Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Tìm hiểu cấu tạo của khí cụ mắc cài như thế nào?

Lượt xem: 3457
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Niềng răng mắc cài là phương pháp chỉnh nha hiệu quả nhất hiện nay, với nhiều ưu điểm vượt trội niềng răng mắc cài được nhiều đối tượng bệnh nhân đang có nhu cầu chỉnh nha lựa chọn sử dụng. Bậy cấu tạo của khí cụ mắc cài như thế nào mà lại có tác dụng kỳ diệu đến vậy? Bạn hãy cùng tìm hiểu tron bì viết này nhé.

Cấu tạo của khí cụ mắc cài

Cấu tạo của khí cụ mắc cài có nhiều thành phần, vì chúng nhỏ và liên kết mật thiết với nhau để tạo nên hệ thống mắc cài vững chắc. Các bộ phận làm nên cấu tạo của khí cụ mắc cài bao gồm : Thun, hook, dây cung chỉnh nha, khâu...

Cấu tạo của khí cụ mắc cài-1
Khí cụ mắc cài

Mắc cài

Những hình vuông nhỏ được đính lên răng (hoặc khâu) bằng một chất keo đặc biệt. Mắc cài hoạt động như một điểm đặt lực, giữ chặt dây cung và di chuyển các răng. Các loại mắc cài khác nhau được làm từ các vật liệu khác nhau như thép không gỉ, sứ hoặc nhựa (giống màu răng). Trong một vài trường hợp, mắc cài còn có thể được đính vào mặt sau của răng để giấu đi sự hiện diện của chúng.

Thun

Thun được gắn trên hook, tạo sự liên kết giữa hai hàm với nhau. Phần thun này thường bệnh nhân sẽ được bác sĩ hướng dẫn sử dụng và bệnh nhân có thể về nhà lắp vào hoặc tháo ra tùy ý.

Hook

Là một bộ phận được thiết kế để gắn thun vào, hook thường được gắn chắc chắn ở vùng răng nanh hoặc răng cối

Dây cung chỉnh nha

Dây cung chỉnh nha thường có tác dụng tạo nên lực để trực tiếp di chuyển răng lệch lạc theo những định hướng của mắc cài. Dây cung được thiết kế theo nhiều loại : tròn, vuông khác nhau, kích cỡ cũng khác nhau và được làm bằng chất liệu không gỉ. Dây cung sẽ được thay đổi theo thời kỳ hay nói cách khác là giai đoạn niềng răng mà không phải cố định một dây cung trong suốt quá trình chỉnh nha.

Cấu tạo của khí cụ mắc cài-2
Chức năng của khí cụ mắc cài là cố định mắc cài đúng vị trí trên cung hàm

Minivis

Minivis là bộ phận được sử dụng trong trường hợp bệnh nhân bị hô, móm hoặc cười hở lợi nặng. Minivis giúp kiểm soát lực chính xác và dễ dàng hơn. Giúp di chuyển khối răng từ phía trước dịch chuyển ra sau, làm cho khớp cắn của bệnh nhân đồng đều hơn. Trước đây với hệ thống mắc cài thông thường thì việc niềng răng đối với các đối tượng bị hô, móm, cười hở lợi có thể sẽ tốn 3 tới 4 năm. Nhưng hiện nay với sự hiện đại, cải tiến trong niềng răng và đặc biệt là với sự hỗ trợ của minivis thì quá trình niềng răng được rút ngắn xuống còn khoảng 1 tới 2 năm.

Ngoài  ra trong cấu tạo của khí cụ mắc cài còn một bộ phận nữa đó là thun tách kẽ. Thun tách kẽ được sử dụng khi bệnh nhân đã đeo khí cụ mắc cài được 1 tuần. Thun tách kẽ được sử dụng nhằm tách kẽ khoảng cách giữa hai răng với nhau, tránh tình trạng răng khít gây ra hiện tượng xô đẩy, chen lấn. 

Cấu tạo của khí cụ mắc cài-3
Nên niềng răng tại địa chỉ nha khoa uy tín

Quy trình gắn mắc cài

Nếu bạn đã quyết định niềng răng, hãy tìm hiểu những bước cơ bản mà bác sĩ sẽ thực hiện trong buổi hẹn đầu tiên của bạn nhé:

Bước 1: Lắp đặt một thiết bị giúp giữ miệng khô và cố định lưỡi ở đúng vị trí.

Bước 2: Làm khô các răng và bôi một ít chất ăn mòn để tạo bề mặt kết dính phù hợp.

Bước 3: Mắc cài sẽ được dán lên răng bằng một chất keo đặc biệt.

Bước 4: Chiếu đèn quang trùng hợp giúp keo đông cứng.

Bước 5: Xỏ dây cung qua các mắc cài và giữ chặt chúng bằng thun buộc.

Địa chỉ niềng răng uy tín

Nha Khoa Đăng Lưu tự hào là nha khoa uy tín cuả hàng ngàn khách hàng ở TPHCM và các tỉnh lân cân. Khi đến với Nha Khoa Đăng Lưu bạn sẽ được:

Với đội ngũ Bác sĩ lành nghề, hơn 10 năm kinh nghiệm, được đào tạo chuyên sâu trong ngành lĩnh vực Nha Khoa tại những trường Y hàng đầu trong cũng như quốc tế như Đại học Y Dược Tp.HCM, Đại Học New York, Đại học Y Munster – Đức sẽ trực tiếp thăm khám và tư vấn.

Cấu tạo của khí cụ mắc cài-4
Cơ sở nha khoa niềng răng uy tín

Cơ sở vật chất tại Nha Khoa Đăng Lưu

Cơ sở vật chất hiện đại, Nha khoa không ngừng tiếp thu và ứng dụng các phương pháp thẩm mỹ và điều trị răng hàm mặt tiên tiến của thế giới  nhằm đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ tiêu chuẩn cho khách hàng.

Dịch vụ thấu đáo, chăm sóc khách hàng tận tâm với chế độ bảo hành chuyên nghiệp, cụ thể.

Trên đây là toàn bộ thông tin về cấu tạo của khí cụ mắc cài. Nếu bạn đang có ý định niềng răng và có nhiều thắc mắc chưa được giải đáp hãy liên hệ ngay với Nha Khoa Đăng Lưu để được bác sĩ tư vấn miễn phí nhé.

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2024 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status