và cầm máu. Sau đó thì nên chườm đá lạnh trong khoảng 3 tới 4 giờ đầu sau nhổ răng để tránh được tình trạng đau nhức và sưng to.

Trong những ngày đầu bệnh nhân không được sử dụng những gì có thể kích thích vào vị trí nhổ răng. Không được ngậm nước muối trong vòng 2 ngày đầu. Và nên uống thuốc theo toan của bác sĩ, thực hiện đúng theo những chỉ dẫn của bác sĩ nhằm bảo vệ nướu cũng như vết thương tại vị trí nhổ răng khôn.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right