Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Cách khắc phục răng ố vàng đơn giản ngay tại nhà

Lượt xem: 1731
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Thói quen ăn uống khi thường xuyên sử dụng các thực phẩm và thức uống có màu như trà, café, rượu vang, hút thuốc lá… cũng là nguyên nhân răng bị ố vàng, không còn bóng sáng nữa. Nguyên nhân răng bị vàng có thể là do vàng tự nhiên được di truyền từ khi sinh ra. Và cách khắc phục răng ố vàng là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết này nhé.

Cách khắc phục răng ố vàng 1
Cách khắc phục răng ố vàng *

Cách khắc phục răng ố vàng

Dù do bất cứ nguyên nhân nào khiến răng bạn bị ố vàng thì với khoa học hiện đại điều đó không còn là vấn đề nữa, vì thế bạn cũng không cần quá lo lắng. Cách khắc phục răng ố vàng sẽ giúp bạn có hàm răng thẩm mỹ và nụ cười tự tin rạng rỡ.

Hiện nay cũng có rất nhiều cách khắc phục tình trạng răng ố vàng cũng như phương pháp tẩy trắng răng bằng dịch vụ nha khoa, làm răng trắng sáng hơn.

Cách khắc phục răng ố vàng 2
Cách khắc phục răng ố vàng triệt để nhất *

Một số cách khắc phục răng ố vàng như sau:

– Tập cho mình thói quen vệ sinh răng miệng tốt, đánh răng tối thiểu 2 lần/ngày vào buổi sáng sau khi thức dây và buổi tối trước khi đi ngủ, sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ răng sau mỗi bữa ăn.

– Hạn chế sử dụng các thực phẩm có màu, khi bạn sử dụng các thực phẩm dễ làm răng bị đổi màu như trà, cà phê và các loại thực phẩm khác thì bạn nên súc miệng lại để hạn chế sự bám màu trên răng, loại bỏ nguyên nhân răng bị ố vàng một cách hiệu quả.

– Thay vì dùng tăm để làm sạch thức ăn giắt lại ở kẽ răng thì nên dùng chỉ nha khoa để làm sạch răng.

Cách khắc phục răng ố vàng triệt để nhất
Hạn chế sử dụng các thực phẩm có màu*

– Dùng nước súc miệng và kem đánh răng có tác dụng làm trắng răng, cũng là cách hạn chế nguyên nhân gây vàng răng.

– Nên lấy cao răng định kỳ 6 tháng/lần để làm sạch các mảng bám cứng đầu trên răng. Cho răng sạch và sáng bóng hơn.

Tuy nhiên, những biện pháp trên chỉ phòng ngừa, và khắc phục tạm thời được những nguyên nhân răng bị ố vàng tự nhiên ở mức độ nhẹ, còn với những trường hợp răng bị ố vàng bẩm sinh hoặc răng bị nhiễm màu kháng sinh, cách khắc phục vẫn là phương pháp tẩy trắng răng Laser Whitening.

Cách khắc phục răng ố vàng 4
Cách khắc phục răng ố vàng *

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Tại Nha Khoa Đăng Lưu, Laser Whitening hiện đang được ứng dụng với phương thức kích hoạt phân tử làm trắng đồng thời bổ sung fluor dưới tác động thâm nhập sâu của bước sóng laser đem lại kết quả vượt trội gấp nhiều lần, duy trì thời gian trắng sáng lên đến 3 – 5 năm hoặc lâu hơn nữa.

Bài viết liên quan: