Khi nào thì nên thay hàm giả mới?

Lượt xem: 2218
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Hàm giả tháo lắp là phương pháp phục hình lâu đời và được sử dụng phổ biến với lứa tuổi trung và cao niên ở Việt Nam bởi những ưu điểm  mà nó mang lại. Hơn nữa do tính chất đơn giản và chi phí cho một ca làm hàm giả tháo lắp khá mềm. Ngoài những ưu điểm thường thấy thì hàm giả tháo lắp có những nhược điểm đó là thời gian sử dụng không được lâu dài như các kỹ thuật phục hình cố định.

Khi dùng hàm giả được một thời gian, bắt buộc bệnh nhân phải có những phương pháp khắc phục tình trạng xuống cấp của khuôn hàm đó là việc thay hàm mới. Nhưng khi nào thì nên thay hàm giả mới? và hàm dùng tới khi nào thì nên thay hàm giả mới là những thắc mắc không phải của riêng ai.

Khi nào thì nên thay hàm giả mới?-1
Răng trắng sáng đều đẹp*

Khi nào thì nên thay hàm giả mới? 

Thông thường sau một thời gian dài sử dụng, thường thì từ 3 năm tới 5 năm sử dụng, hàm giả sẽ có những thay đổi do cấu trúc  xương hàm thay đổi. 

Khi nào thì nên thay hàm giả mới?-2
Hàm giả tháo lắp*

Sau khoảng thời gian sử dụng, cấu trúc trong khoang miệng của bệnh nhân thay đổi và ảnh hưởng trực tiếp tới hàm giả. Hàm giả bị lỏng lẻo ra do tình trạng tiêu xương lâu ngày. Thậm chí hà có thể bị gãy, vỡ hoặc các răng do thực hiện chức năng ăn nhai nên bị mài mòn. Nếu để tình trạng này lâu dài sẽ dẫn tới những tổn thương cho nướu và mô mềm, thậm chí gây ra các tình trạng viêm nhiễm dẫn tơi xuất hiện các dấu hiệu của bệnh lý răng miệng. Để khắc phục tốt vấn đề này xảy ra thì ngay khi cảm giác thấy tình trạng khuôn hàm lỏng thì bạn nên tới gặp nha sĩ tại Nha Khoa Đăng Lưu để các bác sĩ có những điều chỉnh và có hướng khắc phục thích hợp.

Khi nào thì nên thay hàm giả mới?-3
Khi nào thay hàm giả tháo lắp*

Thông thường nếu hàm bị lỏng, hỏng nhưng các răng vẫn còn tốt, chưa bị mài mòn hay chưa bị ố vàng, nhiễm đen thì bác sĩ chỉ cần đệm hàm hoặc thay nền hàm là được. Còn nếu khuôn hàm lỏng và các răng cũng đã hỏng như mòn và nhiễm màu thì bác sĩ sẽ thay một khuôn hàm mới cho bạn. Đó là cách tốt để khắc phục tình trạng hàm lỏng, tránh được những tình huống xấu xảy ra.

Nếu bệnh nhân cảm thấy khuôn hàm đã xuống cấp mà vẫn tiếp tục sử dụng thì sẽ dẫn tới những hậu quả đáng tiếc về sau. Tới khi đó chi phí cho việc thay hàm mới cũng như chữa trị các vấn đề viêm nhiễm có thể gấp bội khoảng chi phí cho việc khắc phục khuôn hàm lỏng lẻo đúng thời hạn. Để biết chắc chắn tình trạng khuôn hàm của mình như thế nào thì bệnh nhân nên thường xuyên đi khám bác sĩ để được bác sĩ tư vấn khoảng thời than thích hợp để thay hàm mới.

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status