Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Cấy ghép Implant tức thì sau nhổ răng

Lượt xem: 2850
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Cấy ghép Implant được đánh giá cao bởi phục hình này giúp đem lại thoải mái cho bệnh nhân khi thực hiện ăn nhai tốt mà thẩm mỹ lại đẹp tự nhiên như răng thật. Tuy nhiên, bạn phải chờ đợi thời gian từ 1 - 6 tháng để hoàn tất quá trình điều trị. Điều này gây không ít khó khăn cho những khách hàng bận rộn. Cấy ghép implant tức thì sau nhổ răng là giải pháp cho những ai không có nhiều thời gian.

Cấy ghép Implant tức thì sau nhổ răng có lợi ích gì ?

Xương hàm không đủ tiêu chuẩn là một trong những chống chỉ định của phương pháp cấy ghép Implant. Lúc này, bệnh nhân cần thực hiện phẫu thuật nâng xoang, ghép xương thì mới đạt yêu cầu giữ vững bền chặt cho trụ Implant. Vì vậy, việc này không những làm mất thêm của bạn một khoảng chi phí nữa mà còn làm kéo dài thời gian điều trị.

Cấy ghép implant tức thì sau nhổ răng
Cấy ghép implant tức thì sau nhổ răng

Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể lựa chọn giải pháp cấy ghép Implant tức thì sau nhổ răng. Sau khi nhổ răng, xương gần như được bảo tồn nguyên vẹn, tiêu xương chưa diễn ra nên hoàn toàn đủ điều kiện để cấy ghép Implant.

Chỉ cần bác sĩ nhổ răng đúng kỹ thuật, không làm tổn thương vùng xương ổ răng thì bạn có thể yên tâm là mình có thể cấy ghép Implant ngay sau đó. Kỹ thuật này giúp hạn chế khả năng mất xương, tiết kiệm đáng kể thời gian cũng như chi phí cho bệnh nhân.

Cấy ghép implant tức thì sau nhổ răng
Cấy ghép implant tức thì sau nhổ răng
 Nha Khoa Đăng Lưu là một trong những trung tâm nha khoa đầu tiên tại TP HCM (Sài Gòn) đã được Sở y tế cấp giấy phép cấy ghép Implant số 04573/ SYT-GPHĐ.

Quy trình cấy ghép implant tức thì sau nhổ răng

Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu thực hiện các bước điều trị đúng trình tự quy định của Bộ Y tế về sự an toàn và hiệu quả cấy ghép như sau:

Bước 1: Khám và tư vấn

Cấy ghép Implant tức thì sau nhổ răng
Bác sĩ tiến hành kiểm tra tình trạng xương hàm của bệnh nhân

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát tình trạng sức khỏe răng miệng cho bệnh nhân. Chụp phim X - quang xác định chính xác vị trí cần nhổ răng, đánh giá mức độ khó dễ của vị trí cần thực hiện như thế nào.

Dựa vào kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp cấy ghép Implant tức thì sau nhổ răng cho bệnh nhân. Bác sĩ sẽ trao đổi rõ ràng, cụ thể cho bệnh nhân những vấn đề liên quan đến phương pháp này.

Bệnh nhân trước phẫu thuật cần kiểm soát tốt sức khỏe tổng quát của mình, điều trị triệt để các bệnh lý răng: sâu răng, viêm nha chu, viêm nướu ( nếu có ).

Bước 2: Tiến hành vệ sinh khoang miệng, gây tê

Bác sĩ cạo vôi răng, vệ sinh khoang miệng giúp việc răng miệng được sạch sẽ, không có sự xâm lấn của vi khuẩn khi phẫu thuật. Gây tê giúp giảm sự đau đớn cho bệnh nhân và bác sĩ dễ dàng thực hiện phẫu thuật hơn.

Bước 3: Nhổ răng, ghép xương nhân tạo

Đầu tiên, răng sẽ được làm lung lay và lỏng lẻo bằng dụng cụ nha khoa chuyên dụng. Sau đó, bác sĩ dùng kìm nhổ răng rời ra khỏi tổ chức xương hàm.

Cấy ghép Implant tức thì sau nhổ răng
Nâng xoang ghép xương trước khi cấy ghép Implant

Thao tác này bác sĩ cần chú ý thực hiện nhẹ nhàng, tránh việc làm nứt hay bể xương ổ răng. Sau khi nhổ răng, tùy trường hợp bác sĩ sẽ quyết định ghép thêm xương dưới ổ răng hay không.

Bước 4: Đặt Implant

Tùy từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ quyết định có nên đặt Implant ngay sau nhổ răng hay không:

 Đối với 4 răng cối lớn hàm trên (mỗi bên 2 răng) 

Bạn phải nhổ răng trước 3 tháng rồi bác sĩ mới có thể ghép Implant cho bạn được. Vì những răng này có đến 3 chân, nên sau khi nhổ răng phải đợi xương tái tạo rồi mới được ghép Implant vào những vị trí này.

 Răng cối lớn hàm dưới nếu chân răng quá to

Các răng có nhiều chân (3 chân thay vì 2 chân), thì cũng tương tự. Tuy nhiên, đối với trường hợp nhổ răng khôn thì bác sĩ sẽ chỉ định không đặt Implant ở đây. Phần lớn các trường hợp khác, bác sĩ có thể vừa nhổ răng vừa đặt Implant trong một lần phẫu thuật cho bệnh nhân.

Cấy ghép implant tức thì sau nhổ răng
Cấy ghép implant tức thì sau nhổ răng
Cấy ghép Implant tức thì sau nhổ răng
Bác sĩ nhận bằng cấy ghép Implant ĐH Columbia

Để biết được trường hợp của mình có thực hiện cấy ghép Implant tức thì sau nhổ răng được hay không, mời bạn đến thăm khám tại Nha Khoa Đăng Lưu. Các bác sĩ chúng tôi sẽ trao đổi cụ thể với bạn dựa trên kết quả thăm khám.

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2024 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status