Cách xác định phương pháp điều trị răng hô

Cách xác định phương pháp điều trị răng hô là một trong những bước ngắn trong quy trình điều trị răng hô. Khâu này khá là quan trọng vì góp phần tạo nên sự thành công cho ca điều trị cũng như phần nào khẳng định được bệnh nhân có đạt được kết quả như mong muốn hay không.

Cách xác định phương pháp điều trị răng hô -1
Niềng răng giúp chỉnh răng hô*

Cách xác định phương pháp điều trị răng hô

Cách xác định phương pháp điều trị răng hô là khi bác sĩ quan sát cũng như khám tổng quát khuôn miệng của bệnh nhân xong, dựa vào những thể trạng răng miệng bệnh nhân mà xác định phương pháp điều trị thích hợp cho  từng tình trạng răng miệng của bệnh nhân.

Ví dụ : Với tình trạng răng miệng của bệnh nhân thì thích hợp với phương pháp điều trị nào, phương pháp điều trị nào là phù hợp : Niềng răng, phẫu thuật hàm hô hay bọc răng sứ...

Cách xác định phương pháp điều trị răng hô - 2
Niềng răng hô*

Không thể tùy tiện áp dụng phương pháp điều trị, vì có thể cùng dạng răng hô nhưng mỗi đối tượng bệnh nhân sẽ phù hợp với một phương pháp điều trị nhất định.

Cách khắc phục răng hô vổ dựa trên bản chất

Răng bị hô là khi những chiếc răng mọc sai thế, có hướng chìa ra ngoài, Trục và phương của răng không thẳng và song song với phương thẳng đứng mà bị lệch đi, hướng ra rìa răng hướng ra ngoài. Khi đó, cách khắc phục răng hô vổ cần phải có khả năng chỉnh được thế răng, giúp kéo răng về thẳng và có thế đúng.

Cách xác định phương pháp điều trị răng hô -3
Kết quả sau khi niềng răng hô*

Răng bị hô vổ còn là khi 1 trong 2 xương hàm trên hoặc dưới phát triển quá mức và đưa ra ngoài. Khoảng cách giữa răng của hai hàm rất xa nhau, nhiều khi nhóm răng trước không chạm đươc vào nhau khi chúng ta khép miệng. Trong trường hợp này, muốn điều trị bắt buộc phải tác động tới xương hàm mới cho hiệu quả như ý.

Cách khắc phục răng hô vổ dựa trên tiêu chí hạn chế xâm lấn

Bản chất của răng hô là sự sai lệch thế răng và tương quan giữa các răng với nhau, không phải là sự khiếm khuyết của hình thể răng nên khi xác định hướng điều trị cần tránh làm tổn thương đến các mô răng, không xâm lấn răng và tốt nhất.

Nếu còn thắc mắc về tình trạng răng hô của mình, bạn hãy liên hệ với nha khoa uy tín để được thăm khám tổng quát răng miệng, từ đó bác sĩ sẽ có tư vấn cụ thể nhất. 

Bài viết liên quan:

1800 6578
0356739251
1800 6578