Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Thận trọng với hàm lượng thuốc tẩy trắng răng tại nhà

Lượt xem: 2218
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Khi thực hiện việc tẩy trắng răng tại nhà bệnh nhân thường tự ý mua thuốc và sử dụng mà không hề có sự tư vấn cũng như chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Vì thế, quy trình thực hiện thường hay xảy ra nhiều biến cố không như mong muốn.

Những sự cố khi thực hiện tẩy trắng tại nhà này ít nhiều sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của răng miệng. Một trong những nguyên nhân dẫn tới xuất hiện các sự cố không mong muốn trong suốt quá trình tẩy trắng là do hàm lượng thuốc tẩy trắng. Để ngăn chặn tình trạng này có thể xảy ra bạn cần phải thận trọng với hàm lượng thuốc tẩy trắng răng tại nhà.

Thận trọng với hàm lượng thuốc tẩy trắng răng tại nhà-1
Có nên tẩy trắng răng tại nhà

Tại sao phải thận trọng với hàm lượng thuốc tẩy trắng răng tại nhà?

Trong hầu hết các loại thuốc tẩy trắng răng đều có một lượng thành phần Hydrogen Peroxide. Thành phần chất này có tác dụng làm trắng răng và ngăn ngừa sự hình thành men răng.

Ngoài ra, thành phần này còn có tác động xấu là sẽ làm mòn men răng, mòn mặt nhai gây ảnh hưởng sức khỏe răng miệng nếu người dùng sử dụng liều lượng Hydrogen Peroxid không đúng cách. Trong tẩy trắng răng thì có thể nói thuốc tẩy trắng chính là con dao 2 lưỡi, thế nên các bạn cần phải thận trọng với hàm lượng thuốc tẩy trắng răng.

Thuốc tẩy trắng răng ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng

Khi sử dụng liều lượng thuốc tẩy trắng răng quá mức cho phép, thành phần chất tẩy rửa có trong thuốc tẩy trắng sẽ làm cho men răng bị tổn thương. Biểu hiện là men răng bị mài mỏng dần, làm xuất hiện lớp ngà răng nhạy cảm bên trong.

Vì thế hệ thống dây thần kinh nằm trong tủy răng sẽ bị kích thích và gây ra những cơn đau, ê buốt và khó chịu cho bệnh nhân. Cảm giác này xuất hiện rõ rệt khi bạn ăn các thức ăn nóng, lạnh hoặc có độ chua ngọt thất thường.

Thận trọng với hàm lượng thuốc tẩy trắng răng tại nhà-2
Tẩy trắng tại nhà sai cách có thể khiến viêm nướu

Tình trạng ê buốt răng kéo dài sẽ làm ảnh hưởng mạnh tới sức khỏe răng miệng, thậm chí là ảnh hưởng tới tâm lý của người bệnh. Do đó, khi có dấu hiệu ê nhức răng, bạn nên đến nha khoa kiểm tra để được tư vấn cách điều trị kịp thời.

Sử dụng thuốc tẩy trắng có thể làm hoại tử nướu và các mô mềm

Trong thành phần của thuốc tẩy trắng răng ngoài thành phần chất Hydrogen Peroxid thì còn có nhiều thành phần hóa học khác nữa. Khi bạn sử dụng thuốc tẩy trắng không đúng, căn không đúng tỷ lệ và sử dụng quá lạm dụng, các thành phần này sẽ bám vào nướu, mô mềm quanh răng làm cháy và gây ra hiện tượng hoại tử.

Tình trạng này sẽ gây nên những viêm nhiễm nguy hiểm cho răng miệng. Khi nướu bị viêm nhiễm nó sẽ ảnh hưởng tới cấu trúc răng và xương ổ răng. Và nếu không được điều trị kịp thời tình trạng mất răng sẽ nhanh chóng xảy ra.

Để đề phòng những nguy hiểm xấu có thể xảy ra với sức khỏe răng miệng, chức năng răng và thẩm mỹ răng thì khi tẩy trắng răng tại nhà bạn cần phải thận trọng với hàm lượng thuốc tẩy trắng. Tốt hơn hết, bạn nên tham khảo sự hướng dẫn của bác sĩ về cách tẩy trắng răng hoặc đến nha khoa để tẩy trắng bằng công nghệ hiện đại.

Phương pháp tẩy trắng răng an toàn và hiệu quả

Hiện nay, chúng ta có công nghệ tẩy trắng răng hiện đại như tẩy trắng bằng đèn Laser, tẩy trắng răng bằng Plasma hay tẩy trắng răng tại nhà bằng máng,...Chỉ mất khoảng 30 phút tẩy trắng nhẹ nhàng là bạn đã sở hữu hàm răng trắng sáng hoàn hảo mà không hề đau nhức hay ê buốt.

Thận trọng với hàm lượng thuốc tẩy trắng răng tại nhà-3
Hàm răng trắng sáng sau khi tẩy trắng tại Nha khoa

Chi phí tẩy trắng răng tại phòng khám không quá cao, phù hợp với khả năng tài chính của hầu hết mọi người. Vậy nên, thay vì loay hoay tự tẩy trắng tại nhà, các bạn hãy dành chút thời gian đến nha khoa để tẩy trắng theo tiêu chuẩn Y tế, đảm bảo an toàn và hiệu quả cao nhất.

Tẩy trắng răng tại nhà tiềm ẩn nhiều nguy hại, các bạn hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng nhé! Nếu muốn tận dụng thời gian rảnh rỗi, bạn có thể áp dụng phương pháp tẩy trắng tại nhà bằng máng theo chỉ dẫn của bác sĩ nhé!

Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay Nha Khoa Đăng Lưu để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn nhé!

Bài viết liên quan: