Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Đối tượng có khả năng không thể cấy ghép implant

Lượt xem: 1995
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Trồng răng implant là một trong những giải pháp cao, hiện đại để phục hình răng miệng. Đây là biện pháp an toàn mang lại nhiều hiệu quả cao giúp bệnh nhân hầu như khôi phục được hiểu quả chức năng răng và tính thẩm mỹ của răng.

Đây cũng là một biện pháp phục hình răng miệng phổ biến được nhiều bệnh nhân và bác sĩ lựa chọn môi khi có nhu cầu phục hình. Implant nha khoa cũng là kỹ thuật phù hợp với nhiều đối tượng bệnh nhân. Nhưng cũng có những đối tượng có khả năng không thể cấy ghép implant bởi tình trạng sức khỏe, tuổi tác...

Đối tượng có khả năng không thể cấy ghép implant
Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến là chuyên gia nha khoa hàng đầu*

Đối tượng có khả năng không thể cấy ghép implant được xếp vào 3 nhóm đối tượng chính. Đó là : nhóm đối tượng có tình trạng răng mất quá lâu ngày, nhóm đối tượng có sức khỏe quá yếu và nhóm  đối tượng thuộc vào lứa tuổi người già và trẻ em. 

Đối tượng có khả năng không thể cấy ghép implant
Quá trình cấy ghép implant*

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Đối tượng có khả năng không thể cấy ghép implant

Nhóm đối tượng người già và trẻ em

Trẻ em đang ở lứa tuổi phát triển, tất cả các bộ phận đều đang phát triển và dần đi vào ổn định, khung xương hàm của trẻ em ở giai đoạn này vẫn cưa ổn định tốt. Nên dường như không thể có độ vững chắc chắn chắn để trồng răng implant. Hơn nữa, nếu cố gắng thực hiện implant của trẻ nhỏ, răng của trẻ rất dễ bị xô lệch, không đúng kích cỡ nếu bác sĩ dự đoán không đúng chính xác độ lớn của khung xương và răng của trẻ khi trẻ bước vào độ tuổi trưởng thành.Vì thế, nếu vì một nguyên do nào đó mà răng cố định của trẻ bị mất thì bác sĩ và người thân có thể dời thời gian trồng răng cho bé khi bé đã lớn, hoặc có thể lựa chọn một phương pháp phục hình tạm thời cho bé trong một khoảng thời gian đợi khi xương trẻ ổn định và chắc chắn sẽ làm implant.

Đối tượng có khả năng không thể cấy ghép implant
Cấy ghép implant cho người già*

còn đối với đối tượng là những người già, người cao tuổi thì xương hàm cứng, nướu co lại nên khó để thực hiện trồng implant. Nhiều khi vì lí do tuổi tác mà các vết thương do thực hiện implant cũng lâu lành hơn dẫn tới các viêm nhiễm...Mặc dù,kỹ thuật implant ngày nay có những bước tiến vượt bậc, có những cải tiến để có thể thích hợp với những bệnh nhân có độ tuổi trên 50. Nhưng không phải bất cứ bệnh nhân nào trên 50 cũng có thể thực hiện implant.

Nhóm đối tượng có tình trạng răng mất quá lâu ngày

Việc răng mất quá lâu ngày có thể phục hình lại bằng răng sứ bởi kỹ thuật implant hay không vẫn chưa thật sự xác định đực một cách chắn chắn.

Răng mất quá lâu ngày cũng là một trong những lý do hàng đầu khiến cho tình trạng cấy ghép implant bị thất bại. Do trường hợp răng mất lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng tiêu xương, xương hõm,...như vậy mật độ tích tụ xương không đủ dẫn đến implant rất dễ bị đào thải.

Đối tượng có khả năng không thể cấy ghép implant
Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến cùng hiệu trưởng trường ĐH Y khoa Quốc tế Munster Đức*

Ngày nay, với kỹ thuật implant tiên tiến cộng thêm kỹ thuật ghép xương ra đời nhằm hỗ trợ việc tích xương và ghép xương phục vụ cho cấy ghép xương diễn ra dễ dàng sau đó. Nhưng không phải trường hợp ghép xương nào cũng tốt và không phải trường hợp tiêu xương nào cũng có thể áp dụng kỹ thuật ghép xương.

Đối tượng có khả năng không thể cấy ghép implant
Răng bị mất khiến các răng bên cạnh xô lệch*

Vì thế, răng mất quá lâu ngày cũng có thể thực hiện implant cũng có thể không tùy vào tình trạng tiêu xương của xương hàm và mật độ xương ổ răng.   

Nhóm đối tượng có tình trạng sức khỏe yếu, không tốt

Khi cấy ghép Impalnt sẽ có những tác động ảnh hưởng trực tiếp tới xương hàm, gây nên nhiều đau đớn. Vì thế, nếu bệnh nhân có sức khỏe không tốt, và không có tâm lý tốt thì không nên áp dụng phương pháp phục hình nha khoa này, mà nên lựa chọn một phương pháp phục hinh nha khoa khác phù hợp hơn với tình trạng răng miệng và tình trạng sức khỏe của mình.

Đối tượng có khả năng không thể cấy ghép implant
Tiểu luận tốt nghiệp đại học của bác sĩ Nguyễn Quang Tiến*

Trên đây là những đối tượng có khả năng không thể cấy ghép implant, nếu bạn thuộc vào diện một trong những nhóm đối tượng trên thì cần phải lưu ý và tìm hiểu thật rõ về kỹ thuật cấy ghép implant. 

Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay Nha Khoa Đăng Lưu để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn nhé!

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status