Cách xử lý khi bé chậm mọc răng

Lượt xem : 1318

Khi trẻ bắt đầu bước sang tháng tuổi thứ 6 thì các mẹ sẽ bắt đầu thấy những dấu hiệu đầu tiên cho thấy bé sắp mọc răng. Nhưng nếu con bạn qua tháng tuổi đó rồi mà vẫn chưa thấy bất kỳ dấu hiệu nào chứng tỏ trẻ sắp mọc răng thì rất có thể con bạn đang gặp vấn đề mọc răng chậm. Để xử lý khi bé chậm mọc răng nha khoa Đăng Lưu giới thiệu tới các mẹ một số phương pháp sau nhằm khắc phục tình trạng chậm mọc răng của bé và kích thích các mầm răng chồi lên.

 Cách xử lý khi bé chậm mọc răng

Cách xử lý khi bé chậm mọc răng

♦    Thông thường trẻ mọc răng luôn đang trong thời kỳ bú sữa mẹ. Nên trong khoảng thời gian này mẹ không nên ăn uống kiêng khem gì cả. Tốt nhất nên bổ sung nhiều dưỡng chất và mỗi ngày nên uống ít nhất khoảng 2 tới 3 ly sữa để bé có thể hấp thu được dưỡng chất qua sữa mẹ. Đặc biệt, trong sữa có nhiều canxi đặc biệt là trong sữa mẹ, canxi có tác dụng làm chắc răng và kích thích sự chổi lên của mầm răng.

♦   Nên bổ sung thêm nhiều dưỡng chất cho bé. Ngoài sữa mẹ nên bổ sung thêm dưỡng chất thuộc vào 3 nhóm dinh dưỡng chủ yếu sau :

Cách xử lý khi bé chậm mọc răng

Những chất dinh dưỡng giúp cơ thể tăng trưởng : Nhóm dinh dưỡng có nhiều trong thịt, tôm, cua, cá…

Những dinh dưỡng để tạo ra năng lượng để cho cơ thể hoạt động : Nhóm dinh dưỡng này có nhiều trong dầu thực vật, pho mát, ngũ cốc, bơ, sữa…

Những dinh dưỡng để bảo vệ cơ thể : Nhóm dinh dưỡng này có nhiều trong các loại rau, củ, quả tươi…

♦    Cá loại dinh dưỡng cung cấp hằng ngày cho trẻ phải sạch sẽ, đảm bảo chất lượng cũng như rõ ràng nguồn gốc. 

♦    Khi bé được 1 tháng tuổi thì các mẹ nên cho bé phơi nắng hàng ngày, mỗi ngày ít nhất khoảng 15 phút và chỉ nên cho bé phơi nắng vào lúc trước 9 giờ sáng và sau 4 giờ chiều.

♦    Các mẹ có thể bổ sung thêm cho bé các chất canxi hoặc vitamin D bằng thuốc. Nhưng lưu ý phải có chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Cách xử lý khi bé chậm mọc răng

♦    Không nên pha sữa cho trẻ bằng các loại nước như : nước cháo, nước cơm, nước rau củ vì điều này làm bé khó hấp thụ canxi

♦   Giữ gìn sức khỏe răng miệng cho bé bằng cách thường xuyên sử dụng khăn vải mềm để lâu sạch lợi và lưỡi của bé.

Trên đây là một số cách xử lý khi bé chậm mọc răng được nha khoa Đăng Lưu giới thiệu. Các mẹ có thể tham khảo và áp dụng cho bé nhà mình.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right