Bốn cách điều trị nha chu hiệu quả

Lượt xem: 1904
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Nha chu là một bệnh lý răng miệng nghiêm trọng và có những dấu hiệu ban đầu không rõ ràng. Viêm nha chu phát triển chậm, âm thầm vì thế khi bệnh nhân có thể quan sát được những dấu hiệu bệnh bằng mắt thường chứng tỏ bệnh đang tiến triển ở giai đoạn viêm nhiễm. Gây tổn thương cho răng, nướu, xương ổ răng...

Hiện nay có nhiều cách để đề phòng cũng như điều trị nha chu nhưng có bốn cách điều trị nha chu hiệu quả nhất, thường được sử dụng nhất tại các nha khoa đó là : Phẫu thuật túi nha chu, điều trị phẫu thuật, điều trị không phẫu thuật và điều trị duy trì. 

Bốn cách điều trị nha chu hiệu quả
Bệnh viêm nha chu

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Bốn cách điều trị nha chu hiệu quả

 ♦   Phẫu thuật túi nha chu

Thông thường khi thấy răng miệng có hiện tưởng rỉ mủ hoặc có những cơn đau đớn âm ỉ kéo dài do túi mủ nằm sâu trong nướu hoặc nằm trên nướu gây ra. Người bệnh thường tới các hiệu thuốc Tây để mua các loại thuốc giảm đau hoặc các loại thuốc kháng sinh sử dụng mà không tới gặp các bác sĩ chuyên khoa. Tới khi uống thuốc không thấy bệnh chuyển biến gì thì mới chịu đi khám và gặp bác sĩ. Nhưng tới lúc này bệnh đã nặng và túi nha chu đã phát triển ở mức báo động gây nguy hiểm. 

Và để điều trị dứt điểm bác sĩ sẽ phải xác định rõ ràng túi mủ là do viêm nướu hay túi mủ được sinh ra do viêm nha chu. Vì ở mỗi loại sẽ có mỗi một cách điều trị khác nhau. Nếu túi mủ do viêm nha chu bác sĩ sẽ dùng các liệu pháp nha khoa để hút sạch túi mủ, đóng kính và phục hồi vết thương cuối cùng là làm sạch khoang miệng cho bệnh nhân.

♦   Điều trị không phẫu thuật

Đây là cách điều trị thông thường nhất mà bác sĩ tại Nha Khoa Đăng Lưu sử dụng để điều trị bệnh nha chu cho các bệnh nhân và cũng là cách được nhiều bệnh nhân sử dụng lựa chọn.

Bốn cách điều trị nha chu hiệu quả
Bốn cách điều trị nha chu hiệu quả

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Đầu tiên bệnh nhân sẽ được làm sạch khoang miệng bằng cách cạo sạch vôi răng trên bề mặt răng và cả trong nướu. Tiếp đến là trám răng hoặc chỉnh sửa thay thế tất cả miếng trám răng cũ sai kỹ thuật hoặc đã thoái hóa bằng miếng trám mới.

Chỉ định nhổ bỏ những chiếc răng đã hỏng, không còn khả năng thực hiện chức năng thông thường hoặc chiếc răng đã xuống cấp trầm trọng làm mất thẩm mỹ khuôn miệng. Đồng thời với thao tác này là sủ dụng các liệu pháp nha khoa nhằm làm vững chắc lại những chiếc răng đang lung lay. Cuối cùng là phục hình lại chiếc răng đã mất cho bệnh nhân nếu bệnh nhân có yêu cầu. Hoặc phục hình tạm thời cho bệnh nhân nếu thật sự cần thiết.

♦   Điều trị phẫu thuật

Điều trị phẫu thuật là liệu pháp nhằm loại bỏ túi nha chu từ sâu bên trong. Và liệu pháp phẫu thuật được sử dụng khi mà các liệu pháp điều trị khác không thể mang lại kết quả tốt cho bệnh nhân. Để tránh những trường hợp xấu nhất xảy ra thì ca phẫu thuật phải được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa, uy tín có chuyên môn tay nghề cao.

Bốn cách điều trị nha chu hiệu quả
Điều trị phẫu thuật viêm nha chu

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

♦   Điều trị duy trì

Điều trị duy trì nhằm ngăn ngừa sự tái phát lại bệnh. Bác sĩ sẽ sử dụng những biện pháp nha khoa để hạn chế sự phát triển của vi khuẩn gây viêm nha chu. Nhằm ngăn lại sự phát triển của bệnh. Để thực hiện biện pháp này tốt bệnh nhân phải chăm sóc răng miệng thật tốt, kiểm soát được các mảng bám trên răng miệng và đặc biệt phải thường xuyên đi khám sức khỏe răng miệng định kỳ để bác sĩ luôn nắm được tình hình cũng như sự tiến triển bệnh của bệnh nhân.

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status