Cách khắc phục răng bị mẻ đơn giản và tiết kiệm nhất

Lượt xem: 2553
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Do một nguyên nhân nào đó khiến cho răng bị vỡ, sứt mẻ,...làm bạn mất đi sự tự tin vốn có. Trong khi hàm răng đẹp luôn là điểm nhấn và điểm hút nhất trên khuôn mặt thì giờ lại có khuyết điểm, bạn đang lo lắng không biết phải khắc phục thế nào. Hãy để  bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu tư vấn cho các bạn cách khắc phục răng bị mẻ đơn giản và tiết kiệm nhé!

Nên làm gì khi gẫy và mẻ răng ?
Nên làm gì khi gẫy và mẻ răng ?

Cách khắc phục răng bị mẻ đơn giản và tiết kiệm

Răng bị mẻ do nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng đều chung một hậu quả là làm cho răng trở nên kém thẩm mỹ, ảnh hưởng đến chức năng răng. Đôi khi tình trạng mẻ nặng còn gây ra những cơn đau và ê buốt, khiến đời sống tinh thần và sức khỏe của bạn bị suy giảm nghiêm trọng.

Nguy hiểm hơn, răng bị sứt mẻ hoặc gãy vỡ sẽ làm ảnh hưởng đến lực cắn và khớp nhai của bệnh nhân. Vì vậy, ngay khi răng bị tổn thương, các bạn nên đến nha khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn giải pháp khắc phục phù hợp để nhanh chóng lấy lại hàm răng chắc khỏe.

Bác sĩ sẽ tùy vào tình trạng, mức độ sứt mẻ hay gãy vỡ răng của từng bệnh nhân để đưa ra phương pháp phục hình hiệu quả hoặc là bọc răng sứ hoặc trám răng, thậm chí là nhổ răng:

Bọc răng sứ

Phương pháp bọc răng sứ là giải pháp phục hình được ứng dụng phổ biến nhất hiện nay. Sau khi bọc sứ, không chỉ thân răng được phục hình hoàn chỉnh và đều đẹp mà chức năng ăn nhai cũng được đảm bảo. Tuy nhiên, để có thể bọc răng sứ, bác sĩ buộc phải mài một lớp men răng để tạo cùi răng. Do vậy, nếu phần thân răng bị mất quá lớn, bác sĩ sẽ không thể thực hiện được phương pháp này.

Cách khắc phục răng bị mẻ đơn giản và tiết kiệm-2
Khách hàng bọc sứ khắc phục răng sứt mẻ tại Nha Khoa Đăng Lưu

Hàm trám thẩm mỹ

Hàm trám thẩm mỹ là phương pháp phục hình đơn giản hơn và cũng ít gặp rủi ro hơn. Với phương pháp hàn trám vết sứt mẻ, bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu trám và xi măng nha khoa để trám và hàn kín vết sứt giúp cho chiếc răng đầy lại như cũ.

Trám răng chi phí thấp và thời gian thực hiện nhanh chóng, thế nhưng tuổi thọ của miếng trám không được lâu dài. Đặc biệt, đối với những vùng sứt mẻ lớn thì trám răng không mang lại hiệu quả cao.

Trồng răng Implant

Trường hợp thân răng bị gãy phần lớn và chỉ còn lại chân răng thì bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ để tiến hành trồng răng giả. Hiện nay, với phương pháp cấy ghép Implant, chiếc răng mới được phục hình đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai như răng thật.

Quan trọng hơn, răng Implant với cấu tạo hoàn hảo sẽ duy trì được tuổi thọ vĩnh viễn. Sau khi trồng răng Implant, bạn sẽ không cần phải phục hình lại như khi trám răng hay bọc sứ.

Phương pháp khắc phục răng bị sứt mẻ nào tốt nhất?

Như chúng tôi đã phân tích ở trên, tùy vào mức độ sứt mẻ của răng, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phục hình phù hợp nhất. Vậy nên, nếu không may răng bị tổn thương do tai nạn hay sâu răng, bạn nên đến nha khoa kiểm tra để được tư vấn cách khắc phục hiệu quả nhé!

Cách khắc phục răng bị mẻ đơn giản và tiết kiệm-3
Khách hàng cấy ghép Implant tại Nha Khoa Đăng Lưu

Điều bạn cần quan tâm lúc này là lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để được phục hình đúng tiêu chuẩn Y khoa. Quá trình bọc sứ hay trồng răng Implant chỉ cần một sai sót nhỏ cũng sẽ làm giảm hiệu quả phục hình và ảnh hưởng đến sức khỏe răng hàm.

Với gần 15 năm hoạt động trong lĩnh vực thẩm mỹ và điều trị răng hàm mặt -  Nha Khoa Đăng Lưu là địa chỉ được đông đảo khách hàng lựa chọn để bọc sứ, cấy ghép Implant,...Đến trung tâm, bạn sẽ được bác sĩ chuyên khoa phục hình trực tiếp thăm khám và tư vấn cách khắc phục răng sứt mẻ tốt nhất.

Hàm răng không toàn vẹn khiến chúng ta gặp phải nhiều khó khăn trong giao tiếp và ăn uống. Vậy nên, bạn hãy tìm hiểu những cách khắc phục răng bị mẻ đơn giản và tiết kiệm mà chúng tôi chia sẻ để sớm có được hàm răng chắc khỏe như mong muốn nhé!

Bài viết liên quan: