Nâng xoang hở khi cấy ghép implant

Nâng xoang, ghép xương là một ca phẫu thuật diễn ra trước khi tiến hành trồng răng giả implant. Vốn dĩ phải tiến hành thêm kỹ thuật này để hỗ trợ cắm ghép implant là bởi với những trường hợp mất răng lâu ngày, xương hàm đã bị tiêu hủy không đủ tiêu chuẩn về kích thước và chất lượng để cấy ghép implant. Nâng xoang được thực hiện xoay quanh hai kỹ thuật chính : Nang xoang hở khi cầy ghép implant và nâng xoang kín khi cấy ghép implant.

Nâng xoang hở khi cấy ghép implant

Nâng xoang hở khi cấy ghép implant

Nâng xoang hàm là kỹ thuật khá phức tạp. Khi thực hiện nâng xoang hàm, bác sĩ sẽ tiến hành một đường rạch để bộc lộ xương, sau đó cắt bỏ một phần xương bộc lộ, theo dạng hình tròn. Vị trí tương ứng với phần xương được cắt bỏ này sau đó được nâng vào trong xoang hàm, đóng vai trò như một cửa sập và khoảng trống bên dưới được lấp đầy bởi vật liệu ghép xương. Nâng xoang hàm sẽ làm tăng kích thước chiều ngang xoang hàm trên vài mm để thuận lợi cho việc ghép xương trước khi cắm ghép implant.

Nâng xoang hở khi cấy ghép implant

Các thao tác được thực hiện khi bác sĩ tiến hành nâng xoang hở khi cấy ghép implant

Để nâng xoang hở, trước tiên bác sĩ cũng phải mở đường trên nướu để tiếp cận đến vùng xoang hàm cần nâng.

Sau đó, bác sĩ sẽ tạo hình trên sóng hàm thành hình dạng giống như một chiếc cửa sổ theo dạng hình tròn hoặc hình chữ nhật. Phần xoang hàm được nâng lên và bác sĩ sẽ đưa xương cần cấy ghép vào khoảng trống để lấp đầy.  

Nâng xoang hở khi cấy ghép implant

Khi xương đã được làm đầy trong khoang, khu vực cửa sổ được đóng lại, các mô nướu sẽ trở lại vị trí ban đầu. Quá trình nâng xoang kết thúc và bệnh nhân phải đợi chờ cho vết thương lành hẳn, các mô và xương phát triển và có độ bền sau đó mới tiến hành cấy ghép implant nha khoa.

Nâng xoang hở khi cấy ghép implant

Kỹ thuật nâng xoang hở được bác sĩ áp dụng tùy thuộc vào cơ địa của từng bệnh nhân. Không phải bệnh nhân nào cũng có thể nâng xoang hở và nói một cách khác không phải phương pháp điều trị này cũng có thể áp dụng cho bất kỳ ai.  Nâng xoang hàm là một kỹ thuật khá khó, chi phí sẽ tăng thêm khá cao. Do đó, để tránh tốn thêm một khoảng chi phí, thì bệnh nhân nên trồng răng càng sớm càng tốt nếu như bị mất răng, vì nếu để quá lâu, xương hàm tiêu đi và lúc đó phải thực hiện kỹ thuật nâng xoang.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3

baner-popup


Gửi tin nhắn Facebook Nha Khoa Đăng Lưu