Hạn chế lấy tủy răng trong điều trị nha khoa

Lượt xem: 2051
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Việc đi khám sức khỏe răng miệng định kỳ cũng như việc điều trị nha khoa rất phổ biến trong thời gian hiện nay nhằm bảo vệ sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên, để tự tin hơn và để có nụ cười rạng ngời hơn thì bạn cần tìm hiểu kỹ hơn về một số vấn đề trong việc bảo vệ sức khỏe răng miệng dài lâu của chính mình.

Hạn chế lấy tủy răng trong điều trị nha khoa
Quy trình điều trị tủy*

Hạn chế lấy tủy răng trong điều trị nha khoa

Tại sao phải hạn chế lấy tủy răng trong điều trị nha khoa và điều này có ảnh hưởng gì tới sức khỏe răng miệng. Việc hạn chế lấy tủy răng trong điều trị nha khoa được các bác sĩ chuyên gia hàng đầu khuyên bệnh nhân nên chú ý. Nếu thật sự không cần thiết thì không nên thực hiện điều trị tủy hay lấy tủy khỏi răng. Bởi vì, những răng đã điều trị tủy thường không được khỏe mạnh như răng chưa lấy tủy. Răng đã điều trị tủy nó còn dễ bị tổn thương, dễ bị vỡ do va chạm. Nói chung, răng đã chữa tuy rất yếu nó không thể đảm đương được nhiệm vụ ăn nhai thông thường nữa, không thể cắn, xé thức ăn tốt...Răng đã chữa tủy tồn tại mục đích chủ yếu là để giữ được tính thẩm mỹ cho khuôn miệng mà thôi.

Hạn chế lấy tủy răng trong điều trị nha khoa
Hư tủy răng gây đau nhức*

Hơn nữa, đối với răng còn sống ( tức là răng khỏe mạnh và không có chữa tủy ) thì có thể tồn tại tới trọn đời . Còn những chiếc răng đã điều trị tủy thì không như vậy, thời gian tôn tại của nó rất ngắn, lâu nhất cũng chỉ khoảng 10 năm sau đó nó bắt đầu bị vôi hóa và dễ bị gãy, rụng...

Bởi những lý do trên mà khi điều trị nha khoa bạn cần phải cân nhắc một cách kỹ lưỡng có nên điều trị tủy răng hay không và nếu thực sự tủy răng không có vấn đề gì thì tốt nhất nên bảo tồn và không nên có những can thiệp, xâm lấn không tốt.

Hạn chế lấy tủy răng trong điều trị nha khoa
Nên điều trị tủy răng càng sớm càng tốt*

Nếu bạn đang có vấn đề về sức khỏe răng miệng và đang loay hoay không biết nên sử lý thế nào thì nên tới Nha Khoa Đăng Lưu để được bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi thăm khám và lên phát đồ điều trị phù hợp với bệnh lý nhé.

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2024 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status