Khi nào nên nẹp răng cho trẻ ?

Lượt xem : 1346

Niềng răng hay còn có tên gọi khoa học khác là nắn chỉnh nha nẹp răng. Nắn chỉnh nha là kỹ thuật nhằm phát hiện, chuẩn đoán và khắc phục tình trạng răng bị khuyết thiếu ở trẻ. Nhiều trẻ khi răng mọc tự nhiên thường xuất hiện các tình trạng bị lệch lạc, mọc không đúng vị trí gây ra những vấn đề răng miệng như hô, vẩu, móm…

Hay do một số thói quen xấu như mút tay, ngậm ty hoặc đẩy lưỡi, thở miệng…mà răng miệng trẻ khi lớn lên xuất hiện những khuyết thiếu như hở hàm, hở môi, sai lệch khớp cắn…Những tình trạng răng miệng này không những gây ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai của răng miệng mà còn làm ảnh hưởng nặng tới tính thẩm mỹ của hàm răng, khuôn miệng. Để khắc phục tinh trạng này cho trẻ nhiều bậc phụ huynh đã phải nhờ đến biện pháp nẹp răng. Nhưng khi nào nên nẹp răng cho trẻ thì không phải vị phụ huynh nào cũng nắm chắc.

Khi nào nên niềng răng cho trẻ ?.

Khi nào nên nẹp răng cho trẻ ?

Việc nẹp răng cho trẻ hay nói cách khách là thời điểm phù hợp để nắn chỉnh răng cho trẻ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó những yếu tố quyết định thời điểm nẹp răng cho trẻ là tình trạng răng miệng của trẻ, mức độ răng bị mọc lệch lạc ở trẻ và đặc biệt là dạng lệch lạc ở trẻ. Nhưng thường thì thời điểm nẹp răng lý tưởng nhất cho trẻ là khi trẻ bước vào độ tuổi từ 9 tới 10 tuổi. Vì ở độ tuổi này trẻ đáp ứng được nhiều yêu cầu trong quá trình nắn chỉnh nha.

Khi nào nên nẹp răng cho trẻ ?

Tuy nhiên, theo những kinh nghiệm của bác sĩ nắn chỉnh nha của nha khoa Đăng Lưu thì việc nẹp răng, nắn chỉnh nha không phụ thuộc vào độ tuổi. Tức là ở độ tuổi nào cũng có thể nắn chỉnh răng nhưng nó sẽ tốn kém thời gian hơn cũng như hiệu qủa đạt được cũng kém hơn. Thường thì độ tuổi càng lớn thì thời gian nắn chỉnh nha càng dài và quá trình điều trị cũng lâu hơn khi còn nhỏ.

Khi nào nên nẹp răng cho trẻ ?

Vì thế, để đạt được hiệu qủa chỉnh nha tốt nhất và để không tốn nhiều thời gian cho quá trình điều trị cũng như không tốn kém chi phí nhiều thì các bậc phụ huynh nên đưa con đi nẹp răng đúng vào thời điểm lý tưởng nhất. Làm sao để biết được thời điểm lý tưởng nhất thì các mẹ nên đưa bé đi khám sức khỏe răng miệng định kỳ khoảng 3 tới 6 tháng một lần. Từ đó bác sĩ có thể phát hiện được tình trạng răng miệng của trẻ sớm và đưa ra cách điều trị và gian thực hiện hợp lý.

Để được hỗ trợ và ưu tiên điều trị, các mẹ có thể liên hệ với phòng khám nha khoa Đăng Lưu để được đặt chỗ nhé.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right