Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Kỹ thuật nâng xoang thông dụng trong implant

Lượt xem: 2010
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Phẫu thuật nâng xoang xuất hiện cho thấy sự thành công và phát triển trong lĩnh vực nha khoa nói chung và trong cấy ghép implant nói riêng. Đánh dấu một bước ngoặc lớn cho sự phát triển của lịch sử Implant và là một trong những thành tựu của nha khoa phục hình răng miệng.

Nâng xoang và ghép xương là hai kỹ thuật mới trong Implant nha khoa, nó góp phần vào việc duy trì quá trình sử dụng lâu năm của các implant nha khoa. Để có một cuộc phẫu thuật nâng xoang thành công bệnh nhân và bác sĩ đã phải trải qua rất nhiều vất vả và khó chịu, bởi độ khó, phức tạp của nó mang lại.

Kỹ thuật nâng xoang thông dụng trong implant-1
Tiểu luận tốt nghiệp của bác sĩ Nguyễn Quang Tiến*

Hiện nay tại các nha khoa uy tín bao gồm Nha Khoa Đăng Lưu có sử dụng 2 kỹ thuật nâng xoang thông dụng nhất trong implant. Các kỹ thuật nâng xoang thông dụng này có những ưu và nhược điểm riêng nhưng nó đều mang tới một kết quả chung là mang lại hiệu quả cao trong nâng xoang góp phần quyết định đến sự thành công của cấy ghép implant.

Kỹ thuật nâng xoang thông dụng trong implant-2
Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến nhận bằng tốt nghiệp implant tại ĐH New York*

Nha Khoa Đăng Lưu là một trong những trung tâm nha khoa đầu tiên tại TP HCM (Sài Gòn) được Sở y tế cấp giấy phép cấy ghép Implant số 04573/ SYT-GPHĐ. 

Với bác sĩ đứng đầu là Th.S BS Nguyễn Quang Tiến, nguyên bác sĩ khoa Răng Hàm Mặt Đại Học Y Dược TPHCM năm 1998 - 2004 và đã tham gia rất nhiều các chương trình đào tạo sau đại học về cấy ghép implant.

Ngoài ra đối với các trường hợp nâng xoang ghép xương trong cấy ghép implant sẽ được TS. BS Đỗ Thành trí, phó trưởng khoa phẫu thuật hàm mặt Bệnh Viện Răng Hàm Mặt TPHCM trực tiếp điều trị tại Trung tâm Nha Khoa Đăng Lưu.

Kỹ thuật nâng xoang thông dụng trong implant-3
Đội ngũ bác sĩ tại Nha Khoa Đăng Lưu*
Kỹ thuật nâng xoang thông dụng trong implant-4
Hình ảnh minh họa của kỹ thuật nâng xoang*

Kỹ thuật nâng xoang thông dụng trong implant

Nâng xoang hở

Nâng xoang hở hay còn có tên gọi thông dụng khác là mở cửa sổ. Đây là một trong những cách nâng xoang thông dụng nhất hiện nay và được bác sĩ lựa chọn sử dụng phổ biến hơn cả. 

Kỹ thuật nâng xoang thông dụng trong implant-5
Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến cùng hiệu trưởng trường ĐH Y khoa Quốc tế Munster Đức*

Nâng xoang hở là kỹ thuật bác sĩ nha khoa mở các mô nướu, sau đó tiếp tục tạo ra một cửa sổ phía trong, bên xoang rồi ghép xương tựu thân của bệnh nhân hoặc xương nhân tạo vào. Sau khi các khâu thêm xương vào vị trí cần ghép, khu vực cửa sổ được đóng lại, các mô nướu sẽ trở lại vị trí ban đầu. Qúa trình nâng xoang kết thúc và bệnh nhân phải đợi chờ cho vết thương lành hẳn, các mô và xương phát triển và có độ vững chắc sau đó mới tiến hành cấy ghép Implant nha khoa.

Nâng xoang kín

Ở kỹ thuật này bác sĩ sẽ thực hiện từ bên trong, bác sĩ nha khoa sẽ tạo một lỗ nhỏ ở phần xương sau đó nâng màng xoang lên.Sau khi thực hiện xong hai thao tác trên thì nha sĩ tiến hành cho xương vào để lấp đầy khoảng trống vừa được nâng nơi xoang. Sau khi ghép xương vào thì bác sĩ sẽ kết thúc quy trình nâng xoang bằng cách đóng kín vết thương lại. Và công việc của bệnh nhân là đợi chờ cho vết thương lành hẳn sau đó bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép implant.

Thực tế thì còn rất nhiều kỹ thuật nâng xoang khác nữa, nhưng đây là 2 kỹ thuật nâng xoang thông dụng nhất được bác sĩ nha khoa sử dụng nhiều nhất. Khi có yêu cầu cấy ghép implant và phải thực hiện nâng xoang, ghép xương, bác sĩ sẽ dựa vào tình hình cụ thể của bệnh nhân để lựa chọn ra một kỹ thuật phù hợp và hiệu quả cho bệnh nhân. 

Hi vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi về kỹ thuật nâng xoang thông dụng trong implant, đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích cho quá trình chỉnh nha của mình. Mọi thắc mắc hãy liên hệ Nha Khoa Đăng Lưu để được giải đáp.

Bài viết liên quan: