Kỹ thuật gắn mắc cài gián tiếp

Lượt xem : 1087

Niềng răng mắc cài là việc bác sĩ cố định trực tiếp mắc cài lên bề mặt hàm răng của bệnh nhân, Kỹ thuật này còn có thể gọi là gắn mắc cài trực tiếp. Còn kỹ thuật gắn mắc cài gián tiếp như thế nào, quy trình thực hiện có giống như kỹ thuật gắn mắc cài cố định trực tiếp lên răng bệnh nhân hay không, chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

Kỹ thuật gắn mắc cài gián tiếp

Kỹ thuật gắn mắc cài gián tiếp là gì ?.

Việc thực hiện kỹ thuật gắn mắc cài gián tiếp được bác sĩ bắt đầu trực tiếp thực hiện trên mẫu hàm răng của bệnh nhân. Đầu tiên, bác sĩ sẽ lấy dấu hàm răng hay nói một cách khác là sao chép lại hàm răng của bệnh nhân một cách chính xác nhất theo tỷ lệ 1:1. Tiếp theo, bác sĩ chuyên khoa sẽ thiết kế và xác định chính xác từng vị trí của từng mắc cài trên từng răng trong phòng lap. Hiệu quả của quy trình thực hiện này sẽ cho ra một cái khay bằng nhựa đặc biệt cho phép chuyển toàn bộ mắc cài từ trong lab vào răng của bệnh nhân. 

Quy trình thực hiện này tương đối tỉ mỉ và tốn thời gian, tuy nhiên lại hạn chế được thấp nhất những khó khăn có thể có trong suốt quá trình gắn mắc cài trực tiếp trên miệng. Do đó, có thể tiết kiệm được thời gian một cách tốt nhất, bệnh nhân sẽ cảm thấy thoải mái hơn, và đặc biệt là có thể tránh được nguy cơ sút mắc cài.

Kỹ thuật gắn mắc cài gián tiếp

Sau khi máng cài cá nhân của bệnh nhân được hoàn tất, bác sĩ sẽ hẹn lịch để bệnh nhân đến gián mắc cài. Thay vì việc bác sĩ phải cố định từng mắc cài một lên bề mặt răng bệnh nhân như cách thông thường. Thì ở kỹ thuật gắn mắc cài gián tiếp cho phép tất cả các mắc cài được gắn cùng một lúc. Quy trình thực hiện này đặc biệt nhanh chóng và gọn nhẹ, bệnh nhân chỉ mất khoảng 15 tới 20 phút để cố định mắc cài, trong khi việc gắn mắc cài theo phương pháp thông thường lại mất khoảng 40-60 phút .

Điểm khác biệt giữa kỹ thuật gắn mắc cài gián tiếp và gắn mắc cài thông thường.

Bởi vì mắc cài được thiết kế trên mẫu hàm trong phòng kỹ thuật lab, mẫu hàm này được xoay 360 độ khi cần thiết để thấy rõ mọi góc độ và mọi chi tiết cho nên gắn mắc cài gián tiếp có độ chính xác hơn rất nhiều so với việc gắn mắc cài theo phương pháp truyền thống . Cũng bởi vì đạt được độ chính xác ngay từ khâu ban đầu cho nên tất cả các khâu còn lại như việc di chuyển răng cũng trở nên chính xác hơn bao giờ hết. Cho phép việc điều trị niềng răng của bệnh nhân diễn ra một cách suôn sẽ và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Kỹ thuật gắn mắc cài gián tiếp

Điều đặc biệt của kỹ thuật gắn mắc cài gián tiếp là quá trình diễn ra rất nhanh , cho phép ít nước bọt bi nhiễm vào các mắc cài. Vì vậy mỗi mắc cài được bảo vệ đúng cách do đó tránh được hiện tượng sút hoặc lỏng lẻo mắc cài trong suốt thời gian điều trị.

Kỹ thuật gắn mắc cài gián tiếp là một kỹ thuật niềng răng mới và tại Việt Nam thì kỹ thuật này mới và chỉ áp dụng tại nha khoa Đăng Lưu TP. HCM . Để biết rõ thêm chi tiết và được bác sĩ tư vấn cũng như để được trải nghiệm dịch vụ hiện đại này thì bạn có thể liên hệ trực tiếp nha khoa Đăng Lưu để được các bác sĩ chuyên khoa  hướng dẫn nhé.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right