Những bất lợi khi niềng răng người lớn

Lượt xem : 1014

Niềng răng là một phương pháp nhằm chỉnh nha thẩm mỹ và khái niệm này đã quá quen thuộc với những ai hay lui tới phòng nha. Phương pháp điều trị này có thể áp dụng để điều trị cho hầu hết các trường hợp có tình trạng răng miệng mọc ảnh hưởng đến khớp cắn và thẩm mỹ của khuôn miệng, vậy thì những bất lợi khi niềng răng người lớn là gì?

nhung-bat-loi-khi-nieng-rang-nguoi-lon

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Tất cả các đối tượng có khớp cắn lệch lạc ở mọi lứa tuổi đều có thể lựa chọn niềng răng nắn chỉnh nha. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể niềng răng một cách thuận lợi và hiệu quả mà niềng răng mang lại cũng khác nhau ở những đối tượng khác nhau.

Có thể cùng một thể trạng răng miệng nhưng khi niềng răng ở đối tượng này có hiệu quả đặc biệt tốt còn ở đối tượng khác lại gặp phải những vấn đề rắc rối và hiệu quả đạt được không cao. Niềng răng chỉnh nha ở các đối tượng lớn tuổi so với trẻ em có sự khác biệt rất lớn. Sau đây là những bất lợi khi niềng răng người lớn chúng ta cần quan tâm.

Chỉnh nha ngày nay không giới hạn tuổi tác

Hàm răng chắc khoẻ giúp tăng tuổi thọ cho chúng ta

Những bất lợi khi niềng răng người lớn

Ở người lớn xương hàm cũng như răng đã phát triển và hoàn thiện ổn định, cho nên việc niềng răng có khó khăn hơn một chút. Chính vì việc dịch chuyển răng về vị trí mới tương đối khó khăn nên hiệu quả đạt được chắc chắn sẽ không bằng so với trẻ em.

Do xương hàm và răng đã vững chắc cho nên việc thiết kế mắc cài cho từng giai đoạn để phù hợp với hàm răng khá phức tạp, quy trình điều trị để răng dịch chuyển về vị trí như mong muốn thì cần nhiều thời gian hơn.

Thêm vài đó, số lần tái khám nhiều hơn, việc đi lại phòng khám nhiều lần hơn. Vì thế mà chi phí tổng thể cho một ca niềng răng người lớn thường cao hơn rất nhiều so với niềng răng trẻ em.

Những bất lợi khi niềng răng người lớn

Niềng răng thẩm mỹ cho người lớn

Niềng răng cho người lớn như thế nào tốt nhất?

Mặc dù, niềng răng cho người lớn phức tạp và khó hơn trẻ em, thế nhưng nếu tiến hành đúng theo quy chuẩn Y tế thì vẫn đạt được hiệu quả như mong muốn. Hơn nữa, hiện nay có những khí cụ niềng răng mới phù hợp với nhu cầu thẩm mỹ của người trường thành như niềng răng mặt trong, niềng răng không mắc cài,…thế nên việc đeo niềng răng không gây ảnh hưởng gì lớn đến sinh hoạt cũng như công việc của bạn.

Tốt nhất, các bạn nên đến những Nha khoa tên tuổi để tiến hành niềng răng chỉnh nha. Với đội ngũ Chuyên gia/ Bác sỹ được đào tạo chuyên sâu về niềng răng chỉnh nha ở môi trường quốc tế, Nha khoa Đăng Lưu sẽ tư vấn cho bạn phác đồ điều trị và loại khí cụ chỉnh nha phù hợp.

Trên là những bất lợi khi niềng răng người lớn. Để hạn chế những bất lợi đó thì tốt nhất nên niềng răng sớm nhất khi có thể và lứa tuổi niềng răng hợp lý nhất là từ 8 tới 13 tuổi. Còn nếu khi đã trưởng thành mới có điều kiện niềng răng thì bạn nhớ ên lựa chọn một nha khoa uy tín và bác sỹ giỏi nhằm đạt được hiệu quả niềng răng như mong đợi.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay



goi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right