Giúp bé giảm đau khi mọc răng sữa

Mọc răng sữa là một dấu ngoặc đánh dấu cho sự phát triển đầu tiên trong cuộc đời và bước ngoặc này gây nên nhiều triệu chứng cũng như nhiều rắc rối cho sức khỏe của trẻ. Khi chiếc răng sữa đầu tiên nhú mọc, nó mang theo nhiều cơn đau và khó chịu làm cho các con luôn trong trạng thái mệt mỏi, quấy khóc. Để giúp bé giảm đau khi mọc răng sữa các bậc phụ huynh cần chú ý các điểm sau.

Giúp bé giảm đau khi mọc răng sữa
Giúp bé giảm đau khi mọc răng sữa

Cách giúp bé giảm đau khi mọc răng sữa

Khi trẻ mọc răng sẽ kéo theo các triệu chứng sốt, đau nhức, chảy dãi...những triệu chứng này làm ảnh hưởng tới việc ăn uống, sinh hoạt của các bé. Không những làm cho những sinh hoạt của bé bị xáo trộn mà cũng gây nên những rắc rối cho người lớn. Sau đây là một số cách để giúp bé giảm đau khi mọc răng sữa .

 ♦   Khi bé quấy khóc, không muốn ăn thì các phụ huynh không nên ép bé ăn tiếp mà nên chia nhỏ các bữa ăn ra và chịu khó bón cho trẻ ăn thường xuyên. Lựa chọn các loại thức ăn mềm như cháo hoặc xay nhuyễn thức ăn ra để bé dễ nuốt.

Giúp bé giảm đau khi mọc răng sữa
Dùng khăn lạnh chườm lên răng cho trẻ

 ♦   Những lúc bé đau và quấy khóc thì nên an ủi, ôm áp và trò chuyện yêu thương bé. Không nên cáu gắt và bơ bé đi. Điều này càng làm cho trẻ khó chịu, tủi thân và khóc nhiều hơn.

 ♦   Vì răng chuẩn bị mọc nên bé sẽ bị ngứa lợi nên các mẹ nên cho bé nhai một số thức ăn mềm, lạnh...Vì những thức ăn lạnh sẽ giúp răng bé mọc nhanh hơn.

 ♦   Nếu bé trên 4 tháng tuổi các bậc phụ huynh có thể áp dụng cách giảm đau cho bé bằng biện pháp bôi gel giảm đau lên trên bề mặt lợi của bé.

 ♦   Nếu bé có dấu hiệu sốt nhẹ thì các mẹ có thể cho bé sử dụng thuốc hạ sốt theo chỉ dẫn của bác sĩ.

 ♦   Thông thường, trong quá trình mọc răng bé sẽ có hiện tượng tiêu chảy vì thế mẹ nên cho con uống nhiều nước để bù vào lượng nước đã mất.

Giúp bé giảm đau khi mọc răng sữa
Cho trẻ uống nhiều nước

 ♦   Dùng tay mát xa vùng nướu nơi chuẩn bị mọc răng của bé để bé được dễ chịu. Nhưng các bậc phụ huynh nên chú ý phai làm vệ sinh sạch sẽ tay mình rồi mới cho vào miệng bé.

 ♦   Thường xuyên làm vệ sinh vùng lợi cho bé bằng khăn vải mềm sạch và ẩm.

 ♦   Các bậc phụ huynh có thể giúp bé giảm đau khi mọc răng sữa bằng cách hướng sự chú ý của bé vào một trò chơi gì đó.

Trên đây là một số cách giúp bé giảm đau khi mọc răng sữa mà các bậc phụ huynh có thể tham khảo. Nhưng các bậc phụ huynh cần lưu ý, nếu thấy trẻ có những dấu hiệu bất thường trong khoảng thời gian này thì nên đưa bé đi khám nha khoa ngay để bác sĩ tìm ra nguyên do cũng như có hướng điều trị kịp thời.

Nếu còn điều gì thắc mắc về vấn đề trên, hãy liên hệ ngay Nha Khoa Đăng Lưu để được tư vấn và giải đáp chi tiết nhé!

Bài viết liên quan:

1800 6578
0356739251
1800 6578