Cách phòng ngừa viêm tủy răng hiệu quả

Lượt xem: 1846
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Sâu răng giai đoạn sớm rất khó để phát hiện được bằng mắt thường. Nhưng khi sâu răng đã trở nặng thì nó chính là nguyên nhân khiến cho bệnh viêm tủy phát triển. Cách phòng ngừa viêm tủy răng hiệu quả đó là điều trị và trám bít lỗ sâu răng ngay từ khi phát hiện. 

Cách phòng ngừa viêm tủy răng hiệu quả bằng cách trám lỗ sâu răng

Sâu răng giai đoạn sớm rất khó để phát hiện được bằng mắt thường. Giai đoạn này men răng mới chớm bị ăn mòn và chưa hình thành lỗ sâu răng thực thụ. Chúng ta không hề cảm thấy đau đớn hay khó chịu gì ở giai đoạn này. Chỉ đến khi bắt đầu hình thành lỗ sâu thực thụ bạn mới có thể phát hiện ra chúng.

Cách phòng ngừa viêm tủy răng hiệu quả
Răng viêm tủy*

Giai đoạn tốt để đi trám răng sâu ngừa viêm tủy răng là giai đoạn đã hình thành lỗ sâu thực thụ, tuy vậy lỗ sâu nhỏ và chưa có các biểu hiện ê buốt. Sau giai đoạn này các răng sâu đã bắt đầu xuất hiện cảm giác ê buốt cộng với lỗ sâu mở rộng dần về các phía. Lúc này việc điều trị trở nên phức tạp hơn, nhiều khi bạn cần phải hàn tạm theo dõi xem có bị viêm tủy răng không trước khi hàn. Nguy cơ viêm tủy sau khi hàn cũng cao hơn  so với việc hàn răng ở giai đoạn đầu.

Cách phòng ngừa viêm tủy răng hiệu quả
Điều trị viêm tủy răng*

Cách phòng ngừa viêm tủy răng

Việc hàn răng sâu mang ý nghĩa loại bỏ các tổ chức ngà mủn nát do bị ăn mòn, đồng thời tái tạo lại mô răng mất đi bằng các vật liệu trám răng. Trám răng sâu cũng làm mất các xoang, nơi dễ mắc đọng thức ăn và là nơi cư trú lý tưởng của vi khuẩn. Trám răng sâu còn mang ý nghĩa khôi phục lại thẩm mỹ cho răng. Rõ ràng một lỗ sâu đen xì trên răng sẽ khiến cho bạn không lấy gì làm thoải mái. Ngày nay các vật liệu trám tiên tiến đã làm được việc khôi phục lại thẩm mỹ cho răng sâu rất tốt

Cách phòng ngừa viêm tủy răng hiệu quả
Nên đến nha khoa uy tín để thăm khám*

Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

Nếu để một răng bị sâu phát triển tự nhiên mà không quan tâm tới việc phải đi hàn trám thì sẽ gây ra hậu quả viêm tủy răng. Khi đó ngoài việc phải chịu các cơn đau có thể làm đảo lộn sinh hoạt thường ngày, bạn còn đối mặt với các nguy cơ viêm quanh cuống, áp xe chân răng và nguy cơ mất răng. Việc điều trị sớm răng sâu trở nên rất quan trọng.

Với những chia sẻ trên đây của chúng tôi về cách phòng ngừa viêm tủy răng hiệu quả. Mong rằng bài viết đã cung cấp nhiều kiến thức hữu ích giúp chăm sóc và bảo vệ tốt sức khỏe răng miệng của mình. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ Nha Khoa Đăng Lưu để được giải đáp.

Bài viết liên quan: