Có cách điều trị dứt điểm để bệnh thiếu sản men răng không?

Lượt xem: 1881
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Chào bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu!

Răng tôi hay bị ê buốt, tình trạng này kéo dài đã vài năm này rồi, năm nay vì nó nặng hơn và những cơn ê buốt kéo dài hơn nên tôi đi khám nha khoa thì bác sĩ bảo tôi bị bệnh thiếu sản men răng. Bác sĩ bảo tôi nên bọc răng sứ để điều trị bệnh. Nhưng tôi chưa an tâm lắm và cũng một phần vì tôi chưa có điều kiện để làm phục hình răng sứ. Bác sĩ tư vấn giúp tôi xem có cách điều dứt điểm về bệnh thiếu sản men răng không? Và có các điều trị nào mà không cần phải phục hình răng sứ không? Tôi xin cám ơn bác sĩ nhiều ạ. An Bình ( Thủ Dầu Một - Bình Dương )

Có cách điều trị dứt điểm để bệnh thiếu sản men răng không?-1
Thiếu sản men răng là bệnh gì*

Trả lời.

Nha Khoa Đăng Lưu xin chào bạn An Bình! Rất cám ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ nỗi băn khoăn với nha khoa chúng tôi. Về vấn đề của bạn "có cách điều trị dứt điểm bệnh thiếu sản men răng không ?". Bác sĩ nha khoa chúng tôi có câu trả lời như sau: 

Bệnh thiếu sản men răng là một trong những bệnh lý răng miệng nguy hiểm mà nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng bệnh là do thiếu hụt hoặc xáo trộn các thành phần của men răng mà thành phần chủ yếu là canxi và fluor ngay từ khi mới sinh ra.

Bệnh thiếu sản men răng sẽ có một số triệu chứng như những cơn đau ê buốt, răng kém sáng, để bị đổi màu, ố vàng, bề mặt răng có nhiều vết đốm màu, cổ răng bị mòn...Về lâu dài, bệnh sẽ gây ra những nguy hiểm nhất định cho sức khỏe răng miệng.

Có cách điều trị dứt điểm để bệnh thiếu sản men răng không?-2
Răng thiếu sản men gây ố vàng*

Có cách điều trị dứt điểm bệnh thiếu sản men răng không?

Về câu hỏi thắc mắc của bạn  "có cách điều trị dứt điểm bệnh thiếu sản men răng không? ". Bác sĩ nha khoa chúng tôi có câu trả lời chắc chắn là không.

Bệnh thiếu sản men răng không có cách điều trị dứt điểm một cách rõ ràng. Bởi men cũng như răng là bộ phận duy nhất trên cơ thể không có cơ chế tự phục hồi. Vì thế khi men răng bị tổn thương bác sĩ chỉ có thể hướng dẫn bạn một số cách nhằm kích thích sự sản sinh men răng từ bên trong thông qua thực phẩm bạn sử dụng hàng ngày cũng như thông qua việc bồi đắp fluor cho men răng.

Có cách điều trị dứt điểm để bệnh thiếu sản men răng không ? 3
Có cách điều trị dứt điểm để bệnh thiếu sản men răng không ? *

Và những cách này thì không thể điều trị dứt điểm được. Nó chỉ phần nào giúp bạn ngăn ngừa sự phát triển nặng hơn của bệnh mà thôi. Để ngăn ngừa tình trạng những cơn ê buốt thì theo lời khuyên của bác sĩ, bạn có thể sử dụng phương pháp phục hình là bọc răng sứ hoặc trám răng. Nhưng nếu bạn chưa có thời gian cũng như điều kiện để thực hiện thì bạn có thể tới Nha Khoa Đăng Lưu để được bác sĩ nha khoa tư vấn và hướng dẫn một số cách kích thích để bồi đắp men răng từ bên trong.

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status