Chiếc răng đầu tiên của trẻ mọc khi nào?

Lượt xem: 2353
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Bác sĩ ơi! Cháu mới sinh em bé được 2 tháng, trong 2 tháng qua mỗi biểu hiện, dấu hiệu của bé cháu đầu rất để ý. Nhưng cháu có một thắc mắc là chiếc răng đầu tiên của trẻ mọc khi nào? Một số người bảo cháu là khi bé bắt đầu được 7, 8 tháng là răng sữa bắt đầu mọc. Vì lần đầu sinh con nên cháu rất háo hức mong chờ những sự kiện trong đời của con. Bác sĩ cho cháu hỏi: Chiếc răng đầu tiên của trẻ mọc khi nào ạ? và khi răng mọc thì có dấu hiệu hay triệu chứng rõ ràng gì không ạ?. Cháu xin cám ơn.

Diệu Thảo ( Dieuthao...@gmail.com )

 

Trả lời.

Nha Khoa Đăng Lưu rất cảm ơn bạn Diệu Thảo đã quan tâm và gửi câu hỏi về địa chỉ của nha khoa. Nha khoa cũng chúc mừng bạn vì đã mẹ tròn con vuông và bắt đầu thiên chức làm mẹ. Với thắc mắc của bạn về vấn đề chiếc răng đầu tiên của trẻ mọc khi nào? Bác sĩ chuyên khoa của nha khoa chúng tôi có câu trả lời như sau :

Chiếc răng đầu tiên của trẻ mọc khi nào ?
Thực tế chiếc răng đầu tiên của trẻ mọc khi nào?

Chiếc răng đầu tiên của trẻ mọc khi nào?

Bạn Thảo thân mến! Rất khó để xác định chính xác được chiếc răng đầu tiên của trẻ mọc khi nào. Vì ở một số trẻ quá trình mọc răng sữa diễn ra rất sớm, nhưng cũng có một số trẻ thì quá trình mọc răng diễn ra chậm hơn. Tuy nhiên, theo mặt bằng chung thì là vào khoảng thời gian bé bắt đầu bước vào tháng tuổi thứ 6 cho tới 1 tuổi.

Thông thường, khi trẻ bắt đầu được 6 tháng tuổi thì sẽ có những dấu hiệu chứng tỏ bé chuẩn bị mọc răng sữa. Thời kỳ này bé chỉ mọc duy nhất một chiếc răng sữa nằm ở vị trí răng cửa ở cung hàm dưới. Sau khi chiếc răng đầu tiên này mọc hoàn chỉnh thì quá trình mọc răng của trẻ thường sẽ bị gián đoạn lại cho tới khi bé được 1 tuổi thì quá trình mọc răng sữa mới tiếp tục. Và toàn bộ răng sữa của bé sẽ được mọc hoàn chỉnh và cơ bản đầy đủ khi bé được khoảng 2 tuổi.

Chiếc răng đầu tiên của trẻ mọc khi nào ?
Chiếc răng sữa đầu tiên của trẻ có thể mọc trong khoảng từ 6 tháng đến 1 tuổi

Những dấu hiệu để nhận biết trẻ mọc răng

Khi chiếc răng sữa đầu tiên của trẻ mọc bạn cũng nên chú ý cẩn trọng vì nó sẽ gây ra nhiều đau đớn, khó chịu cũng như nhiều triệu chứng liên quan tới sức khỏe của trẻ. Một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất của trẻ khi mọc chiếc răng sữa đầu tiên là cảm giác ngứa lợi do những cơn đau mang lại. Vì thế bé luôn có những phản ứng như cắn tất cả những gì có thể cho vào miệng được đó có thể là ngón tay, khăn lau hoặc có thể là một số đồ chơi của trẻ. Cùng với triệu chứng này là dấu hiệu những cơn đau làm bé khó chịu, ăn không ngon, hoặc không chịu ăn, chịu ngủ gì, quấy khóc thường xuyên. Thậm chí ở nhiều bé còn xuất hiện tình trạng sốt nhẹ và tiêu chảy.

Chiếc răng đầu tiên của trẻ mọc khi nào ?
Phải làm gì khi trẻ bị sốt do mọc răng

Để tránh tình trạng bé sốt cao gây co giật nguy hiểm bạn nên làm làm nững điều dưới đây:

Theo dõi thân nhiệt của trẻ, nếu cặp nhiệt thấy 38°C trở lên là bé sốt cao, nên cho uống Paracetamol để hạ sốt,

Trường hợp chỉ sốt nhẹ thì không nên dùng thuốc, bé sẽ tự khỏi

Khi bé bắt đầu có biểu hiện nóng sốt, dùng khăn lau thường xuyên bằng nước ấm.

Mặc quần áo mỏng, rộng rãi, thấm mồ hôi tốt

Cho bé ăn loãng, uống nhiều nước, sữa để không bị mất nước

Vệ sinh bằng gạc mềm, chạm vào nướu làm sạch bằng nước muối sinh lý để kháng khuẩn

Các dấu hiệu mọc răng sữa của bé sẽ chấm dứt khi răng sữa cơ bản đã mọc đầy đủ và răng bé mọc đầy đủ khi bé được khoảng 2 tuổi hoặc 2 tuổi rưỡi. Bạn Thảo cần chú ý, khi răng bé đã mọc đủ thì nên tập cho bé cách chải răng và tạo thói quen chải răng hàng ngày cho bé để bé có thể tự vệ sinh răng miệng của mình. Đây là một thói quen tốt giúp bé giữ gìn sức khỏe răng miệng của mình.

Hy vọng bác sĩ Nha Khoa Đăng lưu trả lời câu hỏi chiếc răng sữa đầu tiên cảu trẻ mọc khi nào? đã giúp bạn hiểu thêm về vấn đề mọc răng ở trẻ và có thể chuẩn bị chu đáo và cùng bé "đối phó" với các vấn đề  trong quá trình mọc răng.

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status