Hàm duy trì sau niềng răng

Lượt xem : 689

Hàm duy trì sau khi niềng răng là khí cụ rất quan trọng giúp ổn định hàm răng vững chắc của bạn sau khi niềng răng. Khi vừa tháo niềng, răng vẫn chưa ổn định nên sẽ dễ bị các tác động khi cắn nhai xô lệch về vị trí cũ. Hàm duy trì là “bảo bối” cần thiết cho bạn khi vừa tháo khí cụ chỉnh nha niềng răng.

Hàm duy trì sau niềng răng

Hàm duy trì sau niềng răng

Hàm duy trì sau khi niềng răng hay còn gọi là khí cụ duy trì là một loại khí cụ được chế tạo bằng nhựa hoặc bằng kim loại, được sử dụng sau khi việc niềng răng bằng mắc cài đã hoàn thiện. Lúc này, hàm duy trì sẽ đóng vai trò như một loại khí cụ để cố định vững chắc toàn bộ hàm răng về lại đúng vị trí khớp cắn một cách phù hợp.

Hàm duy trì sau niềng răng có quan trọng ?

Hàm duy trì sau khi niềng răng, chỉnh nha là khí cụ rất quan trọng giúp ổn định hàm cho bạn sau khi niềng răng. Vì kết quả sau khi chỉnh nha sẽ chưa hoàn toàn ổn định, các mô xương hàm, nướu chưa đạt độ bền vững nhất, có thể bị xô lệch nếu gặp các tác động khi cắn, nhai.

Hàm duy trì sau niềng răng

Hàm duy trì sau khi niềng răng là khí cụ bạn cần dùng ngay khi tháo mắc cài. Hàm duy trì sau khi niềng răng có 2 loại, đó là hàm duy trì sau khi niềng bằng khí cụ gắn cố định, và hàm duy trì bằng máng nhựa.

Hàm duy trì là khí cụ gắn cố định

Khí cụ hoặc vít được gắn cố định vào răng sẽ giúp định vị chắc chắn răng hàm của bạn. Việc tháo lắp hàm nên do bác sĩ thực hiện hoặc bạn thực hiện dưới sự hướng dẫn của bác sĩ, thao tác phải hết sức nhẹ nhàng, chính xác.

Hàm duy trì sau niềng răng

Hàm duy trì là máng nhựa

Dụng cụ này thì đơn giản hơn, việc tháo lắp tương đối đơn giản và tiện lợi cho người sử dụng. Nhưng không nên để thời gian tháo quá lâu, cần đeo liên tục để đảm bảo răng và khớp cắn ổn định trong thời gian mới tháo niềng

Để được tư vấn cũng như tìm hiểu rõ hơn về hàm duy trì sau niềng răng, các loại hàm duy trì đang được sử dụng phổ biến thì hãy liên hệ nha khoa Đăng Lưu để được bác sĩ nha khoa tư vấn nhé.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right