Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Implant cho người cao tuổi và những điều bạn cần biết

Lượt xem: 1980
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Theo các nghiên cứu cho thấy, mất răng tỉ lệ thuận với số tuổi. Việc thay đổi sinh lý, vệ sinh kém, các bệnh nha chu là những nguyên nhân gây ra vấn đề này. Thông thường, người cao tuổi thường sử dụng hàm giả tháo lắp để phục hình cho răng mất. Tuy nhiên, phương pháp này bộc lộ những hạn chế không thể khắc phục, bệnh nhân có nhu cầu về một kỹ thuật hiện đại. Implant cho người cao tuổi hiện nay nhận được rất nhiều quan tâm.

Hạn chế của hàm giả tháo lắp

Implant cho người cao tuổi và những điều bạn cần biết-1
Hàm giả tháo lắp*

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Mặc dù có chi phí rẻ, thời gian thực hiện nhanh chóng nhưng song song với điều đó, hàm giả vẫn còn rất nhiều hạn chế như:

Chức năng ăn nhai không cao

Thông thường, hàm giả tháo lắp chỉ đạt khoảng 20 – 30 % sức nhai so với răng thật, nên bệnh nhân sẽ bị hạn chế trong việc sử dụng các thức ăn cứng, ăn nhai không được tự do, thoải mái.

Implant cho người cao tuổi và những điều bạn cần biết-2
Tiểu luận tốt nghiệp cấy ghép implant của bác sĩ Nguyễn Quang Tiến*

Thẩm mỹ không tốt

Hàm giả tháo lắp với phần nướu giả có màu không giống tự nhiên như nướu sinh lý. Đó là chưa kể nếu bệnh nhân lựa chọn loại răng nhựa cho phục hình thì chắc hẳn thẩm mỹ đẹp là tiêu chí hàm giả tháo lắp chưa thực hiện được.

Về lâu dài ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân

Như đã đề cập ở trên, hàm giả ăn nhai không tốt nên về lâu dài sẽ làm giảm cảm giác thèm ăn ở bệnh nhân, những thức ăn cứng không được nghiền nhỏ phần nào là nguyên nhân gây ra các bệnh dạ dày…sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe bệnh nhân.

Tuổi thọ kém

Đây là thực tế không thể phủ nhận được. Hàm giả sau một thời gian sử dụng bị nong rộng, không bám chắc với nướu gây đau nướu khi bệnh nhân ăn nhai. Để khắc phục vấn đề này bệnh nhân chỉ còn cách làm lại hàm mới.

Implant cho người cao tuổi

Implant cho người cao tuổi và những điều bạn cần biết-3
Implant cho người cao tuổi giúp khôi phục chức năng ăn nhai*

Vì những nhược điểm nêu trên nên bệnh nhân không hài lòng với chất lượng phục hình. Rất nhiều bệnh nhân có suy nghĩ rằng: cấy ghép implant chỉ thích hợp với những thanh niên còn trẻ, khỏe mạnh. Tuy nhiên, đây là một suy nghĩ thiếu sót. Implant cho người cao tuổi rất cần thiết bởi:

Tỉ lệ mất răng thường gặp nhất ở các bệnh nhân cao tuổi bởi các bệnh nha chu, cách chăm sóc răng miệng chưa tốt.

Những khách hàng có tuổi càng là đối tượng được chăm sóc sức khỏe tổng quát tốt. Vì lứa tuổi này sức đề kháng có phần giảm sút, bệnh nhân cần được ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng. Nhưng hàm giả tháo lắp khiến việc ăn nhai khó khăn, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của cơ thể. Trong lúc đó, răng cấy ghép implant lại chắc khỏe như răng thật. Bệnh nhân thoải mái trong việc ăn uống mà không cần phải tránh các thức ăn cứng, dai. 

Implant cho người cao tuổi và những điều bạn cần biết-4
Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến bên hiệu trưởng trường ĐH Y khoa Quốc tế Munster*

Răng implant có tuổi thọ vượt trội so với hàm giả tháo lắp. Bởi là phục hình cả chân và than răng nên đảm bảo chắc khỏe như răng thật. Răng phục hình có tuổi thọ từ 20 – 25 năm, thậm chí đến suốt đời bệnh nhân.

Nếu bệnh nhân cao tuổi có xương hàm chắc khỏe thì có thể cấy ghép implant đạt tỉ lệ thành công cao như những người trẻ tuổi. Trong trường hợp bệnh nhân bị mất răng lâu ngày, xương tiêu nhiều thì các bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu sẽ phẫu thuật ghép xương để xương đủ kích thước đặt implant cần thiết. Hoặc bệnh nhân có thể sử dụng mini implant nếu muốn tiết kiệm chi phí hay không muốn ghép xương.

Nếu bệnh nhân cao tuổi kiểm soát tốt các bệnh mãn tính ( nếu có ) thì hoàn toàn có đủ yêu cầu sức khỏe để cấy ghép implant.

Implant cho người cao tuổi và những điều bạn cần biết-5
Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến nhận bằng tốt nghiệp chuyên ngành cấy ghép implant tại Mỹ*

Những ưu điểm nêu ở trên giúp răng implant từng ngày khẳng định tầm quan trọng của mình trong phục hình nha khoa. Từ đó đưa ra kết luận implant cho người cao tuổi là giải pháp cần thiết và hiệu quả hiện nay.Nha Khoa Đăng Lưu là một trong những nha khoa đầu tiên tại TP HCM (Sài Gòn) được Sở y tế cấp giấy phép thực hiện cấy ghép Implant số 04573/ SYT-GPHĐ.

Trên đây là những thông tin về Implant cho người cao tuổi mà bạn cần biết. Hi vọng qua đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp này cũng như sớm tìm được một địa chỉ nha khoa thực hiện uy tín. Vậy nên nếu bạn đang có nhu cầu phục hình răng bằng implant, hãy liên hệ ngay với Nha Khoa Đăng Lưu để được tư vấn nhé!

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status