Những mối nguy hiểm từ thuốc tẩy trắng răng tại nhà

Lượt xem: 1904
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Việc mua thuốc để tự tẩy trắng răng tại nhà ngày càng phổ biến bỏi trên thị trường có bầy bán và quảng cáo hàng trăm loại thuốc tẩy trắng răng với các thương hiệu không rõ ràng, không có nguồn gốc xuất sứ và đặc biệt là không rõ thành phần. Nhưng chúng đều có một đặc điểm chung là làm trắng răng một cách thần kỳ, hơn nữa giá thành lại cực rẻ tác động tới nỗi lòng của phần lớn người dân có nhu cầu.

Bên cạnh đó, mọi người thường quan tâm tới những cái lợi trước mắt mà không để ý tới những mối nguy hiểm từ thuốc tẩy trắng răng tại nhà. Họ không quan tâm, và không cần biết chỉ cần đạt được mục đích sau cùng có được hàm răng trắng sáng.

Những mối nguy hiểm từ thuốc tẩy trắng răng tại nhà
Thuốc tẩy trắng răng gây lở loét nướu

Những mối nguy hiểm từ thuốc tẩy trắng răng tại nhà mà bạn cần lưu ý

Những loại thuốc tẩy trắng được bán tràn lan trên thị trường thường không được kiểm định và không có nguồn gốc rõ ràng. Chúng ít nhiều gây ra những biến chứng hoặc những tác dụng phụ nguy hiểm tới sức khỏe răng miệng mà bạn không hề ngờ tới.

Một trong những mối nguy hiểm từ thuốc tẩy trắng răng tại nhà là nó gây ra những cơn đau ê buốt gây khó chịu cho người bệnh. Làm đảo lộn những sinh hoạt trong cuộc sống đời thường. Nguy hiểm hơn nó còn gây kích ứng, làm răng nhạy cảm hơn, gây nên những tổn thương cho mô mềm, nướu và các thành phần quanh răng như lở loét, viêm nhiễm, làm tổn thương sức khỏe răng miệng trầm trọng.

Những mối nguy hiểm từ thuốc tẩy trắng răng tại nhà

Sử dụng thuốc tẩy trắng quá liều quy định thì nồng độ chất tẩy trắng có trong thuốc tẩy trắng sẽ làm nguy hại tới men răng. Làm mòn mặt nhai, men răng bị bào mỏng đi gây nên những tổn thương cho sức khỏe răng miệng. Khi men răng bị tổn thương, nó sẽ không thể bảo vệ được cấu trúc răng bên trong và tình trạng chân răng bị tổn thương dẫn tới xương ổ răng bị tiêu dần dẫn tới tình trạng tiêu hủy mất răng là chuyện có thể xảy ra.

Bạn nên chú ý các thành phần trên thuốc tẩy trắng răng, nó có thể gây kích ứng và làm viêm nhiễm nướu nếu sử dụng không đúng cách. Nên để ý tới những chống chỉ định trên bao bì nếu có. Hoặc bạn nên tìm hiểu kỹ về thuốc tẩy trắng đó trước khi quyết định sử dụng.

Những mối nguy hiểm từ thuốc tẩy trắng răng tại nhà
Sử dụng miếng dán tẩy trắng răng an toàn

Bạn có thể mua và sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà nhưng cần phải chú ý tới nguồn gốc rõ ràng, thành phần có trong thuốc và nên mua loại thuốc tẩy trắng có chất lượng, uy tín với sự chỉ dẫn thực hiện từ bác sĩ nha khoa để tránh được những mối nguy hiểm từ thuốc tẩy trắng răng tại nhà.

Với những chia sẻ trên đây của chúng tôi về những mối nguy hiểm từ thuốc tẩy trắng răng tại nhà. Hi vọng đã giúp mọi người biết thêm nhiều kiến thức chăm sóc răng miệng hữu ích. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với Nha Khoa Đăng Lưu để được tư vấn nhé!

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status