Cách cải thiện hàm răng cho người lớn tuổi

Lượt xem: 2031
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Càng nhiều tuổi thì các bộ phận trong cơ thể càng thái hóa, xuống cấp, gây nên những ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng. Và hàm răng cũng vậy, khi tuổi tác tăng lên nó sẽ tỷ lệ nghịch với sức khỏe răng miệng. Nhiều người cao tuổi sẽ ngỡ ngàng bởi sức khỏe răng miệng không còn được tốt như xưa nữa. Nó bắt đầu có những vấn đề gây ảnh hưởng nhiều tới những nếp sống sinh hoạt thường ngày. Và làm thế nào để cải thiện hàm răng cho người lớn tuổi là thắc mắc của nhiều người.

Người già và bệnh răng miệng thường gặp
Cách cải thiện hàm răng cho người lớn tuổi

Số lượng tuổi tác tăng lên đồng nghĩa với việc răng yếu đi, dễ bị tổn thương hơn và mắc nhiều bệnh lý hơn do sức đề kháng của người già không còn tốt như khi trẻ. Tạo cơ hội cho vi khuẩn trong khoang miệng hoạt động. Hơn nữa, khâu chăm sóc răng miệng của người già cũng kém hơn, không thường xuyên nữa cho nên nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe răng miệng của các cụ.

Ở người già, răng bị gãy, vỡ, nứt...diễn ra sẽ thường xuyên hơn so với khi còn trẻ, bởi tuổi về già, tất cả các bộ phận đều có dấu hiệu lão hóa kể cả răng. Điều này không những làm ảnh hưởng tới chức năng của răng mà còn ảnh hưởng tới vấn đề thẩm mỹ nữa. Để cải thiện được tình trạng này, các bác sĩ nha khoa khuyên các cụ nên bọc răng sứ mỗi khi có tình trạng răng gãy, vỡ, nứt...để khôi phục lại chức năng ăn uống cho răng và tính thẩm mỹ cho khuôn miệng.

Cách cải thiện hàm răng cho người lớn tuổi
Giúp người già khôi phục lại chức năng ăn uống cho răng

Răng miệng bị thoái hóa dẫn tới tình trạng mặt nhai bị hư hại, hệ thống tủy răng gặp vấn đề, không còn nguyên vẹn như cũ. Tình trạng sâu răng, viêm nhiễm răng miệng ở người già cũng chiếm tỷ lệ cao hơn giới trẻ vì thế để khắc phục các vấn đề này, bác sĩ khuyên các cụ nên đi phục hình răng miệng và có thể áp dụng các biện pháp phục hình sau để cải thiện :

Cách cải thiện hàm răng cho người lớn tuổi

♦   Trám răng

Phương pháp này được áp dụng cho những răng bị sứt. mẻ nhẹ...để khắc phục tình trạng xuống cấp của răng cũng như để hạn chế vi khuẩn tấn công vào các vị trí răng bị sứt, mẻ tiến vào tủy răng làm chết tủy răng gây mất răng...

Trám răng giúp răng miệng người lớn tuổi thực hiện chức năng ăn nhai bình thường, đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể và giúp giữ gìn sức khỏe thật tốt.

Cách cải thiện hàm răng cho người lớn tuổi
Đặt lịch hẹn tại Nha Khoa Đăng Lưu

♦   Bọc răng sứ

Áp dụng cho tất cả các trường hợp vỡ răng, gãy răng, răng bị tổn thương nặng, nhẹ...Bọc răng sứ không những giúp người bệnh khôi phục chức năng ăn uống bình thường mà còn có thể khắc phục được tính thẩm mỹ cho khuôn miệng.

Ngoài những phương pháp phục hình nha khoa trên, bác sĩ còn có thể áp dụng những biện pháp nha khoa khác hiện đại hơn nhằm cải thiện hàm răng cho người lớn tuổi. Để khắc phục các tình trạng thái hóa răng miệng cũng như bảo vệ hàm răng các cụ nên chăm chỉ vệ sinh răng miệng thật tốt, đi khám sức khỏe răng miệng định kỳ theo chỉ dẫn của bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu.