Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Nguyên nhân gây thất bại của cấy ghép Implant

Lượt xem: 2184
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Cấy ghép implant là một trong những thành tựu rực rỡ của nha khoa. Phương pháp này đem lại hiệu quả cao cho rằng  phục hồi cả về phương diện ăn nhai lẫn thẩm mỹ. Tuy nhiên kỹ thuật này cũng đôi lúc bị thất bại. Vậy những nguyên gây thất bại của cấy ghép implant là gì? Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu sẽ giải đáp cụ thể vấn đề này giùm bạn. 

Nguyên nhân thất bại của cấy ghép Implant

Theo các bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu, 3 yếu tố cơ bản sau đây tạo nên thành công cho cấy ghép implant:

Nguyên nhân gây thất bại của cấy ghép implant
Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến là chuyên gia nha khoa hàng đầu*
  • Kích thước của xương hàm ở vị trí mất răng cần cấy ghép implant.
  • Việc điều trị của các bác sĩ nha khoa cùng ekip thực hiện.
  • Cuối cùng là việc chăm sóc sức khỏe răng miệng của chính bản thân bệnh nhân.

Từ đó, chúng ta dễ dàng nhận ra những nguyên nhân gây thất bại của cấy ghép implant gồm:

Xương hàm không đủ tiêu chuẩn cấy ghép implant

Nguyên nhân thất bại của cấy ghép implnt
Hậu quả khi mất răng*

Việc mất răng lâu ngày là một trong những nguyên nhân chính gây nên tình trạng tiêu xương. Nếu sau khi nhổ răng hoặc bị mất răng mà bệnh nhân không phục hình răng giả thích hợp thì vùng xương nơi này sẽ bị tiêu dần dần. Đặc biệt, trong khoảng 2 – 3 tháng sau khi mất răng là khoảng thời gian xương bị tiêu mạnh mẽ nhất, từ 40 – 60 %.

Xương bị tiêu, sóng hàm mỏng dần sẽ không đủ kích thước để đặt 1 implant cần thiết, không đủ sức cố định vững chắc cho các implant này và răng sứ bên trên.

Bác sĩ có thể khắc phục tình trạng này bằng cách ghép xương, nâng xoang cho bạn.

Do implant bị đặt không đúng vị trí

Implant không đúng hướng khiến trụ implant và răng sứ ở trên bị lệch trục. Đây là lỗi do bác sĩ thực hiện gây ra. Nếu bác sĩ không giỏi thì việc xác định hướng cắm implant không đúng, gây ra hiện tượng này.

Do trồng răng giả trên implant sai kỹ thuật khiến

Việc trồng răng sai kỹ thuật khiến răng phục hình bị lung lay, quá tải. Thất bại do chịu lực sớm do lực quá tải trên bề mặt implant. Điều này có liên quan đến lực nhai trên phục hình và mật độ xương quanh implant và nó có ảnh hưởng 15% lên phục hình trên implant. Thất bại do chịu lực sớm  vì lực sinh học bị quá tải chiếm 40% cho kiểu xương mềm.

Nguyên nhân gây thất bại của cấy ghép implant
Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến cùng hiệu trưởng trường ĐH Y khoa Quốc tế Munster Đức*

Do bản thân người bệnh

Chăm sóc răng miệng kém, khiến thức ăn còn sót lại dễ dàng đóng lại ở các kẽ răng, tạo mảng bám. Mảng bám và vi khuẩn dễ dàng tích tụ và xâm nhập vào các kẽ nướu, xung quanh các chân răng implant gây viêm nhiễm.

Bệnh nhân có thói quen nghiện thuốc lá. Trong các nghiên cứu cho thấy, thuốc lá là một trong những chống chỉ định của cấy ghép implant. Nicotine, thành phần trong khói thuốc lá là một trong những tác nhân gây nhiễm trùng cho vết thương, khiến việc lành thương chậm hơn. Nếu bệnh nhân hút 15 điếu thuốc/ ngày thì nguy cơ đối mặt với thất bại cấy ghép là rất cao.Nha Khoa Đăng Lưu là một trong những trung tâm nha khoa tại TP HCM (Sài Gòn) được Sở y tế cấp giấy phép thực hiện cấy ghép Implant số 04573/ SYT-GPHĐ.

Nguyên nhân gây thất bại của cấy ghép implant
Tiểu luận tốt nghiệp đại học của bác sĩ Nguyễn Quang Tiến*

Nếu đảm bảo các tiêu chuẩn tốt cho việc cấy ghép thì điều trị có thể đạt tỉ lệ thành công cao đến 95% và răng phục hình giữ được chất lượng lâu năm. Tuy nhiên, nếu có một trong những nguyên nhân gây thất bại của cấy ghép implant nêu trên thì răng implant sẽ bị lung lay, xuất hiện một số triệu chứng gây đau đớn cho bệnh nhân. Lúc này, răng implant sẽ bị nhổ như những chiếc răng thông thường. Sau đó, bệnh nhân có thể cấy ghép răng implant sau khoảng vài tháng.

Trên đây là những nguyên nhân gây thất bại của cấy ghép implant mà bạn cần biết. Hi vọng qua đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp này cũng như sớm tìm được một địa chỉ nha khoa thực hiện uy tín. Vậy nên nếu bạn đang có nhu cầu phục hình răng bằng implant, hãy liên hệ ngay với Nha Khoa Đăng Lưu để được tư vấn nhé!

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status