Bọc răng sứ cho trường hợp răng nhiễm màu nặng

Lượt xem: 1954
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Đối với những trường hợp răng bị nhiễm màu nặng do thói quen dùng cà phê và thói quen hút thuốc lá lâu ngày, hay tình trạng răng bị nhiễm màu do các yếu tố nội sinh mà trước đây không thể điều trị được thì ngày nay, bọc răng sứ chính là một phương pháp làm trắng răng cứu cánh không những mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn đáp ứng được sự an toàn cho sức khỏe răng miệng. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu phương pháp bọc răng sứ cho trường hợp răng nhiễm màu nặng nhé.

Bọc răng sứ cho trường hợp răng nhiễm màu nặng
Bọc răng sứ cho trường hợp răng nhiễm màu nặng

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho một kết quả khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng và cơ địa của mỗi người)

Bọc răng sứ cho trường hợp răng nhiễm màu nặng

Vốn dĩ, bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng miệng giúp khôi phục lại hàm răng bị khuyết thiếu như tình trạng răng bị gãy, nứt, vỡ, sứt mẻ...trở thành hàm răng đẹp, đều và đặc biệt là không còn bị tổn thương như trước nữa. Nhưng ngày nay, với công nghệ phát triển thì bọc răng sứ còn được cải tiến để áp dụng vào điều trị cho các trường hợp có tình trạng răng miệng bị nhiễm màu, ố vàng nặng mà không có cách tẩy trắng răng thông thường nào có thể khắc phục được.

Với phương pháp làm trắng răng bằng cách bọc răng sứ bạn sẽ không tốn nhiều thời gian mà lại có được hiệu quả răng trắng sáng ngay tức thì.

Bọc răng sứ cho trường hợp răng nhiễm màu nặng
Quy trình bọc răng sứ*

Đầu tiên bạn sẽ được bác sĩ nha khoa thăm khám và xác định tình trạng cũng như mức độ răng bị xỉn màu. Sau đó bác sĩ sẽ lưu lại dấu hàm và các thông số răng miệng của bạn nhằm mục đích thiết kế vào chế tạo ra các mão răng sao cho vừa khít với khuôn miệng của bạn. Tiếp tục, bác sĩ nha khoa sẽ lên phát đồ điều trị cũng như hẹn ngày, giờ, thời gian điều trị cho bạn.

Thông thường thì sau khi mão răng được sản xuất xong bác sĩ sẽ tiến hành làm trắng răng cho bệnh nhân bằng cách bọc răng sứ. Một phần men răng của bệnh nhân sẽ được bác sĩ sử dụng các dụng cụ nha khoa chuyên dụng để mài mỏng. Nhằm mục đích khi cố định mão răng sẽ không bị cộm và rớt ra ngoài. Sau khi men răng được bào thì bác sĩ tiến hành cố định mão răng hoặc mặt dán sứ lên bề mặt trụ răng bằng xi - mang nha khoa hoặc bằng hợp chất dính chuyên dụng trong nha khoa để làm chắc, cố định mão răng sứ trên thân răng.

Bọc răng sứ cho trường hợp răng nhiễm màu nặng
Cấu tạo của răng sứ*

Mão răng sứ được làm bằng nhiều chất liệu phụ thuộc vào lựa chọn của bệnh nhân. Có thể bằng sứ titan, bằng sứ cao cấp cercon, emax hoặc bằng các chất liệu sứ kim loại bình thường như vàng, bạc...Nhưng thông thường chất liệu được bệnh nhân sử dụng nhiều nhất là titan hoặc sứ không kim loại nhằm mang lại sắc trắng tự nhiên cho răng miệng.

Sau khi làm trắng răng bằng phương pháp bọc răng sứ bạn sẽ có một hàm răng trắng bóng, đều đẹp không tỳ vết đặc biệt nhìn rất thẩm mỹ và tự nhiên. 

Để được cung cấp các thông tin về phương pháp bọc răng sứ cho trường hợp răng bị nhiễm màu nặng bạn có thể liên hệ tới Nha Khoa Đăng Lưu để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn thêm nhé.