Cách chữa bệnh viêm tụt lợi dứt điểm nhanh chóng

Viêm tụt lợi là một trong những bệnh lý răng miệng rất phổ biến ở mọi đối tượng cả người lớn, người già và trẻ em. Bệnh gây ra những biến chứng nghiêm trọng đối với sức khỏe răng miệng. Vậy nên, chúng ta cần tìm cách chữa bệnh viêm tụt lợi dứt điểm càng sớm càng tốt để tránh gặp phải biến chứng nguy hiểm.

cách chữa viêm tụt lợi
Chữa bệnh viêm tụt lợi như thế nào hiệu quả?*

Cách chữa bệnh viêm tụt lợi phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng, tình trạng răng hàm và giai đoạn phát triển của bệnh lý. Sau đây là một số giải pháp chữa bệnh viêm tụt lợi mà Nha Khoa Đăng Lưu đang áp dụng điều trị cho nhiều trường hợp bệnh nhân.

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm tụt lợi là gì?

Nguyên nhân dẫn đến bệnh tụt lợi có thể là do chải răng sai kỹ thuật lâu ngày lợi mỏng và thấp dần. Vì vậy, việc đánh răng không đúng cách cũng là lý do khiến mòn lợi.

Cùng với đó, tình trạng sang chấn từ răng đối diện trong quá trình ăn nhai có thể gây tụt lợi mặt ngoài. Vậy nên, những người bị lệch khớp cắn, răng khấp khểnh và lệch lạc rất dễ bị bệnh tụt nướu.

Ngoài ra, tụt nướu còn do viêm quanh răng. Đây là hậu quả của cao răng bám dính ở chân răng gây ra.

Hậu quả của bệnh tụt nướu gây ra cho răng hàm

Tụt nướu khiến chân răng lộ ra ngoài, dẫn đến tình trạng ê buốt khi ăn uống những thực phẩm quá nóng quá lạnh hoặc chua ngọt. Hơn nữa, phần nướu bị tụt sẽ tạo điều kiện cho mảng bám, thức ăn và vi khuẩn tích tụ tạo mùi hôi miệng. Nếu không được chữa trị kịp thời,  bệnh tụt lợi sẽ làm cho các tổ chức xung quanh răng bị lỏng lẻo, răng bị tổn thương dẫn đến tiêu xương ổ răng, thậm chí là mất răng sớm.

Cách chữa bệnh viêm tụt lợi hiệu quả

Sau khi thăm khám và xác định chính xác tình trạng bệnh lý, bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị bệnh tụt lợi cụ thể như sau:

Cách chữa bệnh viêm tụt lợi ở giai đọan sớm

Khi bệnh mới phát triển tức là bệnh đang ở giai đoạn sớm thì vẫn chưa xuất hiện các hiện tượng như đau nhức, ê buốt mỗi khi bị va chạm. Vì thế, người bệnh chỉ cần thực hiện việc phòng ngừa và chữa bệnh viêm tụt lợi trong giai đoạn này bằng cách vệ sinh răng miệng thật tốt tại nhà.

Nướu bị tụt sẽ gây ê buốt khi ăn nhai và vệ sinh răng miệng*

Cụ thể là chải răng đúng cách ít nhất 2 lần trong một ngày bằng loại bàn chải có lông mềm, đầu tròn và lựa chọn kem đánh răng cũng như nước súc miệng có nhiều thành phần chống mòn men răng, chống khuẩn,...Bên cạnh đó, bạn nên bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày các loại thực phẩm giàu Fluor, Canxi để tăng cường men răng chắc khỏe.

Cách chữa bệnh viêm tụt lợi giai đoạn tiến triển

Khi bệnh viêm tụt lợi bước vào giai đoạn tiến triển thì phần chân răng sẽ bị lộ ra nhiều hơn và gây ra cảm giác ê buốt cho người bệnh. Cách chữa bệnh viêm tụt lợi trong giai đoạn này là bạn nên đến nha khoa để được bác sĩ bôi hoặc hướng dẫn bôi gel có chứa Fluor hoặc sử dụng máng ăn chữa trống tình trạng mòn mặt nhai.

Ở giai đoạn này, bác sĩ có thể sẽ chỉ định cho người bệnh hàn trám răng hoặc bọc răng sứ tùy vào mức độ mòn men răng. Trám răng vừa giúp củng cố men răng vững chắc vừa tăng thẩm mỹ cho khuôn miệng.

Cách chữa bệnh viêm tụt lợi giai đoạn muộn

Giai đoạn muộn, bệnh viêm tụt lợi đã nặng và có những biến chứng nguy hiểm cho răng miệng. Do đó, cách chữa bệnh viêm tụt lợi hiệu quả trong trường hợp này là làm phẫu thuật. Bác sĩ sẽ sử dụng các vạt niêm mạc ở các vùng răng lân cận hoặc có thể sử dụng vật liệu ghép nhân tạo để kết hợp điều trị.

Cách chữa bệnh viêm tụt lợi
Cách chữa bệnh viêm tụt nướu triệt để nhanh chóng*

Hiện nay, tại Nha Khoa Đăng Lưu có nhiều cách chữa bệnh viêm tụt lợi đạt hiệu quả tốt với các thao tác thực hiện đơn giản và có mức chi phí vừa phải, được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa. Nếu bạn đang mắc các vấn đề bệnh lý liên quan tới răng miệng hoặc đang gặp rắc rối bởi tình trạng tụt nướu thì nhanh chóng tới nha khoa để được bác sĩ thă khám và điều trị kịp thời.

Bài viết liên quan:

1800 6578
0356739251
1800 6578